Samsung "cà khịa" Huawei Mate 30 không có Google

ictnews Huawei mới đây đã ra mắt flagship Mate 30 và Mate 30 Pro. Samsung không bỏ qua cơ hội đả kích đối thủ với việc nhắc nhẹ người dùng rằng Huawei Mate 30 không có dịch vụ của Google

Vẫn là câu chuyện Huawei và Mỹ, Mỹ cấm Huawei tham gia vào chuỗi cung ứng tại quốc gia này, loạt thiết bị flagship của Huawei đã không còn được cung cấp bất cứ dịch vụ nào hay ứng dụng nào của Google. Dòng Mate 30 mới ra mắt không được bán ở Châu Âu, điều này là một bất lợi lớn khiến Huawei khó vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Kỳ vọng về con số 300 triệu thiết bị cầm tay trong năm 2019 của Huawei vì thế mà trở nên xa vời hơn rất nhiều.

Huawei Mate 30 mới ra mắt

Vì “cảm thông” sâu sắc với Huawei mà Samsung quyết định đây là thời điểm tốt nhất để nhắc nhở khách hàng của mình trên toàn thế giới rằng khác với Huawei, hãng có Google còn Huawei cụ thể là dòng Mate 30 thì không.

Cụ thể, ngay sau khi Huawei ra mắt Mate 30, Samsung dù đang bận rộn quảng bá Galaxy Note 10 và Galaxy Fold vẫn không quên gửi một tá email nhắc nhẹ mọi người với đại ý: Hãy tận hưởng các bản cập nhật, ứng dụng và dịch vụ của Google, kèm theo đó là hình ảnh các ứng dụng cơ bản của Google, bao gồm: Tìm kiếm, YouTube, Chrome, Gmail, Ảnh, Bản đồ, Cửa hàng Play và Drive. Samsung còn áp dụng chương trình khuyến mãi cho người mua Galaxy Note 10 với 4 tháng miễn phí You Tube Premium, một dịch vụ tất nhiên sẽ chẳng thể tìm thấy trên Mate 30 hay cả trên Mate 30 Pro. Thực sự đây là một màn "đả kích" xuất sắc của Samsung.

Samsung gửi thư nhắc khách hàng hãy tận hưởng dịch vụ của Google

Trong email, Samsung còn nhấn mạnh, Galaxy Note 10 là chiếc smartphone Android đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, Samsung còn đính kèm một số hình ảnh "ngụ ý" như logo Samsung sát cạnh logo Google, chiếc Galaxy Note 10 với "full Google app" hay bộ đôi Note 10/ Note 10+ đang chạy ứng dụng YouTube.

Ngay lập tức nhiều người thấy thông cảm cho Huawei, nhưng rồi nhìn lại lịch sử “cà khịa” thì có vẻ đây là hành động mà nhà sản xuất nào cũng đã dùng. Trước đây, khi Apple và Samsung bị phạt 17,6 triệu USD vì tội cố tình làm chậm các thiết bị cũ khi khách hàng cài đặt cập nhật phần mềm mới khiến họ phải mua điện thoại mới. Huawei khi đấy đã không quên lăng xê cho dòng Mate 20 kèm theo hashtag: “BornFastStaysFast” và “NeverSlowDown” với mục đích trêu chọc Apple và Samsung. 

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !