Quan tâm nhân viên như Apple: Thành lập phòng khám y tế riêng hòng đoạt danh hiệu "mang lại trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới"

Dưới sự chỉ đạo của Apple, AC Wellness và Color Genomics kết hợp cùng nhau để tạo ra dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất thế giới dành riêng cho nhân viên của Apple làm việc tại Thung lũng Silicon.

Hiện nay, nhân viên của Apple làm việc tại Thung lũng Silicon đã có cơ hội được kiểm tra gen di truyền miễn phí ngay tại các phòng khám y tế nhờ vào sự hợp tác thí điểm với Color Genomics.

Theo một nguồn tin của những người trực tiếp tham gia thảo luận, gần đây, Apple đã thành lập các phòng khám y tế có tên là "AC Wellness" gần trụ sở công ty – một đặc quyền dành cho nhân viên và gia đình họ. Các phòng khám y tế của Apple được thành lập với mong muốn nhân viên của họ sẽ ý thức được việc chủ động đi khám và chăm sóc sức khỏe, hơn nữa, các xét nghiệm di truyền có thể đưa ra những rủi ro về sức khỏe giúp cho bênh nhân phòng ngừa bệnh sớm hơn. Trong những trường hợp khẩn cấp, bệnh nhân cũng có thể được cung cấp những hướng dẫn để giảm tối đa khả năng mắc bệnh.

Bằng việc cung cấp các phương pháp điều trị y khoa tiến bộ như xét nghiệm di truyền, AC Wellness còn giúp Apple thu hút và giữ lại những nhân viên tài năng. Ngoài ra, về mặt kĩ thuật, dù được tính là một công ty tách riêng so với Apple nhưng theo ý kiến của các chuyên gia y tế, AC Wellness có khả năng hỗ trợ "âm thầm" giúp Apple thử nghiệm các sản phẩm hoặc ý tưởng mới mà không gặp nhiều rủi ro.

Apple đã thừa nhận sự quan tâm đặc biệt của mình đối với lĩnh vực sức khỏe và đang cố gắng hoàn thành các mục tiêu phía trước, bao gồm: Apple Watch theo dõi sức khỏe và việc tập luyện, các ứng dụng nghiên cứu lâm sàng hợp tác với các trung tâm y tế học thuật và kế hoạch triển khai với công ty bảo hiểm y tế Aetna. Tính đến thời điểm hiện tại, Apple mới chỉ đang thực hiện những bước đầu tiên thông qua động thái đưa dữ liệu di truyền vào phần mềm ResearchKit giúp cho các nhà nghiên cứu y học sử dụng iPhone dễ dàng hơn.

Được thành lập vào đầu năm 2018, AC Wellness gần đây đã mở rộng thêm một số trung tâm y tế trong khuôn viên Apple Park và tại Santa Clara, cách trụ sở phía bắc của Apple tại Cupertino, California với mục tiêu hàng đầu là mang lại trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới cho nhân viên. Các bác sĩ và huấn luyện viên sức khỏe không thuộc sự quản lí nhân sự của Apple. 

Quan tâm nhân viên như Apple: Thành lập phòng khám y tế riêng hòng đoạt danh hiệu mang lại trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Dễ dàng xét nghiệm DNA với sự đồng ý của bác sĩ

Các thí nghiệm kiểm tra và phân tích gen của Color được biết là có liên quan đến việc phát hiện ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch, cũng như các thông tin về gốc gác tổ tiên.

Color không bán kết quả kiểm tra cho người trải nghiệm sản phẩm mà chính các bác sĩ lâm sàng tại AC Wellness kiểm tra sức khỏe cho nhân viên Apple và chịu trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn sau khi họ nhận được kết quả xét nghiệm.

Tuy nhiên, Apple không phải là công ty duy nhất hợp tác với Color để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Chuỗi bệnh viện Jefferson Health ở Philadelphia và New Jersey cũng kết hợp với Color để xét nghiệm gen di truyền miễn phí cho 30,000 nhân viên.

Bằng cách cung cấp các xét nghiệm thông qua các bác sĩ tại AC Wellness, nhân viên của Apple có thể có xu hướng tìm hiểu về DNA của họ nhiều hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, theo một số nghiên cứu đang phát hiện ra rằng nhiều bác sĩ chăm sóc chính ở Mỹ không muốn hoặc không thể tiết lộ với bệnh nhân về lợi ích của việc xét nghiệm di truyền, và nhiều người không cảm thấy tự tin khi nói về kết quả kiểm tra. Điều đó có thể gây khó chịu cho một số bệnh nhân khi tiếp cận bác sĩ để hỏi về di truyền.

Tiến sĩ Robert Green, chuyên gia về di truyền tại Đại học Y Harvard và là đồng sáng lập của công ty di truyền học Genome Medical cho biết: "Thật thú vị khi thấy nhiều công ty bắt đầu quan tâm đến việc bảo vệ sức khỏe, thay vì chỉ điều trị cho bệnh nhân khi họ đã mắc bệnh."

Apple không phải công ty công nghệ duy nhất thành lập các phòng khám y tế để điều trị cho nhân viên của họ. Amazon gần đây đã ra mắt một phòng khám y tế ảo có tên Amazon Care dành cho nhân viên ở khu vực Seattle, nhưng họ không tiết lộ việc họ có cung cấp các xét nghiệm di truyền hay không.

 

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !