“Ốp lưng” điện thoại màn hình gập trông như thế nào?

Hãng Spigen đã tiết lộ các mẫu ốp lưng đầu tiên dành cho chiếc điện thoại “gập” Samsung Fold.

Các công ty sản xuất vỏ điện thoại đã phải bắt đầu tính toán phương án thiết kế các vỏ điện thoại dành cho những chiếc điện thoại có thể gập lại. Spigen là một trong những hãng đầu tiên tiết lộ thiết kế của mình với ba sản phẩm mà họ dự định phát hành cho Galaxy Fold của Samsung.

“Ốp lưng” điện thoại màn hình gập trông như thế nào?

Thông qua thiết kế của Spigen, có vẻ nhưng công ty này tiếp cận các thiết bị bằng cách làm bản lề bao quanh bên ngoài. Cả ba mẫu của Spigen đều có chung thiết kế với phần nhựa bảo vệ mặt trước, các cạnh trên và dưới của màn hình ngoài 4,6 inch và các đường cắt dành cho hệ thống camera. Ba phiên bản có tên Tough Armor, Ultra Hybrid và Thin Fit - với các mức độ dày khác nhau. Tất cả các vỏ sẽ có giá khoảng 20 đô la, phần lớn được làm từ vật liệu nhựa và silicone.

“Ốp lưng” điện thoại màn hình gập trông như thế nào?

Mặc dù bề ngoài của những chiếc “ốp lưng” này trông khá quen thuộc, nhưng bổ sung quan trọng trong các loại vỏ mới này chính là bản lề, thứ mà các nhà sản xuất vỏ điện thoại đã không cần quan tâm với các mẫu smartphone trước đây.

Điểm khó trong việc làm bản lề đó là các công ty đang thiết kế một chiếc điện thoại có thể gập lại theo cách hoàn toàn khác nhau. Ví dụ như mẫu Mate X của Huawei có thể gập ra ngoài, Motorola có vẻ đang làm một chiếc điện thoại theo phong cách “nắp gập” kiểu cũ, Samsung thì sử dụng hình dạng giống như một cuốn sách sử dụng bản lề nhiều bánh răng lồng vào nhau để gấp lại.

“Ốp lưng” điện thoại màn hình gập trông như thế nào?

Zagg - một công ty phụ kiện điện thoại khác cũng cho biết họ đã bắt đầu phát triển các vỏ cho điện thoại có thể gập lại, nhưng sản phẩm thực tế vẫn chưa có do họ cũng chưa được cầm trên tay các mẫu điện thoại này. Tất cả thiết kế chỉ mới đựợc dựng 3D thôi.

Về các hãng sản xuất điện thoại, hiện tại cũng không có thông tin các hãng này có tự làm các vỏ điện thoại cho sản phẩm của mình hay không. Samsung hoàn toàn không tiết lộ Fold có đi kèm với bộ bảo vệ màn hình được lắp sẵn như Galaxy S10 không. Hãng chỉ tiết lộ về độ bền màn hình của Fold đã được thử nghiệm theo ước tính có thể sử dụng với thời hạn 5 năm. Màn hình được thiết kế để chống trầy xước, uốn cong không bị hỏng và có thể không bị bể khi rơi ở một khoảng cách nhất định.

Galaxy S23 Ultra vượt thử thách của YouTuber chuyên hủy diệt smartphone

Mới đây, JerryRigEverything - kênh YouTube hơn 7,6 triệu lượt theo dõi của Zack Nelson đã thực hiện một màn thử độ bền Galaxy S23 Ultra mãn nhãn người xem.

Ngắm smartphone màn hình cuộn, mở rộng trong 3 giây Icon

Nguyên mẫu smartphone màn hình cuộn Rizr vừa được Motorola giới thiệu tại triển lãm di động MWC 2023 khiến người xem phấn khích.

Apple tái khởi động dự án iPhone SE 4

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, iPhone SE 4 tiếp tục được phát triển và sẽ là phiên bản giá rẻ của iPhone 14.

BenQ ra mắt màn hình, máy chiếu công nghệ đột phá

BenQ ra mắt loại sản phẩm mới gồm màn hình tương tác BenQ cao cấp dành cho giáo dục mầm non, máy chiếu thông minh EH620 nền tảng Windows dành cho DN, máy chiếu Laser mô phỏng đánh Golf, và máy chiếu (gaming) X3000i 4LED HDR 4K.

Xiaomi tung smartphone cạnh tranh với iPhone 14 tại Việt Nam

Lần đầu tiên Xiaomi ra mắt chiếc smartphone có mức giá chạm ngưỡng 30 triệu đồng, nhắm thẳng vào sản phẩm đầu bảng của Apple, Samsung.

TCL đứng thứ 2 thị phần TV toàn cầu năm 2022

Theo công bố của Omdia, TCL đứng vị trí thứ 2 trong thị phần TV toàn cầu và giữ vị trí số 1 về thị phần TV 98 inch năm 2022.

Xiaomi tung smartphone nghìn đô đấu Samsung, Apple

Xiaomi vừa ra mắt mẫu điện thoại giá hơn 1.000 USD cho thị trường quốc tế, trực tiếp đối đầu với Apple và Samsung trên phân khúc cao cấp.

Camera iPhone 15 Pro Max sẽ không lồi như hiện tại

iPhone 15 Pro Max được cho là sẽ dầy hơn so với iPhone 14 Pro Max, giúp cho cụm camera phía sau không lồi rõ như hiện tại.

Máy ảnh kỹ thuật số bất ngờ ‘hot’ trở lại

Giá bán máy ảnh kỹ thuật số đã bật tăng mạnh nhờ tích hợp các công nghệ AI và tính năng hiện đại khác.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra camera tiềm vọng đẹp hút hồn Icon

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ có nhiều tính năng mới vượt trội so với các phiên bản còn lại.

Đang cập nhật dữ liệu !