Panasonic Việt Nam trồng cây xanh, đổi pin cũ để phát động người Việt "sống xanh"

ictnews Hơn 10.000 cây xanh đã được Panasonic trao tặng cho đồng bào tỉnh Thái Nguyên đồng thời tổ chức hoạt động thu gom pin cũ, đổi pin sinh thái Panasonic miễn phí cho người dân.

Ông Kazuhiro Matsushita, TGĐ Panasonic VN trao tặng tượng trưng 10,000 cây chè cho đại diện Huyện Phú Lương

Panasonic Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên Môi trường – BộTN&MT và Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên trao tặng gần 10.300 cây xanh. Hoạt động này nằm trong chương trình trồng cây thường niên “Panasonic vì một Việt Nam xanh”, góp phần đem lại cảnh quan môi trường sống xanh và thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam.

Thái Nguyên là điểm đến thứ 6 trong hành trình “Panasonic vì một Việt Nam xanh”. Sau 6 năm liên tục, chương trình đã trao tặng hơn 120.000 cây xanh cho người dân các tỉnh thành ở khu vực miền Bắc và miền Nam. 

Thành viên các công ty Panasonic tại Việt Nam trồng tặng gần 300 cây sao đen cho người dân khu tái định cư Gò Cao

Tại đây, hơn 100 cán bộ và nhân viên Panasonic trồng tặng 300 cây sao đen phủ xanh 6,5 ha đất trống, mang lại bóng mát và môi trường xanh cho gần 200 hộ dân ở khu tái định cư Gò Cao, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ. Ngoài ra, 10.000 cây chè đã được Panasonic Việt Nam trao tặng cho người dân khu kinh tế nông nghiệp mới huyện Phú Lương.

Song song, Panasonic tổ chức hoạt động thu gom pin cũ, đổi pin sinh thái Panasonic miễn phí cho người dân. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc lựa chọn sử dụng các loại pin và nguồn năng lượng sinh thái không chất độc hại cũng như xử lý pin đúng cách sau khi sử dụng để không gây ô nhiễm cho môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

chương trình đổi pin cũ

Ông Kazuhiro Matsushita, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ: “Năm 2019, Panasonic bước vào thế kỷ thứ 2 sau 100 năm thành lập, mục tiêu kinh doanh của chúng tôi là tập trung vào việc phát triển công nghệ tiên tiến để mang lại cuộc sống tiện nghi, hiện đại cho con người và môi trường. Đồng thời tại Việt Nam, chúng tôi tiếp tục duy trì triết lý cơ bản là đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động sản xuất, kinh doanh và trách nhiệm xã hội tập đoàn trong lĩnh vực giáo dục và môi trường, để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân và sự phát triển bền vững của Việt Nam.”

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !