Ra mắt ‘Stablecoin’ Bitcoin mang tên WBTC trên nền tảng Ethereum

Một token mới được phát hành và được hỗ trợ tỷ lệ 1:1 với Bitcoin mang tên WBTC đang tồn tại trên Blockchain Ethereum.

WBTC chính thức ra mắt trên nền tảng token ERC-20 vào tối thứ tư vừa qua. Dự án này lần đầu được công bố vào tháng 10, dựa trên sáng kiến chung giữa 2 công ty là Kyber Network và Republic Protocol, cùng với đó là sự hỗ trợ của công ty lưu ký tiền điện tử BitGo.

Mục tiêu của WBTC là mang lại thanh khoản lớn hơn cho hệ sinh thái Ethereum bao gồm các sàn trao đổi phi tập trung và các ứng dụng tài chính.

Vào thời điểm trước đó, CTO của BitGo, Benedict Chan mô tả WBTC là sự kết hợp giữa sự nổi tiếng của Bitcoin và tính linh hoạt của Ethereum, ví như tài sản tiền điện tử mới kết hợp với tiền giấy truyền thống. Mặc dù biến động mạnh so với USD nhưng Bitcoin là đồng tiền điện tử có tính thanh khoản và ổn định nhất và có vốn hóa thị trường cao nhất.

Theo Coinmarketcap, hiện tại đang có 72.4213 WBTC được thống kê trên mạng của Ethereum, thấp hơn 1 chút so với lượng được thế chấp 72.416 BTC (khoảng 250.000 BTC).

Tận dụng công nghệ “hoán đổi nguyên tử”, WBTC tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử chéo chuỗi, người dùng Ethereum có thể sử dụng WBTC từ các người dùng được xác định danh tính cụ thể.

Theo các nhà phát triển WBTC, hiện tại có 8 tổ chức đứng ra chuyển đổi WBTC và BTC là AirSwap, Dharma, ETHfinex, GOPAX, Kyber Network, Prycto, Ren và Set Protocol.

Đồng thời, một số ứng dụng về tài chính trên Ethereum như bZx, Compound và dYdX sẽ cho phép sử dụng ngay lập tức token WBTC này.

Theo thông cáo trên Twitter, thiết kế của WBTC là sáng kiến vững chắc do cộng động làm chủ, WBTC cam kết xây dựng các quy trình minh bạch.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Đang cập nhật dữ liệu !