Pháp và Đức không có kế hoạch loại trừ Huawei khỏi hợp đồng 5G

ictnews Dù Mỹ kêu gọi loại bỏ Huawei khỏi mạng 5G, Pháp và Đức tuyên bố chưa có kế hoạch cấm công ty Trung Quốc.

Ảnh minh họa: Internet

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của Chính phủ Pháp cho biết nước này không có kế hoạch loại trừ Huawei khỏi các mạng 5G của mình.

Phát biểu trên kênh French TV, bà Pannier-Runacher – Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp nói: “Hiện tại, có ba nhà sản xuất thiết bị hoạt động tại Pháp. Huawei nắm 25% thị phần, còn lại là Nokia và Ericsson. Samsung chưa hoạt động ở Pháp nhưng đã quan tâm đến 5G. Chính phủ sẽ không loại trừ bất cứ ai. Chúng tôi không đi theo Mỹ. Chúng tôi sẽ xử lý trong từng trường hợp cụ thể”.

Các nhà khai thác viễn thông Pháp sẽ phải xin phép Thủ tướng cho những dự án mạng 5G và được chấp nhận dựa trên sự cân nhắc về an ninh quốc gia.

Trong một diễn biến khác, một nhóm gồm hơn 80 quan chức của Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo Đức (CDU) đã trình bày một kiến ​​nghị tại Hội nghị thường niên của Đảng chống lại sự tham gia của Huawei trong việc xây dựng mạng 5G. Norbert Roettgen, người đứng đầu Ủy ban nghị viện về quan hệ đối ngoại cho biết, các công ty lớn ở Trung Quốc phải hợp tác với tình báo Trung Quốc.

Thủ tướng Đức Angela Merkel, thuộc Đảng cầm quyền CDU, ủng hộ cho phép Huawei cung cấp linh kiện cho mạng 5G của Đức và bà Merkel gần đây đã cảnh báo rằng bà sẽ không coi động thái của CDU là điều kiện ràng buộc.

Chính phủ Đức gần đây đã hoàn thiện các quy định cho việc triển khai mạng di động 5G tại quốc gia này mà không loại trừ Huawei. Tuy nhiên, các quan chức chính phủ khẳng định rằng danh mục bảo mật quốc gia sẽ liên quan đến việc đánh giá các tiêu chí kỹ thuật kèm theo.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi đồng minh cấm Huawei tham gia vào việc triển khai 5G, cho rằng thiết bị viễn thông của họ có chứa các bí mật cho phép Trung Quốc theo dõi các nước khác. Ủy ban Truyền thông Liên bang đã viện dẫn những lo ngại này trong một động thái gần đây nhằm cấm sử dụng các khoản tiền của Quỹ dịch vụ phổ quát để mua thiết bị hoặc dịch vụ từ các công ty được coi là rủi ro về an ninh và ZTE và Huawei là các công ty đầu tiên được đưa vào danh sách.

Các nhà mạng Đức cảnh báo cấm công ty Trung Quốc sẽ trì hoãn đáng kể việc triển khai 5G tại nước này.

Các quan chức cho biết danh mục bảo mật của Đức sẽ được công bố sớm. Theo những quy định này, các nhà mạng như Deutsche Telekom, Vodafone và Telefonica Deutschland sẽ được yêu cầu xác định và áp dụng các tiêu chuẩn bảo mật nâng cao cho các yếu tố mạng quan trọng và phải có giấy chứng nhận thiết bị từ cơ quan an ninh mạng của Đức, Văn phòng An ninh thông tin liên bang (BSI).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !