Order hàng nước ngoài kiếm vài chục triệu mùa Black Friday

Các tay chuyên nhận đặt hàng nước ngoài cho biết Black Friday năm nay diễn ra sôi động. Lượng khách order tăng khoảng 20% so với năm ngoái.

Black Friday năm nay diễn ra vào ngày 29/11 nhưng nhiều cửa hàng ở Việt Nam đã tổ chức chương trình khuyến mại sớm, kết thúc từ ngày 20 hoặc 24/11. Trong khi đó, ở các nước khác như Mỹ, Anh hay Pháp, nhiều cửa hàng cũng bắt đầu chương trình giảm giá cho đến hết tháng 11.

Hiện tại những người làm dịch vụ nhận order sản phẩm nước ngoài đang tất bật săn các mặt hàng giảm giá mạnh để phục vụ khách.

Giày được giảm mạnh nhất

“Mình thường nhận order hàng từ đầu tháng 11 và kéo dài cho đến đầu tháng 12. Lúc này, bạn mình bên Mỹ và Anh sẽ đóng gói, mang hàng về Việt Nam. Trong dịp Black Friday, các sản phẩm ở nước ngoài được giảm giá mạnh nên rẻ hơn nhiều lần so với khi mua tại Việt Nam”, anh Công Danh (quận Bình Thạnh, TP.HCM), một người chuyên nhận order hàng nước ngoài cho biết.

Từ giữa tháng 11, anh Danh thường xuyên dẫn các link sản phẩm giảm giá dịp Black Friday của các thương hiệu thời trang, nước hoa và sản phẩm công nghệ lên Facebook cá nhân.

Order hang nuoc ngoai kiem vai chuc trieu mua Black Friday hinh anh 1
Các sản phẩm được giảm giá mạnh dịp Black Friday 2019.

Nhẩm tính về tổng số đơn khách hàng đã đặt và thực hiện mua thành công, chủ dịch vụ cho biết hay hiện con số đã lên vài chục. “Mình phải siêng tìm kiếm các mặt hàng đang giảm giá mạnh và đăng bài trên Facebook để thu hút khách hàng. Có những ngày săn được ‘deal ngon' mình nhận gần 10 đơn hàng”, anh Danh vui vẻ nói.

Theo anh Danh, năm nay nhiều mẫu giày của các thương hiệu như Adidas, Nike được giảm mạnh đến 70% nên thu hút được nhiều khách hàng order. Bên cạnh đó, một số sản phẩm công nghệ được quan tâm là tai nghe Beat Solo 3 và MacBook Air mới.

“Khó khăn nhất là size, màu giày hết hoặc mẫu khách chọn không được sale. Có một số sản phẩm giảm giá nhiều, mình phải nhờ người nhà ra store xếp hàng mua”, anh Danh nói.

Để order hàng, khách phải chuyển trước 50% tiền cọc. Sau khoảng 3-4 tuần sản phẩm sẽ về Việt Nam. Các dịch vụ nhận đặt hàng nước ngoài đều cam kết đảm bảo hàng thật 100%. Một số nơi tuyên bố sẽ đền gấp đôi tiền nếu khách hàng nhận sản phẩm giả.

Thu nhập vài chục triệu đồng

“Quần áo, đồng hồ, giày dép được giảm mạnh trong dịp Black Friday ở châu Âu. Một số thương hiệu đáng chú ý như H&M giảm 30%, Lacoste 40%, Gap 50%, Adidas 70% và Nike 20%”, chị Phương Thảo, du học sinh Anh, người chuyên nhận order các sản phẩm từ châu Âu và tự mình xách tay về Việt Nam giao cho khách chia sẻ.

Order hang nuoc ngoai kiem vai chuc trieu mua Black Friday hinh anh 2
Quần áo, đồng hồ, giày dép là những mặt hàng giảm mạnh trong dịp Black Friday. Ảnh: Phương Thảo.

Theo chị Thảo, năm nay khách hàng order nhiều hơn khoảng 20% so với mùa Black Friday 2018. Thu nhập cao nhất trong một mùa Black Friday có thể lên đến vài chục triệu đồng.

Thông thường, mỗi sản phẩm nhận order từ nước ngoài sẽ gánh thêm phí mua hộ khoảng dưới 10% giá thành. Sau khi nhân tỷ giá, cộng thuế, phí vận chuyển thì mới đến tay người mua.

Với những người nhận đặt order chuyên nghiệp, kết thúc một mùa Black Friday có thể thu vài chục triệu đồng là điều dễ hiểu.

Các chủ dịch vụ order cho biết với những sản phẩm hàng hiệu, đồ điện tử đều được bảo hành toàn cầu. Các sản phẩm thường mua trực tiếp tại cửa hàng nên được kiểm tra kĩ trước khi mang về Việt Nam và có hóa đơn thanh toán, bảo hành đầy đủ.

“Xu hướng đặt hàng ở nước ngoài không còn quá xa lạ với người Việt. Nhiều khách hàng trong nước đã biết đến dịch vụ và ngày càng ưa chuộng hơn bởi không phải chen lấn vã cả mồ hôi tại các trung tâm thương mại”, anh Danh chia sẻ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bản lĩnh giúp Tim Cook ‘bỏ bùa’ Elon Musk

Chỉ trong 2 ngày, thái độ của Elon Musk đối với Apple đã thay đổi 180 độ, từ thù địch sang hợp tác, biết ơn. Tất cả nhờ vào Tim Cook.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !