Ông chủ tạp chí Time gọi Facebook là loại thuốc lá mới

Marc Benioff, ông chủ hãng công nghệ Salesforce và tạp chí Time cho rằng Facebook “gây nghiện, không tốt cho bạn và con cái của bạn”.

Theo người đứng đầu một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, Facebook đã tạo ra một "cuộc khủng hoảng về tin tưởng" trên thế giới và cần phải bị chia tách.

Giám đốc điều hành Salesforce Marc Benioff cho biết gã khổng lồ công nghệ cần phải được quản lý khẩn trương và mô tả nó như là thuốc lá mới cho xã hội của chúng ta.

Ông Benioff, người cũng sở hữu tạp chí Time, cũng góp những lời chỉ trích nhắm vào Facebook trong những năm gần đây, từ các tác động tiêu cực của phương tiện truyền thông xã hội đến người dùng cho đến cách nó cho phép thông tin sai lệch lan truyền trực tuyến ở quy mô chưa từng có.

Ông chủ tạp chí Time gọi Facebook là loại thuốc lá mới

"Tôi mong đợi một sự nhận thức cơ bản về vai trò của Facebook trên thế giới", ông trả lời trong một bài phỏng vấn phát trên CNN gần đây. "Khi một thực thể lớn với nhiều tác động tiềm năng, và về cơ bản không làm những điều tốt để cải thiện tình trạng của thế giới, thì tôi nghĩ mọi người sẽ rất dễ dàng bị người khác công kích hay tấn công".

Ông nói tiếp: "Bạn có thể thấy Facebook là loại thuốc lá mới với xã hội chúng ta. Nó có một cái gì đó rất cần được quy định. Họ [Facebook] chắc chắn không chính xác về sự thật trong quảng cáo. Thậm chí họ đã nói như thế. Đó là lý do tại sao chúng ta thực sự đang trong một cuộc khủng hoảng niềm tin".

Ông chủ tạp chí Time gọi Facebook là loại thuốc lá mới

Giám đốc điều hành Salesforce Marc Benioff

Đây không phải là lần đầu tiên ông Benioff kêu gọi chia tách Facebook. Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos (Thụy Sĩ) hồi đầu năm nay, ông Benioff đã mô tả Facebook là một thứ gây nghiện, không tốt cho bạn và cảnh báo rằng "Facebook còn theo đuổi con cái bạn".

Facebook chưa đưa ra bình luận gì về phát biểu của ông Benioff, tuy nhiên giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã liên tục từ chối việc chia tách Facebook, công ty mà ông thành lập năm 2004. Trong đoạn âm thanh bị rò rỉ từ một cuộc họp nội bộ hồi đầu năm nay, Zuckerberg tuyên bố sẽ kiện chính phủ Mỹ nếu ứng cử viên Dân chủ Elizabeth Warren thực hiện lời hứa bầu cử là sẽ làm mọi cách để chia tách các công ty công nghệ lớn Big Tech. Zuckerberg nói với các nhân viên rằng Facebook sẽ dám đương đầu với thách thức pháp lý, và tin tưởng: Tôi cược rằng chúng ta sẽ thắng.

Bà Warren đã đáp lại trong bài đăng trên Twitter rằng: Thế giới sẽ ‘bế tắc' nếu chúng ta không sửa chữa hệ thống tham nhũng cho phép các công ty khổng lồ như Facebook tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh bất hợp pháp, dẫm đạp quyền riêng tư của người tiêu dùng.

Bích An

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh

Các bộ ngành đang hoàn thiện hơn nữa khung pháp lý nhằm tránh thất thu thuế, với nguyên tắc không cản trở doanh nghiệp phát triển.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Đang cập nhật dữ liệu !