Phòng ngừa virus Corona, FPT kéo dài kỳ nghỉ Tết cho 52.000 học sinh, sinh viên

ictnews Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi chủng mới của virus Corona, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên của Tổ chức đến hết ngày 9/2/2020.

Các đơn vị thuộc Tổ chức Giáo dục FPT đồng loạt thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ 1 tuần, từ ngày 3/2 đến ngày 9/2/2020 để phòng, tránh virus Corona (Nguồn ảnh: Chungta.vn)

Theo đó, học sinh, sinh viên, học viên của Tổ chức Giáo dục FPT trên toàn quốc thay vì đi học vào ngày 3/2/2020 nay sẽ kéo dài kỳ nghỉ Tết đến hết 9/2/2020. Quyết định này được Ban lãnh đạo Tổ chức Giáo dục FPT đưa ra sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, công bố dịch viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Việt Nam.

Như vậy, toàn thể 52.000 học viên của Tổ chức Giáo dục FPT bao gồm học sinh từ bậc tiểu học cho tới học viên sau đại học tại các cơ sở đào tạo của trường tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Tây Nguyên đều tuân thủ lịch học theo thông báo trên.

Song song với việc kéo dài kỳ nghỉ Tết, Tổ chức Giáo dục FPT thông qua trường học các cấp đã nhanh chóng và thường xuyên đưa thông tin cập nhật tới phụ huynh và học viên về biện pháp phòng tránh viêm phổi cấp để bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng như cộng đồng.

Đồng thời, tại các điểm trường trên toàn quốc, tổ chức Giáo dục FPT đồng thời phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện các biện pháp khử khuẩn cho cơ sở vật chất, cũng như tăng cường trang bị nước rửa tay khô, xà phòng diệt khuẩn theo quy cách, trang bị thiết bị đo nhiệt độ cho các học sinh cấp Tiểu học và THCS, cũng như đưa ra các khuyến cáo, đặt các hướng dẫn tại các điểm trường để hướng dẫn cách giữ vệ sinh phòng tránh lây nhiễm virus.

Tính tới thời điểm này, Tổ chức Giáo dục FPT có các trường bậc Tiểu học, THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng, sau đại học và các trung tâm đào tạo cấp chứng chỉ quốc tế, trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Tây Nguyên và Cần Thơ. Số lượng học sinh sinh viên và học viên toàn Tổ chức lên tới 52.000.

Chiều qua, ngày 2/2/2020, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc Bộ GD&ĐT xin ý kiến cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Theo đó, Thủ tướng giao giao Bộ GD&ĐT, Bộ Y Tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT tạm nghỉ học; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Theo số liệu mới nhất của Bộ GD&ĐT, tính đến 9h sáng nay, ngày 3/2/2020, đã có 32 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong đó báo cáo mới nhất là củ các tỉnh Tuyên Quang, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình, Đồng Tháp, An Giang với thời gian nghỉ của học sinh là 1 tuần, từ ngày 3 - 9/2/2020.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, trong số 32 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học tính đến thời điểm này, có 26 tỉnh cho học sinh nghỉ một tuần (từ 3-9/2/2020) gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Lai Châu, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Hà Nam, Đồng Tháp, Hòa Bình, Ninh Bình, Tuyên Quang, An Giang, Đồng Nai (riêng thành phố Biên Hòa nghỉ 2 ngày 3, 4/2/2020); 4 tỉnh cho học sinh nghỉ 3 ngày (3, 4, 5/2/2020) là Tiền Giang, Lào Cai, Ninh Thuận, Hải Phòng; 2 tỉnh cho  học sinh nghỉ 2 ngày (3, 4/2/2020) gồm Hậu Giang và Cao Bằng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !