Qatar bắt đầu dùng robot làm phục vụ

Qatar được biết đến với các tòa nhà chọc trời và nhiều kiến ​​trúc độc đáo. Nhưng quốc gia này còn là nơi ứng dụng rất nhiều công nghệ mới, đặc biệt là ứng dụng robot. Như trường hợp mới đây là robot phục vụ.

Emy (tên của robot) - đang là một “cô” robot phục vụ làm việc tại Công viên Canaan nổi tiếng tọa lạc tại Trung tâm thương mại Hyatt ở Doha. Robot được sản xuất tại Trung Quốc dành riêng cho nhà hàng. Tên đầy đủ của nó là “Amy-Trackless Robot Waiter”, đến từ Công ty Robot Pangolin có trụ sở tại thành phố Tô Châu.

Qatar bắt đầu dùng robot làm phục vụ

Robot cao 5 feet (khoảng 1,5 mét) và nặng 120 pounds (54kg). Nó có thể hoạt động liên tục trong khoảng 10 giờ trước khi cần phải sạc. Cảm biến được gắn trên người giúp nó có thể dễ dàng điều hướng trong nhà hàng rộng rãi, tránh các chướng ngại vật và đưa đơn hàng đến đúng bàn. Robot có thể tự hoạt động dựa trên trí thông minh nhân tạo hoặc được điều khiển từ xa.

Khi một đơn đặt hàng đã sẵn sàng, nhân viên sẽ đặt thức ăn lên khay của Emy và robot sẽ mang nó đến bàn được chỉ định. Khi khách hàng đã nhận được đầy đủ món ăn của họ, họ chỉ cần chạm vào tay Emy để cô ấy quay trở lại vị trí chờ của mình.

Emy nói được cả tiếng Anh và tiếng Ả Rập, có thể phát video, hiển thị menu hoặc thậm chí chạy quảng cáo trên màn hình 8 inch. Cổng USB cho phép nhân viên dễ dàng chuyển các tập tin cần thiết như video sang robot.

Quản lý nhà hàng thích Emy phục vụ món khai vị và món tráng miệng vì nó đem đến sự thú vị cho khách hàng. Emy đặc biệt rất được trẻ em yêu thích.

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng 'tuyên chiến' với nhà sản xuất iPhone.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Đang cập nhật dữ liệu !