Quên tắt Apple Watch, kẻ trộm bị bắt ngay sau khi chủ nhân bật tính năng Find My iPhone

Hai tên trộm Apple Watch đã bị bắt giữ sau khi chủ sở hữu hợp pháp của thiết bị bật tính năng tìm kiếm đồng hồ trong lúc cảnh sát lục soát nhà tên trộm.

Bật tính năng tìm kiếm Find My iPhone trên chiếc iPhone kết nối với đồng hồ hoặc tính năng Find my Apple Watch trong ứng dụng My Watch là một trong những cách để tìm đồng hồ nếu không may bạn có để quên ở đâu đó.

Quên tắt Apple Watch, kẻ trộm bị bắt ngay sau khi chủ nhân bật tính năng Find My iPhone - Ảnh 1.

Sau khi kích hoạt, âm thanh phát ra từ thiết bị chắc chắn sẽ giúp bạn biết chiếc Apple Watch của mình có đang nằm trong túi của một kẻ trộm nào đó hay không.

Theo trang Fox40 đưa tin, các nhà chức trách Canada đã lần theo dấu vết của chiếc Apple Watch bị đánh cắp ở Roseville Wednesday tới một bãi đậu xe ở Auburn Boulevard, tiểu bang California, Mỹ. Trong bãi đỗ xe này, họ phát hiện thấy một ngôi nhà di động và có Elijah Filson, 21 tuổi và Jacob Cummins, 38 tuổi ở bên trong.

Trong khi cảnh sát tiến hành lục soát ngôi nhà, chủ sở hữu của chiếc Apple Watch đã bất ngờ kích hoạt tính năng tìm kiếm Apple Watch. Nhờ đó, thiết bị bất ngờ phát ra âm thanh và chỉ dẫn cảnh sát tới vị trí giấu thiết bị ở phía sau của xe. Hai tên trộm sau đó bị cáo buộc sở hữu tài sản bị đánh cắp.

Hầu hết người dùng đều biết rằng, họ có thể tìm kiếm iPhone bằng cách kích hoạt Apple Watch. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm cách ngược lại cũng đúng. Tuy nhiên để có thể kích hoạt Apple Watch phát ra tiếng động, đồng hồ sẽ phải kết nối với Internet.

Sau đó người dùng phải khởi chạy ứng dụng Find My iPhone trên thiết bị và đăng nhập vào iCloud. Tiếp theo, bạn cần chọn Apple Watch từ danh sách các thiết bị. Watch sau đó sẽ xuất hiện trên bản đồ và hiển thị vị trí của nó.

Quên tắt Apple Watch, kẻ trộm bị bắt ngay sau khi chủ nhân bật tính năng Find My iPhone - Ảnh 2.

Khi bạn nhấn vào biểu tượng Watch, ứng dụng sẽ hiển thị các tùy chọn bao gồm nút phát ra âm thanh.

Tính năng Find My iPhone đã được sử dụng để theo dõi nhiều thiết bị Apple bị đánh cắp trong nhiều năm qua. Tính năng này được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 8/2011. Ứng dụng này hỗ trợ hiển thị các thiết bị của Apple trên bản đồ thế giới, đồng thời sử dụng dịch vụ GPS để xác định chính xác vị trí.

Tại lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Coachella ở California hồi năm ngoái, tính năng Find My iPhone đã giúp bắt được một tên trộm từng đánh cắp 100 chiếc điện thoại. Đáng chú ý hơn, tính năng này còn từng giúp giải cứu một cô dâu bị bắt cóc khỏi một cuộc hôn nhân cưỡng ép.

Tham khảo Cultofmac

 

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Đang cập nhật dữ liệu !