Qua mặt Facebook và YouTube, mạng xã hội Gapo đứng số 1 AppStore với 100.000 người dùng sau một ngày ra mắt

ictnews Sau khi ra mắt, hệ thống Gapo đã phải liên tục nâng cấp vì số lượng người truy cập, đăng ký tài khoản trên Gapo tăng theo cấp số nhân. Tính đến thời điểm chiều ngày 24/7, Gapo đang đứng số 1 về lượt tải trên AppStore.

Ngày 23/7, buổi lễ họp báo ra mắt mạng xã hội Gapo được tổ chức tại Hà Nội. Gapo là một sân chơi hoàn toàn mới để giới trẻ thỏa sức sáng tạo không giới hạn và thể hiện cá tính riêng. Tại buổi họp báo, Gapo chính thức nhận được cam kết đầu tư 500 tỷ đồng từ G-Capital. Khoản đầu tư đầu tiên này dự kiến được sử dụng trong giai đoạn một của dự án, mục tiêu đạt 50 triệu người dùng.

Tuy nhiên, ngay ngày đầu ra mắt (23/7), người dùng mạng xã hội Gapo đã có nhiều phản ánh về việc gặp các lỗi như không thay được ảnh, không truy cập được, mất quá nhiều thời gian tạo tài khoản... Đến cuối ngày, Gapo đã ra thông báo bảo trì hệ thống để nâng cấp và sửa lỗi.

Sau 1 ngày ra mắt, Gapo đã qua mặt Facebook, Youtube trở thành ứng dụng có lượt tải nhiều nhất trên AppStore.

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, ông Dương Vi Khoa, Giám đốc chiến lược của Gapo cho biết, dù không phải lần đầu tiên làm mạng xã hội nhưng ngồi xem chỉ số CCU (số lượt người truy cập hệ thống cùng lúc - PV) mà những người phát triển sản phẩm Gapo không khỏi vui sướng, đến khi anh em kỹ thuật báo hệ thống tắc nghẽn mà trong lòng chỉ muốn khóc. "Có những lỗi chỉ xảy ra khi hệ thống đạt đến một ngưỡng nhất định và chúng tôi đang làm việc liên tục để khắc phục", ông Khoa viết.

Đội ngũ phát triển Gapo coi đây sẽ là nhưng bài học quý giá dành cho đội ngũ của Gapo trên con đường phát triển một mạng xã hội mới đầy gian lao và thử thách. Ông Khoa cũng gửi lời xin lỗi đến những người sử dụng vì đã làm mất thời gian của nhiều bạn khi tìm cách đăng ký tài khoản mà không được hoặc bị gián đoạn khi truy cập vào Gapo

Đến thời điểm chiều ngày 24/7, Gapo đã gửi thông báo đến người dùng về việc nâng cấp hệ thống và sửa lỗi. Người viết đã có thể truy cập mạng xã hội Gapo mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Tuy nhiên, phiên bản web của Gapo vẫn được đóng và chỉ có thể truy cập trên ứng dụng iOS và Android.

Khoản đầu tư đầu tiên từ G-Captital dự kiến được sử dụng trong giai đoạn một của dự án, mục tiêu đạt 50 triệu người dùng.

  Điểm đặc biệt của Gapo là tập trung vào cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. Mọi người - đặc biệt là giới trẻ - có rất nhiều tùy chọn khác nhau để trang trí ngôi nhà của mình trên Gapo. Giao diện trang cá nhân sẽ được tự thiết kế theo phong cách riêng với những hình nền, màu sắc tùy biến, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo không giới hạn để thể hiện thẩm mỹ và bản sắc riêng. Trong giai đoạn sau, mọi người còn được sử dụng thêm video, âm nhạc hoặc thậm chí là các dạng hình ảnh tương tác khác trong trang cá nhân.

  Tính năng vượt trội của mạng xã hội Gapo là cho phép người dùng định danh tài khoản để bảo vệ và đảm bảo quyền lợi của họ. Người dùng hoàn toàn yên tâm sau khi đăng ký định danh tài khoản trên Gapo, họ sẽ được bảo mật tuyệt đối, không phải lo lắng về việc bị mất tài khoản hoặc người khác lấy tài khoản đi lừa người thân. Người dùng cũng không phải sợ hãi khi có người khác tạo tài khoản mạo danh hoặc sử dụng những hình ảnh, thông tin của mình một cách trái phép.

  Gapo cũng xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng, không chỉ là đối với các cá nhân, mà các doanh nghiệp, KOLs, nghệ sĩ hoặc người nổi tiếng có lượng người hâm mộ đông đảo cũng luôn được hỗ trợ tối ưu.

  Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

  Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

  Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

  Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

  Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

  Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

  Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

  Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

  FPT Telecom gây ấn tượng mạnh tại Internet Day 2022

  Không chỉ nhận giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng, tại Internet Day 2022, FPT Telecom trình diễn những sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... và nhận được đông đảo sự quan tâm của khách mời.

  Doanh nghiệp công nghệ số và khát vọng nâng cao giá trị toàn cầu

  Các chuyên gia cùng bàn thảo giải pháp nhằm kết nối hệ sinh thái sản phẩm số Việt Nam và nước ngoài tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số 2022.

  Đại gia công nghệ bắt tay Lầu Năm Góc bỏ túi hợp đồng 9 tỷ USD

  Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã đạt thoả thuận hợp đồng điện toán đám mây trị giá lên tới 9 tỷ USD từ giờ đến năm 2028 với Amazon, Google, Microsoft và Oracle.

  Trung Quốc tìm cách “hạ nhiệt” cuộc chiến công nghệ

  Bloomberg cho hay Bắc Kinh đã có động thái hợp tác với Washington nhằm đảm bảo công nghệ Mỹ sẽ không đến tay lực lượng quân đội nước này

  Mobifone được vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc 2022

  Công trình “Hệ thống Quản lý tài sản cố định sử dụng công nghệ RFID” của Mobifone vừa được Trung ương Đoàn vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2022.

  Viettel IDC tiếp tục đạt chứng chỉ về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS

  Vượt qua gần 300 yêu cầu về bảo mật thông tin và quy trình quản lý dữ liệu, dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud của Viettel IDC vừa đạt chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán cấp cao nhất.

  Đang cập nhật dữ liệu !