Ông chủ Amazon vừa tậu căn biệt thự đắt nhất từng bán tại California

ictnews Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới, đã bỏ ra 165 triệu USD mua căn biệt thự tại Beverly Hills, California của “ông trùm” Hollywood David Geffen.

Jeff Bezos và bạn gái mới Lauren Sanchez. Ảnh: Getty Images

Đây không phải là khoản mua sắm duy nhất của nhà sáng lập Amazon tại Los Angeles. Theo nguồn tin của CNN, Jeff Bezos còn chi thêm 90 triệu USD mua một khoảnh đất gần biệt thự từ bất động sản của Paul Allen, đồng sáng lập Microsoft, người qua đời năm 2018. Thời báo Phố Wall cho biết giao dịch được thực hiện bởi Bezos Expeditions, công ty quản lý một số khoản đầu tư của Bezos, bao gồm báo The Washington Post, công ty vũ trụ Blue Origin.

Căn nhà mới của Bezos được Jack L Warner, đồng sáng lập hãng phim Warner Bros, xây vào những năm 1930. Nó bao gồm biệt thự rộng 5,6 ha, sân tennis, bể bơi, sân gôn 9 lỗ. Theo tạp chí Architectural Digest, Geffen mua lại vào năm 1990 với giá khoảng 47,5 triệu USD – số tiền kỷ lục vào thời điểm ấy.

Chưa đầy một năm trước, Bezos được cho là chi 80 triệu USD mua 3 căn hộ, bao gồm 1 căn penthouse và 2 căn ngay phía dưới, tại Fifth Avenue, New York. Ông còn sở hữu ngôi nhà lớn nhất tại Washington, trước đây là bảo tàng dệt may, trị giá 23 triệu USD.

Có thể với mọi người, đây là những khoản tiền khổng lồ nhưng với Bezos, nó chỉ là “tiền lẻ”. Tài sản ròng của ông chủ Amazon là 132 tỷ USD. Đầu tháng 2/2019, tài sản của ông tăng thêm 8 tỷ USD chỉ trong vài phút sau khi cổ phiếu công ty tăng 7% một ngày. Bezos nắm 12% cổ phần Amazon.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !