Qualcomm công bố chip Snapdragon 865 và 765 mới, sẽ có trên smartphone Oppo và Xiaomi đầu năm sau

ictnews Qualcomm vừa công bố hai nền tảng di động Snapdragon 865 và 765 mới nhất, chạy trên những chiếc di động đầu tiên từ Oppo, Xiaomi sẽ được ra mắt vào quý 1/2020.

Qualcomm Technologies hôm 3/11 (giờ Mỹ) đã cho ra mắt hai nền tảng di động Snapdragon 5G gồm Snapdragon 865 cao cấp và phiên bản thấp hơn là 765.

Snapdragon mới là các nền tảng tích hợp 5G đầu tiên trên thế giới.

Nền tảng di động Snapdragon 865 bao gồm Snapdragon X55 Modem-RF System, là modem kết nối mạng có thể mang tới hiệu suất và tính kết nối cao hơn hẳn các dòng sản phẩm đời trước. 

Snapdragon mới là các nền tảng tích hợp 5G đầu tiên trên thế giới.

Trong khi đó, nền tảng Snapdragon 765 (và 765G) là phiên bản cấp thấp hơn, nhưng vẫn được tích hợp 5G sẽ mang lại những trải nghiệm về 5G, AI và Snapdragon Elite Gaming hỗ trợ chơi game. 

Qualcomm kỳ vọng rằng nền tảng Snapdragon 865 và Snapdragon 765 (và 765G) sẽ xuất hiện trền hầu hết các sản phẩm điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Adroid của người dùng cả 4G và 5G. 

Hai nền tảng Snapdragon 865 và 765 sẽ được tích hợp trên smartphone vào đầu năm 2020.

Các nhà mạng đầu tiên sẽ sử dụng smartphone 5G dùng chip Snapdragon bao gồm Verizon và Vodafone, và nhiều nhà mạng khác hứa hẹn sẽ dùng bộ đôi nền tảng mới của Qualcomm vào năm 2020.

Trong ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon thường niên (Snapdragon Summit 2019), Chủ tịch Qualcomm, Cristiano Amon và đại diện các hãng điện thoại, các nhà mạng công bố, vào năm 2020, công nghệ 5G sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn cầu với tốc độ truy cập siêu nhanh của 5G – tốc độ multi-gigabit. 

Trong sự kiện, ông Bin Lin, Phó Chủ tịch tập đoàn Xiaomi cho biết trong quý 1 năm 2020, Xiaomi sẽ cho ra mắt điện thoại cao cấp Mi 10 – một trong những điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới chạy trên nền tảng di động Snapdragon 865.

“Trong quý 1 năm 2020, Oppo sẽ ra mắt sản phẩm chạy Snapdragon 865. Oppo sẽ tiếp tục đầu tư vào các phát triển sản phẩm, nghiên cứu, cũng như xây dựng hệ thống tiêu chuẩn và các mô hình áp dụng thực tế của 5G", ông Alen Wu - Phó chủ tịch Oppo cho biết.

Quý 1/2020 sẽ có smartphone Oppo, Xiaomi chạy bộ xử lý Snapdragon 865.

Trong khi Oppo và Xiaomi công bố ra smartphone chạy Snapdragon 865, HMD Global chú trọng hơn vào bộ xử lý Snapdragon 765.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong năm 2020 là cải tiến để mang 5G tới nhiều người tiêu dùng hơn nữa – tạo ra những sản phẩm chất lượng ở mức giá vừa phải, nền tảng di động 765 giúp mang tới những trải nghiệm 5G tuyệt vời", Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm, HMD Global - đơn vị sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia trên điện thoại và tablet cho biết. 

Ngoài ra, trong sự kiện diễn ra tại Mỹ hôm nay, Qualcomm cũng giới thiệu công nghệ vân tay 3D siêu âm mới. Qualcomm 3D Sonic Max, phiên bản cảm biến vân tay siêu âm mới nhất cung cấp vùng nhận diện rộng hơn 17 lần so với thế hệ trước, cho phép tăng cường tính bảo mật thông qua xác thực bằng hai ngón tay, tăng tốc độ xác thực và giúp dễ dàng sử dụng.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !