Phát hiện Group kín Facebook chuyên bán tool tự tương tác: "Cày" hàng trăm smartphone cùng lúc, lợi nhuận trăm triệu là dễ dàng

Vấn nạn trục lợi từ những thủ thuật mánh khoé lách luật để cày view, tăng tương tác đang khiến rất nhiều mạng xã hội đau đầu.

Cách đây ít lâu, sự việc một tài khoản Facebook công khai giới thiệu dịch vụ cày view với "nông trại" gồm nhiều dàn chứa hàng trăm chiếc smartphone cùng lúc đã khiến khá nhiều người bất ngờ. Loại hình clickfarm này vốn nổi lên rất nhiều tại Trung Quốc, dù không được pháp luật tán thành nhưng vẫn hoạt động chui, nay đã du nhập dần sang Việt Nam. Trong những thông tin cung cấp, chủ tài khoản này có nhắc đến việc sẽ dùng phần mềm điều khiển được hoạt động của toàn bộ số smartphone đó cùng lúc, tất cả chỉ cần một chiếc máy tính.

Phát hiện Group kín Facebook chuyên bán tool tự tương tác: Cày hàng trăm smartphone cùng lúc, lợi nhuận trăm triệu là dễ dàng - Ảnh 1.

Dàn smartphone của một người dùng đăng tải công khai trên Facebook cách đây ít lâu.

Ngành dịch vụ cấm nhưng hái ra tiền

Về mặt hình thức, dàn máy smartphone số lượng lớn là cánh tay đắc lực nhất cho những người làm nghề này. Tuy nhiên, như vậy vẫn thiếu một "trái tim" chủ đạo để hoàn thiện hết một mô hình toàn vẹn, khiến dịch vụ trở nên hấp dẫn, chất lượng được đảm bảo tối ưu hoá năng suất, chèo kéo được thêm nhiều thị phần khách hàng trên thế giới ảo để đổ tiền vào túi mình.

Đó là lý do vì sao những phần mềm/tool tự động đã được ra đời nhằm giúp chủ nhân kinh doanh clickfarm thuận tiện hơn trong việc kiểm soát, thậm chí thao tác được nhiều mục đích đa dạng khác với cày view đơn thuần, chẳng hạn như tương tác tự động (Like, thả tim...), đăng bài xoay vòng,... và hàng tá những chỉ thị khác. Mọi thứ chỉ cần vài nút bấm là được thực hiện, tính toán qua mặt cơ chế kiểm duyệt tài khoản ảo của Facebook một cách tài tình.

Phát hiện Group kín Facebook chuyên bán tool tự tương tác: Cày hàng trăm smartphone cùng lúc, lợi nhuận trăm triệu là dễ dàng - Ảnh 2.

Thâm nhập vào một group Facebook kín kinh doanh và chia sẻ kiến thức về loại tool này, đập ngay vào mắt từ bức ảnh cover là dòng báo giá cho tool tự động với từng mức độ, quy mô, thời hạn và nhu cầu của khách hàng.

Gói tool cơ bản:

- 50 điện thoại: 3 triệu đồng/tháng; 10 triệu đồng/vĩnh viễn

- 100 điện thoại: 20 triệu đồng/vĩnh viễn

- 200 điện thoại: 30 triệu đồng/vĩnh viễn

Gói tool Pro: Thêm 5 triệu đồng cho mỗi lựa chọn tương ứng

Được biết, để điều khiển được phần mềm kết nối với số lượng lớn smartphone, người dùng cũng cần sắm thêm một bộ máy tính nghiêm túc với cấu hình cao, đủ mạnh để kham nổi các tác vụ xử lý dữ liệu nặng cùng lúc. Thông thường, mức giá khoảng 20 triệu cho một dàn máy tính đã có thể kiểm soát gần 50 smartphone cùng lúc, tăng lên tuỳ nhu cầu và quy mô.

Với cách làm này, mỗi smartphone kết nối trong hệ thống sẽ được tinh chỉnh để gán cho một địa chỉ IP (giao thức Internet) khác nhau, từ đó khiến cho các hành động cày view không bị phát hiện là chung mục đích và triệt tiêu bởi thuật toán tự động của YouTube. Mặt khác, mỗi máy cũng có thể tự tương tác chéo lẫn nhau hoặc hướng vào một tài khoản đích, thực hiện được rất nhiều những hành động như: Thêm bạn bè, kết bạn theo tên, tham gia Group, huỷ kết bạn, chia sẻ Livestream, Like/comment/share từ 1 trang cá nhân chỉ định, gửi tin nhắn nhóm,...

    
    
 
   
    
    
 
   

Một số bài đăng giới thiệu tính năng mới được cập nhật theo từng phiên bản update cho phần mềm.

Hiện tại, cộng đồng người dùng phần mềm này tuy chưa lớn nhưng vẫn diễn biến ngầm và phức tạp, đồng thời không có các điều luật xử phạt cụ thể như một vài quốc gia làm mạnh tay. Hình thức này chủ yếu nhắm vào 2 mạng xã hội Facebook và YouTube là chủ yếu, tiếp tay cho nhiều kẻ gian trục lợi bất chính dựa trên các mánh khoé lách luật. Kèm thêm vấn nạn fake news vẫn chưa được giải quyết triệt để, đây chắc chắn sẽ là một bài toán đau đầu khác dành cho những ông lớn mạng xã hội trên thế giới.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !