Robocon Việt Nam 2020 xem xét khả năng hoãn vì Covid-19

ictnews Theo đại diện VTV, do lo ngại tập trung đông người trong thời điểm dịch Covid-19, đơn vị này đang xem xét khả năng sẽ hoãn tổ chức giải Robocon Việt Nam năm 2020.

Đội LH-WAO (Đại học Lạc Hồng) giành giải nhất Robocon Việt Nam 2019 và giải 3 cuộc thi ABU Robocon 2019,. Ảnh: Internet

Đại diện VTV cũng cho biết, đơn vị này sẽ có quyết định cuối cùng trong hôm nay hoặc ngày mai.

Trước đó, ngày 10/1, Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam - Robocon Việt Nam 2020 đã chính thức khởi động. Chủ đề của cuộc thi năm nay là "Robot ném bóng". Đây là môn thể thao gắn liền với truyền thống văn hóa của người dân Fiji. Theo dự kiến, vòng loại khu vực phía Bắc và phía Nam của Robocon Việt Nam 2020 sẽ diễn ra vào tháng 4/2020. Vòng chung kết toàn quốc của cuộc thi được tổ chức tại Hải Dương vào tháng 5/2020.

Trong trận chung kết Robocon Việt Nam năm 2019 vào tháng 5/2019, đội LH-WAO (Đại học Lạc Hồng) giành giải Nhất và được chọn là đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi ABU Robocon 2019. Tại ABU Robocon 2019, đội robot của Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) cũng thi đấu xuất sắc và giành giải Ba của cuộc thi.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !