Phát tán pop-up không thể đóng được, cháu gái 13 tuổi bị cảnh sát Nhật trừng trị

Luật an ninh mạng của Nhật Bản khá nghiêm ngặt và có khung xử phạt tương đối nặng. Ở hầu hết các quốc gia, sử dụng mã độc để gây ra thiệt hại mới bị truy tố. Nhưng tại Nhật Bản, việc sở hữu virus mà không có lý do chính đáng đã bị xử lý hình sự từ năm 2011.

Một cháu gái 13 tuổi ở Kariya, Nhật Bản - đã bị cảnh sát điều tra và xử phạt vì tung đường link chơi khăm lên internet. Cụ thể, hễ click vào là cửa sổ pop-up sẽ hiện ra và nó được thiết kế để không thể tắt được.

Theo đài NHK Nhật Bản, rất có thể cô học sinh trung học này đã được hướng dẫn để phát tán chương trình độc hại, khiến trình duyệt của người dùng internet bị cuốn vào vòng lặp vô hạn.

Phát tán pop-up không thể đóng được, cháu gái 13 tuổi bị cảnh sát Nhật trừng trị - Ảnh 1.
Phát tán pop-up không thể đóng được, cháu gái 13 tuổi bị cảnh sát Nhật trừng trị - Ảnh 2.

Vì sự an toàn của các bạn nên đường link sẽ không được chia sẻ đâu

Nó đơn giản là pop-up với biểu tượng Kaomoji dễ thương và phổ biến ở Nhật. Khi hiện ra, nó sẽ nói luôn là bạn cố gắng thế nào cũng không tắt được đâu.

Trong trường hợp bạn thường xuyên cập nhật hoặc để trình duyệt cập nhật tự động, không khó để tắt pop-up khó chịu nói trên. Còn với trình duyệt phiên bản cũ, có lẽ là vô vọng.

Đài NHK cho hay, trước khi lùng ra thủ phạm, cảnh sát đã ập vào một ngôi nhà và bắt giữ 2 người đàn ông đã gián tiếp chia sẻ đường link pop-up kia lên internet. Tuy nhiên, họ chỉ đơn giản 'copy - paste' chứ không tạo ra nó.

Gizmodo đã biên dịch lời của thủ phạm sau khi bị cảnh sát túm cổ:

"Trong quá khứ, cháu đã gặp rắc rối khi click vào nó và cháu cho rằng nếu người khác cũng như thế ắt sẽ vui lắm."

Luật an ninh mạng của Nhật Bản khá nghiêm ngặt và có khung xử phạt tương đối nặng. Ở hầu hết các quốc gia, sử dụng mã độc để gây ra thiệt hại mới bị truy tố. Nhưng tại Nhật Bản, việc sở hữu virus mà không có lý do chính đáng đã bị xử lý hình sự từ năm 2011.

Hiện tại, sở cảnh sát Kariya vẫn chưa đưa ra hình phạt chính thức dành cho thủ phạm 13 tuổi.

Theo Gizmodo

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính.

Elon Musk tuyên bố sẽ làm smartphone nếu Apple ‘đá’ Twitter

Nếu Apple quyết định loại bỏ Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store, ông chủ Elon Musk đã nghĩ ra một kế hoạch ‘đơn giản’.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !