Ông Nguyễn Đức Tài rời vị trí Tổng giám đốc tập đoàn Thế Giới Di Động

ictnews Ông Nguyễn Đức Tài sẽ không còn kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thế Giới Di Động, vốn điều hành toàn bộ hoạt động của tập đoàn bán lẻ số 1 Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), thông báo sẽ rời vị trí CEO của Công ty tại Đại hội cổ đông MWG chiều nay 22/3.

Ông Nguyễn Đức Tài tại Đại hội cổ đông Thế Giới Di Động 2019 - Ảnh: Hải Đăng

Ông Tài cho biết đang tìm kiếm nhân sự cho vị trí CEO của MWG, tuy nhiên khả năng cao vị trí này sẽ dành cho ông Trần Kinh Doanh, người đang nắm giữ vị trí điều hành cao nhất của Bách hoá Xanh, cựu CEO Công ty cổ phần Thế Giới Di Động.

Ông Tài cho biết vẫn sẽ giữ chức danh Chủ tịch HĐQT MWG, đóng vai trò định hướng chung cho cả tập đoàn. Toàn bộ công việc điều hành tập đoàn này sẽ do người mới đảm trách, có thể là ông Trần Kinh Doanh.

Theo ông Tài, việc chuyển hẳn công việc điều hành cho ông Doanh đã được thực hiện từ vài năm nay tại Thế Giới Giới Di Động, nhiều nhân viên trong công ty biết điều này.

Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động là công ty mẹ của Công ty cổ phần Thế Giới Di Động - đang quản lý hai chuỗi Điện máy Xanh và Thế Giới Di Động, và các công ty con khác.

Công ty cổ phần Thế Giới Di Động, đóng góp doanh thu lớn nhất cho MWG, vừa bổ nhiệm ông Đoàn Văn Hiểu Em làm CEO cuối năm ngoái.

“Thế Giới Di Động mới mở các cửa hàng đồng hồ và tôi gần như không đóng góp gì vào việc này. Ý tưởng đó từ chỗ anh Doanh và anh Hiểu Em cùng nhau làm”, ông Tài nói, ám chỉ việc điều hành MWG đã giao hẳn cho ông Doanh.

Theo ông Tài, từ năm sau sẽ có quy định chủ tịch HĐQT một công ty không kiêm nhiệm chức danh CEO. Thế Giới Di Động sẽ làm trước việc này, không “đợi nước tới chân mới nhảy”.

Trong Đại hội cổ đông Thế Giới Di Động, ông Trần Lê Quân, một trong 5 thành viên sáng lập Thế Giới Di Động xin rút khỏi HĐQT của công ty để có các kế hoạch cá nhân riêng, theo ông Quân.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em được đề xuất đưa vào HĐQT MWG. Ông Đào Thế Vinh, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Cổng Vàng, công ty chủ sở hữu các chuỗi ăn uống danh tiếng như Vuvuzela, Kichi-Kichi, SumoBBQ, Gogi House, lẩu nấm Ashima, Ba Con Cừu,... cũng được đề cử vào làm thành viên độc lập HĐQT MWG.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !