Phần mềm FPT.eHospital 2.0+ đã được hơn 300 bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh ứng dụng

ictnews Phần mềm quản lý bệnh viện tổng thể FPT.eHospital 2.0+ vừa là 1 trong 3 sản phẩm của FPT IS đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019. Giải pháp này đã được ứng dụng thành công tại 6 Sở Y tế cùng hơn 300 bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh.

FPT IS lập hattrick với 3 sản phẩm đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 | FPT IS có nhiều sản phẩm nhất đạt Giải thưởng Chuyển số Việt Nam 2019 | Phần mềm FPT.eHospital 2.0+ đã được hơn 300 bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh ứng dụng

Ông Đào Gia Hạnh – Phó Giám đốc Công nghệ FPT IS đại diện nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 ở hạng mục "Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu".

Công ty hệ thống thông tin FPT (FPT IS) vừa có 3 sản phẩm được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2019 do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức.

Cụ thể, vượt qua các yêu cầu khắt khe trong tiêu chí đánh giá về tính năng, chất lượng, hiệu quả  hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của sản phẩm, dịch vụ, 3 sản phẩm của FPT IS gồm phần mềm Quản lý bệnh viện tổng thể - FPT.eHospital 2.0+; phần mềm Cổng dịch vụ hợp nhất – FPT.U-services và dịch vụ giám sát an toàn thông tin dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa FPT.EagleEye MDR đã giành giải Vietnam Digital Awards 2019 ở hạng mục “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu”.

Được biết, cả 3 phần mềm, giải pháp trên đều những sản phẩm lõi trong chiến lược chuyển đổi số của FPT, ứng dụng công nghệ 4.0 giải quyết các vấn đề  lớn của doanh nghiệp, tổ chức, góp phần giúp Việt Nam tăng tốc chuyển đổi số, bứt phá trong kỷ nguyên số.

Trong đó, Cổng dịch vụ hợp nhất – FPT.U-Services là giải pháp giúp nắm bắt tất cả các tài liệu nội bộ và xử lý nhanh chóng trên một nền tảng công nghệ cao duy nhất.  Toàn bộ dịch vụ được chuẩn hóa chung, thao tác thu gọn trên một nền tảng công nghệ cao duy nhất, có thể liên kết và đồng nhất giữa các phòng ban, trung tâm chia sẻ dịch vụ khắp toàn cầu. Các tài liệu được số hóa hoàn toàn, loại bỏ hoàn toàn các loại giấy tờ, rút ngắn thời gian phê duyệt từ đó tăng năng suất làm việc.

Gói dịch vụ FPT.EagleEye MDR của Trung tâm An ninh mạng FPT IS là dịch vụ giám sát an toàn thông tin 24/7, hỗ trợ phát hiện, cảnh báo, điều tra và xử lý sự cố ngay lập tức, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư trang bị hệ thống bảo mật và hạ tầng giám sát. Khác với các dịch vụ giám sát khác trên thị trường, FPT.EagleEye MDR được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân sự có chứng chỉ quốc tế và giàu kinh nghiệm của FPT IS, cho phép doanh nghiệp không cần phải duy trì nguồn lực để giám sát an toàn thông tin mà vẫn đảm bảo hệ thống được bảo mật cao.

FPT IS lập hattrick với 3 sản phẩm đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 | FPT IS có nhiều sản phẩm nhất đạt Giải thưởng Chuyển số Việt Nam 2019 | Phần mềm FPT.eHospital 2.0+ đã được hơn 300 bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh ứng dụng

FPT.eHospital 2.0+, hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện ứng dụng công nghệ 4.0 là 1 trong 3 sản phẩm vừa mang cho FPT IS giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 (Ảnh minh họa: FPT).

Đặc biệt, với phần mềm FPT.eHospital 2.0+, đây là hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ 4.0, phù hợp với nhiều mô hình bệnh viện, giúp quản lý toàn bộ hoạt động với các số liệu trực tuyến theo thời gian thực, tích hợp chữ ký số, bệnh án điện tử… hướng đến xây dựng bệnh viện không giấy tờ; tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh, giảm sai sót, giảm thời gian đăng ký khám chữa bệnh; nâng cao công suất, hiệu suất bệnh viện; quản lý chặt chẽ tài chính, chống thất thoát, tăng thu, giảm chi...

FPT.eHosiptal 2.0+ giúp tạo thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh, góp phần mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dân. Giải pháp đã được ứng dụng thành công tại 6 Sở Y tế, hơn 300 bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh ở Việt Nam bao gồm các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, Bệnh viện Chợ Rẫy…

Là hệ thống hỗ trợ quản lý toàn bộ quy trình khám bệnh, chữa bệnh của cac bệnh viện, phần mềm FPT.eHospital 2.0+ có hàng loạt nội dung chức năng như: quản lý thông tin bệnh nhân; quản lý thẻ thành viên & mã vạch; quản lý thông tin tiếp nhận; quản lý khám bệnh, ngoại chẩn; quản lý cấp cứu; quản lý khoa lâm sàng/người bệnh nội trú; quản lý thanh toán viện phí ngoại trú và bảo hiểm y tế; quản lý dược bệnh viện, nhà thuốc; quản lý chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng; quản lý xét nghiệm;

quản lý bệnh án điện tử; quản lý phòng mổ; quản lý bệnh án giấy; quản lý tương tác thuốc; quản lý lịch công tác; quản lý đặt hẹn; chăm sóc khách hàng; quản lý dinh dưỡng; hệ khai thác, thống kê, báo cáo; quản trị hệ thống; quản lý hàng đợi; quản lý văn phòng phẩm; quản lý khám sức khỏe; quản lý chế phẩm máu máu; quản lý phác đồ điều trị; quản lý điều trị ngoại trú; kê đơn chỉ định trên máy tính bảng, điện thoại; và quản lý kết nối cổng thông tin Bảo hiểm xã hội và nhà thuốc.

“Phần mềm có thể dễ dàng áp dụng tại các bệnh viện dựa vào quy trình quản lý đã được nghiên cứu, thiết kế trên nền tảng vững chắc và khoa học. FPT.eHospital 2.0+ phục vụ tốt nhất cho việc phân tích điều hành tại bệnh viện, là hệ thống mở, thuận tiện cho việc mở rộng hệ thống, dễ dàng khi kết nối và tích hợp thông tin giữa các phân hệ hiện tại và tương lai”, đại diện FPT IS thông tin thêm.

Phân tích rõ hơn về những lợi ích với người dùng, FPT IS cho hay, thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký khám bệnh cho một bệnh nhân với sự hỗ trợ của hệ thống quản lý tiếp nhận bệnh nhân với FPT.eHospital 2.0+ là 1 phút; nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm, qua trình này cần tới 4 phút.

Tương tự, với việc kê toa thuốc, thời gian bác sỹ hoàn thành kê toa thuốc cho bệnh nhân là 2 phút, với hệ thống tên thuốc, toa thuốc mẫu và bệnh án điện tử của bệnh nhân; trong khi nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm, quá trình này cần tới 5 phút.

Cùng với đó, nhờ việc các bệnh viện ứng dụng phần mềm FPT.eHospital 2.0, thời gian làm thủ tục viện phí cho bệnh nhân ra viện nhanh hơn 1,5 lần với tính chính xác cao hơn; thời gian phát thuốc, thu viện phí giảm từ 5 phút/người còn 2 phút/người; hiệu suất sử dụng nguồn lực của bệnh viện cũng tăng lên gấp 2-3 lần so với khi chưa ứng dụng phần mềm…

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Tốc độ chóng mặt, Porsche tông gãy lan can cầu cắm đầu xuống đường Icon

Người lái xe Porsche không làm chủ được tốc độ. Chiếc xe mất lái đâm gãy lan can cầu trước khi cắm đầu rơi xuống.

Chú chó gây sốt vì ngăn cậu chủ tình huống nguy hiểm Icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh chú chó khôn ngoan biết ngăn cậu chủ nhỏ thoát ra xa vị trí có thể gây nguy hiểm, gây sốt cộng đồng mạng.

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Hành động của con gái khiến ông bố bật khóc khi tỉnh giấc Icon

Hành động của cô con gái bé nhỏ đã khiến ông bố xúc động bật khóc khi tỉnh giấc trên ghế cửa hàng.

Lốp ô tô tải phát nổ kinh hoàng, người dân hoảng loạn bỏ chạy Icon

Những người dân chứng kiến vô cùng hoảng loạn khi nghe tiếng nổ lớn, cả cụm bánh xe ô tô tải bay vút lên không trung.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !