Phòng chống dịch do virus Corona, ViettelPost phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách hàng

ictnews Từ hôm nay, ngày 1/2/2020 đến 10/2/2020, mỗi khách hàng đến giao dịch tại cac điểm phục vụ của ViettelPost trên toàn quốc đều được tặng tối thiểu một khẩu trang y tế 3 lớp để hỗ trợ phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Phòng chống dịch do virus Corona, ViettelPost phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách hàng

Chương trình “Tặng miễn phí khẩu trang y tế - ViettelPost đồng hành cùng công tác phòng chống dịch virus Corona” diễn ra trong 10 ngày, áp dụng với tất cả khách hàng đến giao dịch tại hệ thống bưu cục, cửa hàng của ViettelPost trên toàn quốc.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào rạng sáng ngày 31/1/2020 tuyên bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra là “tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế”, nước sát khuẩn, khẩu trang đã trở thành những mặt hàng khan hiếm với giá thành bị đẩy lên cao hơn nhiều lần.

Theo đánh giá của Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương, tại một số địa phương trên Việt Nam, đã xảy ra các hiện tượng thu gom, tăng giá bất hợp lý trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh trong đó chủ yếu là khẩu trang, nước sát trùng.

Với mong muốn được chung tay cùng với các cơ quan, tổ chức và toàn xã hội trong công cuộc phòng chống và ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (ViettelPost) đã quyết định triển khai chương trình “Tặng miễn phí khẩu trang y tế - ViettelPost đồng hành cùng công tác phòng chống dịch virus Corona”.

Phòng chống dịch do virus Corona, ViettelPost phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách hàng

Một số đơn vị trực thuộc của ViettelPost đã triển khai sớm chương trình tặng khẩu trang y tế cho khách hàng ngay từ chiều ngày 31/1/2020.

Phòng chống dịch do virus Corona, ViettelPost phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách hàng

Một số đơn vị trực thuộc của ViettelPost đã triển khai sớm chương trình tặng khẩu trang y tế cho khách hàng ngay từ chiều ngày 31/1/2020.

Diễn ra trong thời gian 10 ngày, bắt đầu từ hôm nay, ngày 1/2/2020 cho đến ngày 10/2/2020, chương trình “Tặng miễn phí khẩu trang y tế - ViettelPost đồng hành cùng công tác phòng chống dịch virus Corona” áp dụng cho tất cả các khách hàng đến giao dịch tại các cửa hàng, bưu cục của ViettelPost trên toàn quốc. Hiện mạng lưới kênh bán của ViettelPost đã được phủ rộng khắp, gồm 1.432 bưu cục, 827 cửa hàng và 469 điểm cung ứng dịch vụ bưu chính.

Cụ thể, trong thời gian diễn ra chương trình, mỗi khách hàng đến giao dịch tại cửa hàng, bưu cục của ViettelPost đều được tặng tối thiểu một chiếc khẩu trang y tế. Theo hướng dẫn của ViettelPost với các đơn vị trực thuộc, khẩu trang y tế được tặng cho các khách hàng đợt này là khẩu trang 3 lớp, ưu tiên loại có than hoạt tính và có bao gói riêng cho từng chiếc để bảo đảm vệ sinh.

“Các khẩu trang y tế được ViettelPost cung cấp miễn phí cho khách hàng được lấy nguồn từ chính các shop bán hàng trên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò của chúng tôi”, đại diện ViettelPost cho biết thêm.

Thông tin từ đại diện ViettelPost cũng cho hay, mặc dù theo kế hoạch của Tổng công ty, chương trình bắt đầu được triển khai đồng loạt trên toàn quốc từ hôm nay, ngày 1/2/2020, tuy nhiên trên thực tế, một số bưu cục, cửa hàng của ViettelPost đã chủ động triển khai sớm việc tặng khẩu trang y tế cho khách hàng ngay từ chiều qua, ngày 31/1/2020.

Ngoài ra, ViettelPost cũng thông báo tới các khách hàng của mình việc nhân viên chăm sóc khách hàng tại bưu cục, cửa hàng sẽ phải đeo khẩu trang khi phục vụ khách hàng. 

Bên cạnh chương trình tặng khẩu trang y tế cho khách hàng đến giao dịch tại hệ thống các bưu cục, cửa hàng, ViettelPost còn thực hiện phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ở một số địa điểm tập trung đông dân cư như bến xe, ngã ba ngã tư, chợ dân sinh hay chung cư, trường học... 

Chia sẻ về mục đích của chương trình “Tặng miễn phí khẩu trang y tế - ViettelPost đồng hành cùng công tác phòng chống dịch virus Corona”, ông Đinh Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc ViettelPost cho biết: “Triển khai chương trình này, chúng tôi muốn góp sức hỗ trợ các khách hàng của mình trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra”.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !