Nước rửa diệt khuẩn, viên uống vitamin, khẩu trang,... bán chạy trong đại dịch virus Vũ Hán

ictnews Không chỉ khẩu trang, các mặt hàng liên quan như viên uống vitamin và nước rửa tay diệt khuẩn cũng có nhu cầu tăng chóng mặt trong dịch cúm Vũ Hán.

Trang thương mại điện tử Tiki cho biết trong thời điểm dịch cúm viêm phổi Vũ Hán hoành hành, nhu cầu đối với các sản phẩm y tế giúp phòng ngừa dịch bệnh như khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, viên uống vitamin C… tăng cao đột biến. Thậm chí dẫn đến tình trạng cháy hàng và “đội giá” gấp nhiều lần đã gây nhiều bất tiện cho người tiêu dùng. 

Các loại thực phẩm chức năng bán tại một nhà thuốc. Ảnh: Hải Đăng

Trước tình hình này, Tiki khẳng định bình ổn giá bán sản phẩm, đồng thời đảm bảo nguồn cung và chất lượng sản phẩm trong thời gian cao điểm này.

Cụ thể, trang thương mại điện tử hiện kết hợp cùng các thương hiệu và nhà bán nhằm thúc đẩy số lượng sản phẩm cung ứng đến khách hàng.

Điển hình là phối hợp cùng đối tác Diana Unicharm để tăng lượng hàng hóa gấp 10 lần đối với sản phẩm khẩu trang 3 lớp. Đối với các sản phẩm có cùng chức năng bảo vệ như khẩu trang N95, Tiki cũng đang rà soát và kiểm tra chặt chẽ chất lượng để mang đến nguồn cung phong phú cho người tiêu dùng.   

Bên cạnh đó, đơn vị này tiếp tục đẩy mạnh mở rộng nguồn cung các sản phẩm khẩu trang với những đối tác, nhà cung ứng lớn khác. Cụ thể, từ nay đến giữa tháng 02/2020, hoàn tất việc bắt tay hợp tác cùng thương hiệu Mayan và Perfetta nhằm mở rộng danh mục các dòng khẩu trang y tế cao cấp 3 lớp. Đồng thời lên kế hoạch hợp tác cùng nhà phân phối DKSH để đảm bảo nguồn cung sản phẩm khẩu trang 3M.

Ngoài việc đảm bảo nguồn cung và ngăn ngừa đội giá, trang thương mại điện tử này cũng tích cực phòng tránh dịch cúm cho nhân viên. Đối với nhân viên giao hàng (shipper) là đối tượng thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, Tiki yêu cầu shipper bắt buộc mang khẩu trang y tế trong suốt quá trình giao hàng để đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng và bản thân shipper. 

Công ty cũng áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng bệnh trên toàn bộ hệ thống trung tâm xử lý hàng hóa và trụ sở văn phòng trên toàn quốc. 

Cụ thể, việc bắt buộc kiểm tra thân nhiệt và sử dụng chất khử trùng tay đã được triển khai tại tất cả các kho. Bất kỳ nhân viên nào cảm thấy không khỏe hoặc đang gặp các tình trạng bệnh như sốt, ho, sổ mũi… cũng được cho phép làm việc tại nhà, theo dõi sức khỏe chặt chẽ và cập nhật tình trạng bệnh đến bộ phận nhân sự.

Dịch viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), từ đầu tháng 12 và nhanh chóng lan rộng ra khắp Trung Quốc và một số quốc gia khác, dẫn đến WHO phải ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Đến thời điểm này, có 213 người chết (đều ở Trung Quốc) và tổng cộng gần 10.000 người bị nhiễm virus.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !