PSI cùng liên danh CMC TS và Goline triển khai hệ thống giao dịch chứng khoán mới

ictnews Ngày 19/11/2019, Công ty Cổ phần chứng khoán Dầu khí (PSI) cùng liên danh nhà thầu CMC TS và Công ty Cổ phần Công nghệ Tin học và dịch vụ Goline (Goline) công bố chính thức nghiệm thu dự án “Chuyển đổi hệ thống giao dịch chứng khoán” sau 10 tháng triển khai.

Bà Hoàng Hải Anh, Phó Chủ tịch HĐQT PSI phát biểu tại Lễ ký kết nghiệm thu dự án.

Hệ thống giao dịch chứng khoán mới được thiết kế cho mọi đối tượng từ khách hàng cá nhân, nhân viên dịch vụ chứng khoán, các chuyên viên môi giới độc lập cho tới các nhà quản lý. Trên nền tảng công nghệ từ doanh nghiệp chứng khoán uy tín nhất Nhật Bản Okasan Information System (OIS), hệ thống hỗ trợ PSI giảm thiểu quy trình tác nghiệp và thời gian vận hành bằng các công cụ xử lý tự động, giảm thiểu các vấn đề treo, chậm trong giờ giao dịch. Được biết, hệ thống này của OIS hiện cũng đang được sử dụng phổ biến và thành công tại thị trường chứng khoán Nhật Bản, Hồng Kông, Thượng Hải.

Hệ thống giao dịch chứng khoán mới của PSI cung cấp bảng giá thuộc top nhanh nhất thị trường hiện nay, tốc độ xử lý lên đến 10.000 lệnh/giây với giao dịch thường và 5000 lệnh/giây với giao dịch ký quỹ. Những nhà đầu tư chứng khoán có thể chủ động quản lý tài khoản một cách an toàn và hiệu quả theo thời gian thực mà không cần liên hệ trực tiếp với công ty chứng khoán, mọi thay đổi dữ liệu tài sản đều được cập nhật tự động tức thời.

Trước đây, với hệ thống cũ, nhân viên dịch vụ chứng khoán của PSI thường xuyên phải làm nhiều công việc thủ công, dẫn đến sai sót. Theo ông Nguyễn Xuân Hưng – Phó Giám đốc phụ trách PSI, PSI là doanh nghiệp chứng khoán có đặc thù riêng, nên khi xây dựng hệ thống Core chứng khoán mới, Ban lãnh đạo PSI đã đặt ra nhiều yêu cầu thách thức cho đội ngũ triển khai. Tuy nhiên, trong 10 tháng triển khai với nhiều mốc thời hạn, CMC TS và Goline đã tư vấn và đưa ra giải pháp đặc biệt phù hợp với PSI cũng như hoàn thành đúng tiến độ dự án. Khi hệ thống giao dịch mới được triển khai, các tác vụ đều được vận hành tự động trên phần mềm, giảm tối đa rủi ro. Hơn nữa, hệ thống giao dịch mới với công nghệ hiện đại sẽ hỗ trợ PSI dễ dàng phát triển các sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu của thị trường chứng khoán, đồng thời cung cấp tính năng báo cáo động, thời gian đáp ứng nhanh, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản trị và ra quyết định.

Tại buổi lễ, bà Hoàng Hải Anh,  Phó Chủ tịch HĐQT PSI phát biểu: “Đây là dấu mốc rất quan trọng đối với PSI và là nền tảng ban đầu để PSI tiếp tục phát triển hệ thống giao dịch chứng khoán trong tương lai. Chúng tôi mong muốn và kỳ vọng vào những thành công sắp tới mà PSI gặt hái được nhờ vào sự thay đổi hệ thống mới này”.

Bà Hoàng Hải Anh, Phó Chủ tịch HĐQT PSI phát biểu tại Lễ ký kết nghiệm thu dự án.

Trong dự án, CMC TS và Goline đóng vai trò là nhà cung cấp giải pháp tổng thể. Ngoài hệ thống phần mềm Core giao dịch chứng khoán, CMC TS hỗ trợ PSI trang bị hệ thống hạ tầng cho thiết bị máy chủ, hệ thống lưu trữ và hệ thống mạng đồng bộ kết nối các Ngân hàng, Sở Giao dịch, Trung tâm lưu ký. Hạ tầng này đáp ứng yêu cầu hoạt động của phần mềm Core giao dịch chứng khoán, sẵn sàng cho việc áp dụng các nghiệp vụ tương lai theo chuẩn mực quốc tế.

Hệ thống rà soát an toàn bảo mật thông tin được cung cấp bởi CMC Cyber Security – một công ty thành viên của CMC TS, đảm bảo tính an toàn cao nhất cho giao dịch của khách hàng. Các chuyên gia trong lĩnh vực kiểm thử, kiểm định an ninh an toàn thông tin của CMC Cyber Security sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ giám sát bảo mật cho hệ thống. Dựa vào kết quả đánh giá này, PSI có thể thiết lập các chỉ số giám sát rủi ro tấn công, giúp hệ thống được hoạt động liên tục không bị gián đoạn.

Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc CMC TS nhận định: “Những dự án chuyển đổi Core luôn là những dự án khó và phức tạp. Trong dự án này, CMC TS tự hào có đủ nguồn lực từ triển khai hạ tầng đến phần mềm, cũng như đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho hệ thống. CMC TS cam kết sẽ luôn đồng hành cùng PSI, đảm bảo việc vận hành và bảo mật cho hệ thống giao dịch chứng khoán mới.”

Với việc triển khai thành công dự án chuyển đổi hệ thống giao dịch chứng khoán tại PSI, CMC TS khẳng định vị thế dẫn đầu trong tư vấn triển khai các giải pháp, dịch vụ CNTT và bảo mật cho các doanh nghiệp ngành tài chính – chứng khoán tại Việt Nam.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Đang cập nhật dữ liệu !