Oppo sẽ đầu tư 1,4 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển trong năm 2019

ictnews Oppo cho tăng mức đầu tư cho nghiên cứu và phát triển (R&D) lên 1,43 tỷ USD, tập trung vào các lĩnh vực 5G, trí tuệ nhân tạo, thiết bị IoT.

Tại Triển lãm công nghệ Oppo mới đây, ông Tony Chen - CEO và sáng lập Oppo - công bố sẽ đầu tư 1,43 tỷ USD vào chi phí R&D (nghiên cứu và phát triển). Chi phí này tăng 150% so với năm trước và công ty sẽ tiếp tục tăng vốn đầu tư hàng năm. Hãng smartphone đang có thị phần thứ tư thế giới cho biết sẽ tập trung đầu tư tăng cường vào các lĩnh vực 5G, trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh.

Ông Tony Chen, CEO và sáng lập của Oppo.

Với việc tăng nguồn vốn R&D, Oppo sẽ xây dựng và tích hợp chuỗi cung ứng để nâng cao năng lực công nghệ của công ty. Hãng sẽ thúc đẩy AI để phát triển các thiết bị thông minh, bao gồm đồng hồ thông minh, công nghệ nhà thông minh nhằm thăm dò và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong thời đại Internet vạn vật (Internet of Things - IoT).

Trong đó, hãng xem 5G là một xu hướng phải nắm bắt. Ngoài việc phấn đấu trở thành hãng di động đầu tiên ra mắt điện thoại thông minh 5G, hãng sẽ thăm dò các cơ hội khác có thể ứng dụng trong kỷ nguyên 5G.

Oppo đã thành lập đội ngũ 5G vào đầu năm 2015 và bắt đầu tập trung vào R&D như một sự khởi động cho tiêu chuẩn 5G. Hãng sau đó đầu tư vào việc phát triển các sản phẩm 5G, và đã ra mắt tính năng kết nối điện thoại thông minh 5G đầu tiên trong tháng 10 năm ngoái.

Bên cạnh 5G, hãng cũng xem AI như một ưu tiên quan trọng. Hãng áp dụng các công nghệ AI trên một loạt các ứng dụng bao gồm chụp ảnh, nhận dạng khuôn mặt và nhận dạng dấu vân tay. Cùng với đó, hãng cũng giới thiệu nhiều tính năng cải tiến bao gồm camera làm đẹp hỗ trợ AI, ánh sáng chân dung 3D và nhận dạng khuôn mặt thông minh.

“Những lợi ích mà công nghệ AI mang lại sẽ được hiện thực hóa trong kỷ nguyên 5G. Bằng cách sử dụng AI để liên tục học hỏi thói quen của người dùng, smartphone của Oppo có thể chủ động cung cấp các dịch vụ tốt hơn và trải nghiệm cá nhân hóa hơn”, Tony Chen - Sáng lập và CEO Oppo - chia sẻ.

Hãng xác định smartphone sẽ trở thành trợ lý cá nhân thông minh. Thiết bị di động là một trong những nhân tố tốt nhất của AI, nhưng chúng vẫn cần cải thiện khá nhiều.

Kết thúc Triển lãm công nghệ, Oppo cho biết trong tương lai sẽ phát triển các thiết bị thông minh và nhà thông minh với smartphone là sản phẩm cốt lõi, và sứ mệnh cơ bản là tiếp tục đáp ứng mong đợi của người dùng về một cuộc sống tốt hơn.  

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !