Ra mắt chưa tới một ngày, hố đen vũ trụ đã thành 'nạn nhân' ảnh chế

Tối 10/4, lần đầu tiên trong lịch sử, loài người đã được nhìn thấy hình ảnh thực tế một hố đen. Loạt ảnh chế hài hước của dân mạng cũng từ đó mà ra đời.

Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 1
Phát hiện mang tính lịch sử cho thấy hố đen có đường kính 40 tỷ km, có khối lượng lớn hơn Mặt trời 6,5 tỷ lần và nằm cách hành tinh của chúng ta nhiều nghìn tỷ km. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ mở ra trang mới cho nền khoa học vũ trụ trong tương lai. Bên cạnh góc nhìn học thuật, hình ảnh này nhanh chóng trở thành "mồi ngon" cho dân mạng thế giới "chế" thành nội dung hài hước. Ảnh: EHT.
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 2
Với những "tín đồ" ẩm thực, nhìn vật thể cao siêu đến đâu cũng có thể liên tưởng sang đồ ăn ngay được. Và hố đen vũ trụ đầy kỳ bí đơn giản chỉ là chiếc bánh donut thơm ngon trôi lửng lơ trong không gian mà thôi.
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 3
Hay thực chất hố đen là hình ảnh phóng to của một bát mỳ cay? Ảnh chụp màn hình.
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 4
Hình ảnh thực của hố đen vũ trụ khiến nhiều người tưởng tượng tới "con mắt lửa" của Chúa tể bóng tối Sauron - nhân vật phản diện trong loạt phim đình đám Chúa tể của những chiếc nhẫn. Ảnh: Troll Hollywood TV.
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 5
Còn với những người yêu mèo thì "dăm ba cái hố đen vũ trụ làm sao bí ẩn được bằng hoàng thượng!". Hố đen có khi chỉ là đôi mắt của những chú mèo được phóng to lên mà thôi. Ảnh: Đảo Mèo.
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 6
Bức ảnh thực tế của hố đen trông hao hao như chiếc sticker "tức giận".
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 7
Đến "ông lớn" Google cũng nhanh chóng "bắt trend" cùng dân mạng. Ảnh chụp màn hình.
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 8
Cả thế giới đổ dồn sự chú ý về hình ảnh đầu tiên của hố đen vũ trụ mà quên mất rằng còn có một "hố đen" khác nổi tiếng không kém trong làng K-Pop, đó chính là Kim Dong-wan của Shinhwa. "Hố đen" là biệt danh mà fan dành tặng cho anh chàng. Ảnh: Shinhwa Kites House.
Ra mat chua toi mot ngay, ho den vu tru da thanh 'nan nhan' anh che hinh anh 9
Để ngón tay của bạn vào trước ánh đèn flash của điện thoại, thế là bạn đã có thể tạo nên một "phiên bản" khác của hố đen vũ trụ rồi. Với trí tưởng tượng phong phú, người ta có thể liên tưởng hố đen với bất kỳ điều gì, miễn là chúng thú vị. Ảnh: Troll Lalipur.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !