“Quả ngọt” của doanh nghiệp tỷ đô nhờ chuyển lên Cloud Make in Vietnam

Lê Mỹ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nhờ dịch chuyển lên Cloud, doanh nghiệp tỷ đô FPT Retail đã có những bước phát triển vượt bậc.

Trong khuôn khổ hội thảo FPT Techday 2022, bà Nguyễn Đỗ Quyên, Giám đốc Điều hành FPT Retail đã chia sẻ về câu chuyện chuyển đổi lên Cloud của FPT Retail trong giai đoạn đầy khó khăn của Covid-19. 

Bà Nguyễn Đỗ Quyên, Giám đốc Điều hành FPT Retail 

Do nhu cầu tăng đột biến, khối lượng đơn hàng của nhà thuốc Long Châu cũng tăng lên rất nhanh khiến đơn vị không kịp trở tay. Phương pháp truyền thống: Thuê/ mua server vật lý để cài đặt, sử dụng không thể đáp ứng các yêu cầu về thời gian và làm gián đoạn quá trình vận hành hệ thống hiện tại của doanh nghiệp.

Để giải quyết bài toán này, FPT Retail đã đưa ra quyết định chuyển đổi toàn bộ dữ liệu bán hàng lên FPT Cloud. Điều này đã giúp FPT Retail vận hành linh hoạt, ổn định, tăng trưởng thần tốc ngay cả trong đại dịch. Đến nay, đơn vị là một trong số những doanh nghiệp bán lẻ tỷ đô đã đưa toàn bộ dữ liệu lên Cloud với 900 cửa hàng FPT Shop và 1.000 nhà thuốc. Bà Quyên tiết lộ sắp tới đơn vị sẽ mở thêm 300 cửa hàng, 600 nhà thuốc mà không cần lo mua máy chủ vì đã đưa hệ dữ liệu lên Cloud.

Sự am hiểu thị trường bản địa cùng nền tảng công nghệ mạnh mẽ được công nhận bởi một loạt chứng chỉ quốc tế cùng nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước là thế mạnh giúp FPT Cloud phát triển các sản phẩm, dịch vụ công nghệ với nhiều ưu điểm vượt trội, được tin tưởng và đồng hành cùng hơn 2.400 doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như Tài chính – Bảo hiểm, Ngân hàng, Thương mại điện tử, Y tế, Vận tải, Hành chính công…

Mới đây, tại lễ công bố và trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 được Bộ TT&TT tổ chức, trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ tư chủ đề “Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu”, FPT Cloud nhận Giải Vàng Make in Vietnam hạng mục “Sản phẩm số xuất sắc cho Kinh tế số”. 

Trong thời gian tới, FPT Cloud hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm công nghệ, tích hợp các dịch vụ mới nhất trên thế giới với những đặc thù của môi trường kinh doanh tại Việt Nam, để các doanh nghiệp Việt có thể tiếp cận với những công nghệ hiện đại nhanh chóng nhất, dễ dàng nhất.

Quyết “go global”, Rikkeisoft khai trương văn phòng đầu tiên tại Mỹ

RKTech - công ty con của Rikkeisoft vừa khai trương văn phòng tại thành phố Plano (bang Texas). Công ty phần mềm Việt Nam này muốn vươn tầm ảnh hưởng xa hơn tới Mỹ sau thành công tại Nhật Bản.

Chủ tịch Viettel: "Muốn ra nước ngoài thì khát vọng phải cao, tự tin phải lớn"

“Đến nhiều nơi toàn hoang mạc, người dân không biết Việt Nam ở đâu. Đó là lúc cần có lòng tự hào để cho thế giới thấy chúng ta là ai”, TGĐ Viettel chia sẻ.

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên được bầu vào Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên là nhà khoa học người Mỹ gốc Việt nằm trong top 1% nhà nghiên cứu khoa học vật liệu được trích dẫn nhiều nhất thế giới.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam mở đường ra thế giới

Hội nghị “Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam đi ra thế giới” sắp diễn ra tại Hà Nội. Đây là hoạt động mở đầu chiến dịch hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số Việt đang kinh doanh ở nước ngoài hoặc đi ra nước ngoài.

Gia tăng nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuyển đổi số

Các doanh nghiệp ít nhiều dành ngân sách cho chuyển đổi số, do đã nhận thức về sự cần thiết về hành động này.

Ông Nguyễn Tử Quảng: Đây là cơ hội tốt phát triển giải pháp AI chatbot của Việt Nam

Với vai trò Chủ tịch Ủy ban phát triển AI thuộc VINASA, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng khuyến nghị việc nâng cấp giải pháp AI chatbot với dữ liệu để đào tạo là của Việt Nam và do người Việt Nam làm chủ công nghệ.

Bộ TT&TT sẽ kết nối, mở rộng thị trường cho Game Việt

Đây là bước tiến chiến lược giúp ngành Game Việt Nam thoát khỏi định kiến và là “điểm chạm” giúp các doanh nghiệp kết nối, hướng tới mục tiêu phát triển diện, đi ra toàn cầu.

ChatGPT và cơ hội của Việt Nam trong cơn sốt trí tuệ nhân tạo

Trong cơn sốt ChatGPT, với lợi thế dữ liệu "địa phương", chúng ta có thể đi vào các ngành hẹp hoặc hợp tác với Big Tech để tránh bị xâm lăng về công nghệ.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

Đang cập nhật dữ liệu !