PTIT có 4 sinh viên vào chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa 2019

ictnews Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa trở thành trường có số thí sinh giành quyền vào vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới năm 2019, khi có tới 4/15 thí sinh góp mặt tại vòng thi này.

Công bố 15 thí sinh giành quyền thi chung kết quốc gia Vô địch thiết kế đồ họa 2019 | PTIT có 4 sinh viên vào chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa 2019

Ngày 5/5/2019, hơn 100 học sinh, sinh viên được tuyển chọn từ các đội tuyển của gần 30 trường THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học và học viện trên toàn quốc đã dự vòng tuyển chọn quốc gia cuộc thi  ACAWC 2019.

Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC là cuộc thi thường niên do tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. Năm 2019 là năm thứ hai học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia tranh tài tại sân chơi này.

Cuộc thi ACAWC mùa thứ hai tại Việt Nam được chính thức phát động trong tháng 4 và vòng tuyển chọn quốc gia của cuộc thi đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ LĐTB&XH và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phối hợp tổ chức vào ngày 5/5/2019 đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, với sự tham dự của hơn 100 thí sinh được tuyển chọn từ các đội tuyển của gần 30 trường THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học và học viện trên toàn quốc.

Công bố 15 thí sinh giành quyền thi chung kết quốc gia Vô địch thiết kế đồ họa 2019 | PTIT có 4 sinh viên vào chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa 2019

Danh sách 15 thí sinh giành quyền đi tiếp vào vòng chung kết quốc gia cuộc thi ACAWC 2019 sẽ được tổ chức ngày 12/5 tới.

Kết quả vòng tuyển chọn quốc gia cuộc thi ACAWC năm nay vừa được Ban tổ chức công bố. Theo đó, 15 thí sinh xuất sắc nhất đã giành quyền tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết quốc gia dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/5/2019.

Cụ thể, theo danh sách mới được Ban tổ chức công bố, trong 15 thí sinh sẽ góp mặt tại vòng chung kết quốc gia cuộc thi ACAWC 2019, có 8 thí sinh Hà Nội, 6 thí sinh của TP.HCM và 1 thí sinh đến từ Thái Nguyên.

Thống kê cho thấy, bên cạnh 13 sinh viên của các cơ sở giáo dục đại học, danh sách các thí sinh vào vòng chung kết quốc gia cuộc thi ACAWC 2019 có sự góp mặt của 2 học sinh phổ thông cùng đến từ trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội).

Trong 6 cơ sở giáo dục đại học có thí sinh xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn quốc gia cuộc thi ACAWC năm nay, 4 trường gồm ĐH Hoa Sen, ĐH Văn Lang, Học viện An ninh Nhân dân và Trung tâm liên kết FPT Greenwich - ĐH FPT cùng có mỗi trường 2 thí sinh sẽ góp mặt tại vòng chung kết quốc gia; ĐH CNTT-TT thuộc ĐH Thái Nguyên có 1 thí sinh vào vòng chung kết quốc gia; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) có 4 thí sinh sẽ tranh tài tại vòng thi này.

Cả 4 thí sinh đến từ PTIT sẽ góp mặt trong vòng thi chung kết quốc gia cuộc thi ACAWC 2019 diễn ra vào ngày 12/5 tới đều là sinh viên học tại cơ sở đào tạo Hà Nội của trường, đó là các sinh viên: Lương Duyên Bình Nguyên, Nguyễn Hải Bắc, Nguyễn Việt Long và Đinh Xuân Nghĩa.

Được biết, ngay năm đầu tiên học sinh, sinh viên Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới mùa giải ACAWC 2018, nữ sinh Nguyễn Trần Thảo Nguyên, sinh viên năm thứ 3 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP.HCM, đại diện duy nhất của Việt Nam đã xuất sắc giành được tấm Huy chương Đồng trong bộ huy chương duy nhất của cuộc thi (gồm 1 Vàng, 1 Bạc, 1 Đồng) . 

Theo Ban tổ chức, tại vòng chung kết quốc gia ACAWC 2019, 15 thí sinh sẽ thực hiện thiết kế 1 poster theo chủ đề của Ban tổ chức đưa ra trong vòng 8 tiếng và được chấm điểm bởi Hội đồng giám khảo. 3 thí sinh có kết quả cao nhất tại vòng chung kết quốc gia (gồm 1 thí sinh giải Nhất và 2 thí sinh giải Nhì) sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Vòng Chung kết thế giới tại Hoa Kỳ vào cuối tháng 7/2019.

Ban tổ chức cũng cho biết, mùa giải năm nay, đã có 45 thí sinh đạt được chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế ACA – chứng chỉ uy tín chứng nhận kỹ năng thiết kế ở trình độ quốc tế và là công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng cho các bạn trẻ trong ngành thiết kế.

Các học sinh, sinh viên có thể xem danh sách cụ thể 15 thí sinh xuất sắc nhất vòng tuyển chọn quốc gia ACAWC 2019 và danh sách 45 thí sinh đạt Chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế ACA tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !