S10 ra mắt, nhiều smartphone cao cấp Samsung giảm giá mạnh

ictnews Galaxy S9+ giảm giá đến 6 triệu đồng, Note 9 giảm giá mạnh, trong khi ở vài nơi không còn bán mẫu máy Galaxy S9.

Samsung vừa tung ra loạt máy Galaxy S10 tại Việt Nam cách đây chưa tới một tuần. Ngay lập tức, các máy cao cấp cận kề với S10, S10+ giảm giá.

Cụ thể, ở các hệ thống lớn, mẫu Galaxy S9+ vang đỏ 64GB giảm hẳn 3 triệu đồng, còn 16,99 triệu đồng. Ở các hệ thống nhỏ hơn, chiếc máy thậm chí giảm còn 13,95 triệu đồng, tức giảm 6 triệu đồng so với mức giá 19,99 triệu đồng lúc mới ra mắt cách đây hơn 2 tháng.

Các màu khác của Galaxy S9+ như đen, tím, vàng cũng về mức giá tương đương.

Galaxy S9+ vang đỏ - Ảnh: H.Đ

Galaxy S9+ là mẫu máy tiền nhiệm của dòng Galaxy S vừa ra mắt gần đây do đó chịu ảnh hưởng trực tiếp từ S10. Chiếc Galaxy S10 dung lượng 128GB hiện bán giá 20,99 triệu đồng.

Song song với việc S9+ giảm giá, ở một vài hệ thống quen thuộc lượng máy Galaxy S cũng giảm dần, có nơi không còn bán. Galaxy S9 một số nơi niêm yết giá 13,9 triệu đồng, sẽ khó cạnh tranh với S9+ đang được bán với giá tương đương.

Dù không cùng dòng S nhưng chiếc Galaxy Note 9, điện thoại mới nhất của dòng Note, cũng chịu ảnh hưởng không nhẹ.

Galaxy Note 9 dung lượng bộ nhớ 128GB niêm yết giá 22,99 triệu đồng được giảm còn 18,99 triệu đồng ở các hệ thống lớn. Tại vài chuỗi nhỏ hơn, Note 9 phiên bản này bán với giá 17,49 triệu đồng. Nếu giữ giá niêm yết, chiếc máy sẽ cao giá hơn S10, rất khó cạnh tranh.

Galaxy Note 9 - Ảnh: H.Đ

Chiếc máy khác thuộc dòng cận cao cấp của Samsung là Galaxy A9 2019 cũng vừa giảm xuống mức dưới 10 triệu đồng. Ra mắt 3 tháng trước, Galaxy A9 2018 là smartphone đầu tiên của Samsung có cụm 4 camera sau, bán với giá 12,49 triệu đồng. Tuy vậy, chiếc máy cũng vừa giảm mạnh xuống còn 9,99 triệu đồng.

Galaxy S10 có giá thấp nhất 20,99 triệu đồng nhưng được trang bị cấu hình mạnh, thiết kế mới mẻ, vượt hơn so với thế hệ S và Note ra mắt trước đó. Nếu tính thêm quà tặng kèm cho những khách hàng đặt trước, rõ ràng S10 áp đảo hoàn toàn so với dòng S9. Trừ chiếc bút S Pen khác biệt, Galaxy Note 9 cũng khó có điểm cạnh tranh so với S10. Do đó, chính sách giá của các máy cận kề với S10 cần được điều chỉnh giảm để bán được.

Trong một thống kê trưa ngày 3/2, tức sau 5 ngày các máy Galaxy S10 ra mắt chính thức tại Việt Nam, có khoảng hơn 16 ngàn đơn đặt hàng cho hai máy Galaxy S10 và S10+ tại các chuỗi bán lẻ mà ICTnews tham khảo.

Các máy Galaxy S10+ vừa ra mắt tại Việt Nam - Ảnh: H.Đ

Hiện các nhà bán lẻ cho đặt Galaxy S10 RAM 8GB, ROM 128GB với giá 20,99 triệu đồng. Galaxy S10+ RAM 8GB ROM 128GB giá 22,99 triệu đồng, S10+ RAM 8GB, ROM 512GB giá 28,99 triệu đồng.

Các máy sẽ chính thức giao hàng đến tay người dùng Việt Nam vào ngày 8/3, cùng thời điểm giao hàng với các quốc gia khác có mở bán trên toàn cầu.

Các máy Galaxy S10 mới ra mắt đều có thay đổi về màn hình so với thế hệ S9. S10 có màn hình Infinity-O, với cụm camera nằm trong màn hình, viền trên làm mỏng lại khiến diện tích hiển thị tăng lên.

S10, S10+ trang bị cảm biến vân tay bên trong màn hình. S10e đặt cảm biến vân tay trên nút nguồn ở cạnh máy.

Cả S10, S10+ đều được trang bị 3 camera sau. S10+ có cụm camera kép phía trước trong khi S10 có camera đơn. S10e có camera kép phía sau và camera đơn phía trước.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !