Saigon Code Tour, cuộc thi lập trình mùa 2 trở lại Sài Gòn

ictnews Sau một năm chờ đợi, Saigon Code Tour (SCT) mùa 2 đã quay trở lại với cộng đồng trẻ say mê lập trình.

Nếu bạn là dân công nghệ thông tin, đam mê lập trình thì Saigon Code Tour sẽ là một sân chơi mới mẻ đầy thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ. Lập trình vốn thường khô khan và tốn nhiều năng lượng chất xám, SCT trở lại như những chiếc chì màu tô vẽ cho việc lập trình trở nên thi vị và màu sắc hơn.

Thầy Phạm Nguyễn Sơn Tùng - Giảng viên Khoa CNTT, Đại học Khoa học tự nhiên, chịu trách nhiệm ra đề cho SCT 2019.

Những coder thay vì vò đầu bứt tai, một mình một máy trong một phòng lạnh lẽo, giờ đây đã có thể cùng tụ hội trong không gian chung thoáng đãng, cùng thưởng thức ly café và cùng code.

SCT 2019 chặng đầu tiên đã thu hút hơn 100 bạn trẻ, không phân biệt trình độ, độ tuổi, có thể đến từ các công ty lớn hay sinh viên các trường đại học và cả những học sinh trung học. Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, SCT còn mang lại cơ hội giao lưu học hỏi cho các bạn trẻ có chung niềm yêu thích.

Trong cuộc thi, thử thách thời gian khi phải hoàn thành bài thi trong 2 tiếng cũng không hoàn toàn là điều dễ dàng. Với độ khó vừa phải trên mặt bằng chung, SCT vẫn là một cuộc đua không kém phần cạnh tranh giữa những nhân tài lập trình trẻ tuổi. Những thí sinh giỏi về thuật toán sẽ có lợi thế tốt để giành chiến thắng.

Chặng 1 diễn ra tại coworking space Toong Hàm Nghi đã khép lại với giải nhất thuộc về Nguyễn Hy Hoài Lâm – sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên, giải nhì thuộc về Trần Tấn Phát – sinh viên Đại học Quốc gia Singapore và giải ba thuộc về Lê Duy Thức – học sinh trường Trung học Phổ thông Chuyên Hùng Vương (Bình Dương).

Các học sinh, sinh viên được giải thưởng chặng 1 chụp ảnh cùng chị Trần Xuân Ngọc Thảo – Employer Branding Manager của VNG, đơn vị tổ chức SCT.

SCT 2019 được tổ chức bởi VNG phối hợp cùng BigO Coding – một trong những trung tâm đào tạo thuật toán hàng đầu với các học viên liên tục được tiến cử vào các công ty công nghệ lớn.

Chặng 2 cuộc thi sẽ được diễn ra vào chủ nhật ngày 14/7 tại Jump Arena Trampoline Park Him Lam, Quận 7. Các bạn học sinh, sinh viên bỏ lỡ chặng 1 có thể đăng ký để tham gia thi chặng 2.

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !