“Ông đồng” Ming Chi-Kuo phán rằng cơn ác mộng tồi tệ của Apple sẽ chấm dứt sớm, iPhone sẽ lại đắt hàng trong nửa cuối năm 2019

Ông đồng” Ming Chi-Kuo đã phán thì ít khi sai.

Hồi đầu tháng này, Apple đã hạ thấp dự báo doanh thu của Q1 năm 2019 xuống khoảng 9 tỷ USD, đồng thời thừa nhận rằng doanh số bán iPhone không cao như kỳ vọng. Đặc biệt là tại Trung Quốc, thị trường đông dân nhất thế giới, đang khiến Apple gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên cơn ác mộng tồi tệ này sẽ sớm chấm dứt, theo nhận định mới đây của chuyên gia phân tích Ming Chi-Kuo. Ông Kuo được mệnh danh là “ông đồng” với những nhận định và dự đoán chính xác về Apple, về những tính năng và đổi mới của iPhone từ trước khi ra mắt chính thức vài tháng.

“Ông đồng” Ming Chi-Kuo phán rằng cơn ác mộng tồi tệ của Apple sẽ chấm dứt sớm, iPhone sẽ lại đắt hàng trong nửa cuối năm 2019 - Ảnh 1.

Trong phân tích mới nhất của "ông đồng” Ming Chi-Kuo và TF International Securities, việc doanh số bán iPhone ngưng trệ và giá cổ phiếu lao dốc sẽ sớm kết thúc trong nửa cuối năm 2019.

“Báo cáo đầu tiên của chúng tôi vào ngày 14 tháng 12 năm 2018, là lần đầu tiên cắt giảm số lượng iPhone xuất xưởng trong năm 2019 xuống còn 190 triệu chiếc hoặc thấp hơn. Các công ty phân tích thị trường còn cho rằng số lượng iPhone xuất xưởng trong năm 2019 sẽ giảm xuống chỉ còn 160 - 180 triệu chiếc, thấp hơn nhiều so với nhận định của chúng tôi. Và giá cổ phiếu của Apple sẽ tiếp tục giảm mạnh hơn nữa.

Tuy nhiên, phân tích mới nhất của chúng tôi tiếp tục khẳng định sản lượng iPhone xuất xưởng trong năm 2019 sẽ đạt 188 - 192 triệu chiếc. Chúng tôi tin rằng sự sụt giảm giá cổ phiếu và sản lượng iPhone sẽ chấm dứt khi bước sang Q2 của năm 2019. Doanh số iPhone trong nửa cuối năm sẽ tốt hơn nhiều những gì các công ty phân tích nhận định”.

Chuyên gia phân tích này nhận định sản lượng iPhone xuất xưởng trong Q1/2019 sẽ đạt 36 - 38 triệu chiếc (thấp hơn trước đây là 38 - 42 triệu chiếc). Trong Q2/2019 sẽ là 34 - 37 triệu chiếc (cao hơn nhận định của các công ty phân tích thị trường khác là 30 - 35 triệu chiếc).

Sau đó, các Q3 và Q4 năm 2019 sẽ thấy sự tăng trưởng trở lại trong doanh số iPhone. Và Apple sẽ thoát khỏi cơn ác mộng tồi tệ của mình. Ông Kuo cho rằng nhu cầu nâng cấp iPhone mới sẽ tiếp tục tăng mạnh trong nửa cuối năm 2019.

Chúng ta cũng hy vọng rằng những chiếc iPhone mới ra mắt trong năm 2019 sẽ có nhiều thay đổi và cải tiến đáng giá hơn.

Tham khảo: macrumors

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !