Samsung bá chủ thị trường smartphone 5G nhưng tình hình sẽ thay đổi khi Apple nhập cuộc

ictnews Năm 2019, Samsung bán được 6,7 triệu điện thoại 5G, bá chủ toàn cầu. Tuy nhiên, Samsung không thể mừng lâu khi Apple được dự đoán tung ra iPhone 5G trong năm nay.

Ảnh minh họa: The Verge

Samsung vừa thông báo đã bán được 6,7 triệu điện thoại 5G trong năm 2019, cao hơn dự tính ban đầu. Dù 6,7 triệu là con số nhỏ nhưng trước đó, Samsung chỉ kỳ vọng bán được 4 triệu máy. Nó cũng chiếm tỉ lệ đáng kể trên thị trường di động 5G. Theo công ty Hàn Quốc, họ chiếm 53,9% thị phần di động 5G toàn cầu.

2020 sẽ là năm thú vị đối với smartphone 5G. Không như năm 2019, khi phần lớn điện thoại ra mắt đều không hỗ trợ 5G, con chip Qualcomm Snapdragon 865 sẽ khiến mọi flagship Android tương thích với 5G. Các nhà mạng triển khai 5G trên phạm vi lớn hơn đồng nghĩa người dùng sẽ quan tâm hơn tới thiết bị 5G.

Như vậy, thay vì phát triển phiên bản 5G riêng (chẳng hạn S10 5G, Note 10 5G) như trước đây, mọi flagship 2020 của Samsung (như S11, Note 11) đều sẽ hỗ trợ 5G và thúc đẩy doanh số. Ngoài ra, Samsung phải đối mặt với nhiều cạnh tranh hơn, bao gồm cả iPhone 5G. Vì thế, thị trường di động 5G sẽ rất khác biệt so với năm 2019 và ngôi vương của Samsung có thể lung lay vì Apple.

Silicon Valley đổ tiền vào startup Việt Nam

Việt Nam đã thu hút 2,6 tỷ USD tài trợ thông qua 233 thương vụ tư nhân trong năm 2021. Số lượng các công ty khởi nghiệp cũng tăng gấp đôi trong dịch Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Đang cập nhật dữ liệu !