Phần mềm tự động hoá RPA – Công nghệ nâng cao chất lượng kinh doanh cho doanh nghiệp

ictnews RPA - robot phần mềm tự động hoá quy trình đã và đang thay thế con người làm rất nhiều công việc trong doanh nghiệp. Với ưu thế về tốc độ và tính chính xác, RPA được đánh giá là giải pháp thúc đẩy hiệu quả kinh doanh mạnh mẽ những năm gần đây.

Nỗi sợ “bàn giấy”

Doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt với nhiều loại công việc bàn giấy như sao chép dữ liệu, thu thập và xử lý thông tin, quản lý tồn kho, lao động và tài khoản... Ở những doanh nghiệp tiếp nhận khối lượng dữ liệu khổng lồ mỗi ngày như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bán lẻ… việc sao chép dữ liệu vốn đơn giản đang trở thành gánh nặng của nhân viên.

Sự đơn điệu, nặng nề khiến nhân viên làm việc gặp nhiều sai sót gây tổn thất không ít cho doanh nghiệp. Chưa kể tới quy trình quản lý và phê duyệt trong doanh nghiệp ngày càng phức tạp với nhiều công đoạn gia tăng làm tốn nhiều thời gian và nhân lực hơn.

Nhiều công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng hoạt động liên tục để giải quyết khiếu nại, phàn nàn nhưng lại sử dụng các phần mềm không tích hợp với nhau khiến nhân viên chăm sóc khách hàng đôi khi phải mở cùng lúc 10 phần mềm chỉ để giải quyết một truy vấn đơn lẻ. Tốc độ xử lý yêu cầu của khách hàng vì thế chậm lại, làm giảm tính cạnh tranh của doanh nghiệp.

Những thực tế này thúc đẩy doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp tự động hoá quy trình nghiệp vụ để giảm bớt gánh nặng cho người lao động, tăng hiệu suất công việc với chi phí tối ưu.

Giải pháp phần mềm robot tự động hoá – cứu cánh cho doanh nghiệp

Nhận thức được điều đó, RPA (Robotic Process Automation) – phần mềm robot tự động hoá được biết đến dưới những cái tên như Office Robot, Winactor… đã được nghiên cứu phát triển gần đây để “giải thoát” cho doanh nghiệp đang “mắc kẹt” trong  giấc mơ tự động hoá hệ thống nghiệp vụ.

RPA được tạo ra để sao chép dữ liệu tự động giúp kết nối các hệ thống một cách linh hoạt, nhanh chóng ngay sau khi cài đặt với chi phí đầu tư thấp. Nhờ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nâng cấp, thay đổi hệ thống và giảm chi phí nhân sự cho những nghiệp vụ mang tính chất lặp lại, cho phép dịch chuyển nguồn lực cho công việc có tính sáng tạo hoặc mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn.

Phần mềm robot có thể hoạt động liên tục 24/7/365 với tốc độ xử lý nhanh và độ chính xác gần như tuyệt đối. Do đó, thúc đẩy hiệu suất công việc của doanh nghiệp và giúp quản lý rủi ro phát sinh từ sai sót hiệu quả hơn. Mặt khác với RPA, doanh nghiệp còn có thể rà soát quy trình nghiệp vụ, từ đó nhận biết những công đoạn chưa hiệu quả để tổ chức lại hợp lý hơn.

Đề cập đến hiệu quả của RPA, David Schatsky – giám đốc điều hành Deloitte LP chia sẻ: Một khách hàng của Deloitte LP thuộc ngành tài chính ngân hàng đã áp dụng 85 robot RPA để tự động hoá 13 quy trình. Nhờ thế đã đẩy nhanh tốc độ xử lý yêu cầu của khách hàng, ước tính trong 1 năm, 1,5 triệu yêu cầu đã được giải quyết, tương đương với năng suất của hơn 200 nhân viên làm việc toàn thời gian trong khi chi phí bỏ ra chỉ bằng 30%.

Chính vì thế, RPA rất phổ biến ở thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương nơi tập trung các doanh nghiệp thức thời nhất thế giới. Nhiều ông lớn hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, viễn thông, bán lẻ, du lịch như Walmart, Deutsche Bank, AT&T, Ernst & Young, American Express Global Business Travel… đều đã áp dụng RPA.

Nguồn: Báo cáo của Tractica về Robotic Process Automation, 2017

Tại Nhật Bản – Đất nước của công nghệ, gần 2.000 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đang sử dụng dòng sản phẩm RPA Office Robot do tập đoàn viễn thông NTT phát triển.

Phần lớn các doanh nghiệp này đều đánh giá cao Office Robot trong việc hỗ trợ họ giải quyết vấn đề thiếu lao động, cải cách phương thức làm việc để nâng cao hiệu quả công việc, từ đó, cải thiện chất lượng kinh doanh cũng như cuộc sống của người lao động. Có thể nói, Office Robot không chỉ mang lại những lợi ích về kinh tế cho doanh nghiệp mà cả những lợi ích xã hội cho người dân Nhật Bản.

Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp lớn đã bắt kịp xu hướng sử dụng phần mềm robot để nâng cao tính cạnh tranh, năng suất lao động và giảm nhẹ gánh nặng cho nhân viên. Trong thời gian tới, chắc chắn đây sẽ là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp Việt để tối ưu hoá nguồn lực và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Tham khảo về Office Robot: https://winactor.vn

Địa chỉ liên hệ về sản phẩm và dịch vụ:  Winactor.Sale@nttdata.com

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính.

Elon Musk tuyên bố sẽ làm smartphone nếu Apple ‘đá’ Twitter

Nếu Apple quyết định loại bỏ Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store, ông chủ Elon Musk đã nghĩ ra một kế hoạch ‘đơn giản’.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !