“Ông đồng” Ming Chi-Kuo phán rằng cơn ác mộng tồi tệ của Apple sẽ chấm dứt sớm, iPhone sẽ lại đắt hàng trong nửa cuối năm 2019

Ông đồng” Ming Chi-Kuo đã phán thì ít khi sai.

Hồi đầu tháng này, Apple đã hạ thấp dự báo doanh thu của Q1 năm 2019 xuống khoảng 9 tỷ USD, đồng thời thừa nhận rằng doanh số bán iPhone không cao như kỳ vọng. Đặc biệt là tại Trung Quốc, thị trường đông dân nhất thế giới, đang khiến Apple gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên cơn ác mộng tồi tệ này sẽ sớm chấm dứt, theo nhận định mới đây của chuyên gia phân tích Ming Chi-Kuo. Ông Kuo được mệnh danh là “ông đồng” với những nhận định và dự đoán chính xác về Apple, về những tính năng và đổi mới của iPhone từ trước khi ra mắt chính thức vài tháng.

“Ông đồng” Ming Chi-Kuo phán rằng cơn ác mộng tồi tệ của Apple sẽ chấm dứt sớm, iPhone sẽ lại đắt hàng trong nửa cuối năm 2019 - Ảnh 1.

Trong phân tích mới nhất của "ông đồng” Ming Chi-Kuo và TF International Securities, việc doanh số bán iPhone ngưng trệ và giá cổ phiếu lao dốc sẽ sớm kết thúc trong nửa cuối năm 2019.

“Báo cáo đầu tiên của chúng tôi vào ngày 14 tháng 12 năm 2018, là lần đầu tiên cắt giảm số lượng iPhone xuất xưởng trong năm 2019 xuống còn 190 triệu chiếc hoặc thấp hơn. Các công ty phân tích thị trường còn cho rằng số lượng iPhone xuất xưởng trong năm 2019 sẽ giảm xuống chỉ còn 160 - 180 triệu chiếc, thấp hơn nhiều so với nhận định của chúng tôi. Và giá cổ phiếu của Apple sẽ tiếp tục giảm mạnh hơn nữa.

Tuy nhiên, phân tích mới nhất của chúng tôi tiếp tục khẳng định sản lượng iPhone xuất xưởng trong năm 2019 sẽ đạt 188 - 192 triệu chiếc. Chúng tôi tin rằng sự sụt giảm giá cổ phiếu và sản lượng iPhone sẽ chấm dứt khi bước sang Q2 của năm 2019. Doanh số iPhone trong nửa cuối năm sẽ tốt hơn nhiều những gì các công ty phân tích nhận định”.

Chuyên gia phân tích này nhận định sản lượng iPhone xuất xưởng trong Q1/2019 sẽ đạt 36 - 38 triệu chiếc (thấp hơn trước đây là 38 - 42 triệu chiếc). Trong Q2/2019 sẽ là 34 - 37 triệu chiếc (cao hơn nhận định của các công ty phân tích thị trường khác là 30 - 35 triệu chiếc).

Sau đó, các Q3 và Q4 năm 2019 sẽ thấy sự tăng trưởng trở lại trong doanh số iPhone. Và Apple sẽ thoát khỏi cơn ác mộng tồi tệ của mình. Ông Kuo cho rằng nhu cầu nâng cấp iPhone mới sẽ tiếp tục tăng mạnh trong nửa cuối năm 2019.

Chúng ta cũng hy vọng rằng những chiếc iPhone mới ra mắt trong năm 2019 sẽ có nhiều thay đổi và cải tiến đáng giá hơn.

Tham khảo: macrumors

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !