Retex thắng Viet Solutions 2022: Sự công nhận startup trẻ tham vọng số hóa ngành dệt may

Đưa ra lời giải thuyết phục cho bài toán chuyển đổi số ngành dệt may Việt Nam, đội Retex trở thành quán quân Viet Solutions 2022 ở bảng đấu Giải pháp doanh nghiệp với giải thưởng Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp xuất sắc nhất.

Chương trình trao giải cuộc thi Viet Solutions 2022 đã diễn ra thành công tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, khép lại hành trình 03 tháng đầy cảm xúc. Tại đây, danh sách đội thi giành chiến thắng đã được công bố, trong đó, Retex trở thành quán quân ở bảng đấu Giải pháp doanh nghiệp. 

Ban Tổ chức cho biết kết quả trên không quá bất ngờ khi Retex là một trong những startup giữ được phong độ ổn định qua từng vòng thi, đặc biệt là màn bứt quá ngoạn mục tại Chung kết. 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao giải cho đại diện đội Retex

Đến với cuộc thi năm nay, Retex có hướng đi hoàn toàn khác biệt khi theo đuổi mục tiêu chuyển đổi số ngành dệt may. Chiếm 12-16% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước, hơn 7.000 doanh nghiệp với khoảng 3 triệu lao động, đây là thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức mà không phải startup nào cũng đủ bản lĩnh dấn thân. 

“Trong quá trình nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy vấn đề là 80% doanh nghiệp dệt may Việt Nam có quy mô vừa và nhỏ. Trình độ nhân lực của các doanh nghiệp dệt may còn thấp, lao động có trình độ đại học chỉ chiếm 0,1%. 50% doanh nghiệp vẫn còn sử dụng excel trong quản trị. Do vậy, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề theo dõi tiến độ các bộ phận, ra quyết định theo thời gian thực và giao tiếp giữa các phòng ban, từ đó dẫn đến giảm hiệu suất lao động”, đại diện Retex chia sẻ. 

Hình ảnh đội Retex trong phần thi chung kết

Xuất phát từ thực tế đó, với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may vận hành hiệu quả hơn, Retex đã phát triển nền tảng quản trị sản xuất tinh gọn theo thời gian thực. Giải pháp tổng thể của Retex bao gồm: Lập và quản lý kế hoạch sản xuất; Quản lý đơn hàng; Kiểm tra nguyên, phụ liệu; Quản lý cắt/may/thêu; Quản lý chất lượng; Quản lý hệ thống nhà máy; Quản lý thiết bị; Quản lý nhân sự và Dashboard cung cấp tổng quan toàn bộ quá trình sản xuất.

Điểm độc đáo trong sản phẩm của Retex được ban giám khảo Viet Solutions đánh giá cao là mô hình nhà xưởng, xưởng may thông minh tích hợp các thiết bị IoT (Internet vạn vật), giúp quản lý tự động dữ liệu theo thời gian thực. Hơn nữa, giải pháp của Retex triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, có khả năng nhân rộng, đáp ứng nhu cầu về quy mô sản xuất khác nhau. 

Đội Retex tại buổi lễ trao giải Viet Solutions 2022

“Vượt qua hơn 500 giải pháp Chuyển đổi số đến từ 8 quốc gia, Retex rất tự hào khi đạt được thành tựu này. Sau cuộc thi thứ mà chúng tôi nhận được không phải là giải thưởng, mà chính là sự công nhận sau hơn nhiều năm nỗ lực cùng nhau xây dựng sản phẩm Retex - Nền tảng quản trị sản xuất tinh gọn theo thời gian thực”, Lê Nhật Hạ - CMO của Retex chia sẻ. 

Đại diện đội cho biết, Retex đã hợp tác thành công với hơn 60 xưởng may trên cả nước, trong đó mỗi xưởng có quy mô trung bình khoảng 500-1.000 công nhân với hàng trăm tổ hợp may vừa và nhỏ. Các giá trị Retex mang lại cho khách hàng thể hiện qua những con số ấn tượng: tăng 32% năng suất sản xuất, giảm 21% khối lượng công việc, giảm 12% chi phí không cần thiết, giảm 05% lãng phí vải, góp phần bảo vệ môi trường. 

Đội ngũ Retex tổ chức đào tạo cho các doanh nghiệp dệt may

Thời gian tới, Retex sẽ tập trung mở rộng thị trường, với mục tiêu đến năm 2023 chuyển đổi số cho 50% doanh nghiệp dệt may quy mô vừa và nhỏ, giúp các xưởng may tại Việt Nam giảm tải công việc, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất. Qua đó, góp phần giúp các doanh nghiệp dệt may tạo được lợi thế cạnh tranh và gia tăng chuỗi giá trị trên toàn cầu. Đặc biệt, Retex mong muốn được hợp tác với Bộ Thông tin và Truyền thông để thúc đẩy chương trình Chuyển đổi số đến các doanh nghiệp dệt may nhanh hơn và toàn diện hơn.

 Mạc Ngọc

Giải quyết vấn đề đọc sách cho 80% dân số, Reavol chiến thắng tại Viet Solutions 2022

Đón nhận giải thưởng “Giải pháp chuyển đổi số cho dự án vì cộng đồng xuất sắc nhất” tại Viet Solutions 2022, Reavol chính thức đặt ra phương án giải quyết cho bài toán nâng cao văn hoá đọc tại Việt Nam.

Người dân đã có thể tra cứu trực tuyến thông tin đất đai tại Hải Phòng

Qua Cổng thông tin đất đai thành phố Hải Phòng, các tổ chức, người dân có thể tra cứu một số thông tin cơ bản về thửa đất như diện tích, số thửa trên bản đồ, tình trạng pháp lý…

Viet Solutions 2022 - cơ hội không chỉ dành cho những dự án đạt giải

Là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi Viet Sollution 2022, đại diện Viettel khẳng định cơ hội hợp tác không dừng lại ở các sản phẩm đạt giải, mà có thể áp dụng cho bất kỳ một sản phẩm nào khi có sự phù hợp nhất định với định hướng của Viettel.

CEO Axie Infinity rút 3 triệu USD trước khi thông báo game bị hack

Thông tin bất ngờ này vừa được công bố mới đây và được xác nhận bởi chính nhà sáng lập, CEO Axie Infinity - Nguyễn Thành Trung.

Viettel thiết lập quan hệ với Tập đoàn Công nghệ AI lớn thế giới

Ngày 30/6, Viettel và NVIDIA tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về Trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ AI tại Viettel và Việt Nam.

Viettel - Hành trình xác lập vị thế doanh nghiệp hàng đầu về đổi mới sáng tạo

Xác định đổi mới sáng tạo là yếu tố mang tính “sống còn” với mỗi doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, Viettel đã và đang từng bước vươn tới vị thế của một tập đoàn lớn mạnh toàn cầu.

Kỹ sư hàng không Viettel: Những sáng chế trăm tỷ từ tinh thần ‘Thất bại thì làm lại’

Với 19 bằng độc quyền sáng chế được bảo hộ tại Việt Nam và 4 tại Hoa Kỳ, Viện Hàng không Vũ trụ Viettel cống hiến những sáng chế để góp phần phát triển hệ thống tổ hợp thiết bị quân sự công nghệ cao “chưa từng có tiền lệ”.

10 năm qua, mỗi giờ Viettel có 1 ý tưởng mới

Trong 10 năm từ 2011 - 2021, Viettel có 79 nghìn sáng kiến, ý tưởng, trung bình mỗi giờ có thêm 1 ý tưởng mới.

‘Đổi mới, sáng tạo như cơm ăn, nước uống với người Viettel’

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel nhấn mạnh, mỗi thời kỳ, Viettel đều có những đổi mới sáng tạo đột phá giúp tập đoàn vượt qua nhiều khó khăn, thách thức.

Chuyên gia Viettel giành chiến thắng tại cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới

Viettel là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia cuộc thi Pwn2Own.

Đang cập nhật dữ liệu !