Robocon Việt Nam 2020 xem xét khả năng hoãn vì Covid-19

ictnews Theo đại diện VTV, do lo ngại tập trung đông người trong thời điểm dịch Covid-19, đơn vị này đang xem xét khả năng sẽ hoãn tổ chức giải Robocon Việt Nam năm 2020.

Đội LH-WAO (Đại học Lạc Hồng) giành giải nhất Robocon Việt Nam 2019 và giải 3 cuộc thi ABU Robocon 2019,. Ảnh: Internet

Đại diện VTV cũng cho biết, đơn vị này sẽ có quyết định cuối cùng trong hôm nay hoặc ngày mai.

Trước đó, ngày 10/1, Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam - Robocon Việt Nam 2020 đã chính thức khởi động. Chủ đề của cuộc thi năm nay là "Robot ném bóng". Đây là môn thể thao gắn liền với truyền thống văn hóa của người dân Fiji. Theo dự kiến, vòng loại khu vực phía Bắc và phía Nam của Robocon Việt Nam 2020 sẽ diễn ra vào tháng 4/2020. Vòng chung kết toàn quốc của cuộc thi được tổ chức tại Hải Dương vào tháng 5/2020.

Trong trận chung kết Robocon Việt Nam năm 2019 vào tháng 5/2019, đội LH-WAO (Đại học Lạc Hồng) giành giải Nhất và được chọn là đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi ABU Robocon 2019. Tại ABU Robocon 2019, đội robot của Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) cũng thi đấu xuất sắc và giành giải Ba của cuộc thi.

Twitter khai màn cuộc chiến với Apple, Trung Quốc tiết lộ loạt chip mới Icon

Twitter khai màn cuộc chiến với Apple; Trung Quốc tiết lộ loạt chip mới;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022 vừa được trao cho cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc ở 4 lĩnh vực.

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Argentina, 2h00 ngày 10/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Đang cập nhật dữ liệu !