Samsung cam kết đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số của Việt Nam

ictnews Samsung mang đến Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2019 hệ sinh thái số từng triển khai thành công tại Hàn Quốc và một số quốc gia trên thế giới, với cam kết đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam.

Công ty Điện tử Samsung Vina tham dự Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2019 - Industry 4.0 Summit 2019 diễn ra vào ngày 2-3/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội, với cam kết đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam. 

Ông Lê Khôi Nguyên, Giám đốc chiến lược ngành hàng di động Samsung Vina, phát biểu trong chuyên đề ngân hàng thông minh.

Đây là sự kiện quan trọng có sự tham gia phối hợp tổ chức của các cơ quan cấp cao như Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ ngành khác. 

Tại diễn đàn này, đại diện ban lãnh đạo của Samsung Vina tham gia vào 3 phiên họp chính với nội dung như sau: 

Chia sẻ về dự án “Trung tâm hỗ trợ nhà máy thông minh” cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ của Samsung ở Hàn Quốc - trong phiên toàn thể Diễn đàn Cấp cao về Công nghiệp 4.0 với chủ đề “Chủ trương và chương trình hành động của Việt Nam chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Chia sẻ về câu chuyện của Samsung Pay với hành trình vượt qua các trở ngại về pháp lý, thói quen thanh toán tiền mặt để góp phần thúc đẩy phổ biến việc thanh toán điện tử tại Việt Nam - trong khuôn khổ diễn đàn tại hội thảo chuyên đề “Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng”.

Giới thiệu các thành tựu, giải pháp công nghệ cho thành phố thông minh - trong phiên thảo luận bàn tròn và hội thảo chuyên đề “Xây dựng đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia”. 

Ông Võ Hồng Hải, Giám đốc phụ trách khối công nghệ thông tin và doanh nghiệp tại Samsung Vina, phát biểu tại phiên hội thảo thành phố thông minh.

Trong phiên Toàn Thể Diễn đàn Cấp cao về Công nghiệp 4.0, đại diện Samsung Vina chia sẻ: “Dự án Trung tâm hỗ trợ nhà máy thông minh của Samsung ở Hàn Quốc khi đi vào triển khai sẽ hỗ trợ cho hơn 2.500 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời gian 5 năm với tổng kinh phí đầu tư khoảng 100 tỷ Won (tương đương 88,89 triệu USD).

Đây là dự án do Chính phủ Hàn Quốc và Samsung cùng đóng góp ngân sách và triển khai với mục tiêu giúp cải thiện năng suất của ngành công nghiệp sản xuất nội địa cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua mô hình nhà máy thông minh, nhằm giúp họ có được sự tự chủ trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Những giải pháp nhà máy thông minh mà Samsung hỗ trợ sẽ tập trung vào việc ứng dụng AI, IoT, điện toán đám mây và những công nghệ tiên tiến khác cho các quy trình vận hành ở nhà máy từ khâu sản xuất đến khâu kiểm tra giám sát”.

Tại hội thảo chuyên đề “Ngành ngân hàng trong tiến trình chuyển đổi số: cơ hội và thách thức”,  đại diện Samsung Vina chia sẻ về câu chuyện của Samsung tại Việt Nam, những cơ hội và thách thức trong quá trình triển khai mô hình Samsung Pay cũng như các kết quả đạt được về thay đổi hành vi sử dụng và những khuyến nghị cho các cơ quan quản lý nhà nước để thúc đẩy thanh toán điện tử tại Việt Nam. 

Ra mắt tại thị trường Việt Nam từ tháng 9/2017, mục tiêu của Samsung Pay là thúc đẩy và dẫn dắt sự đổi mới trong thương mại di động và cung cấp những trải nghiệm thanh toán di động an toàn hơn, thông minh hơn và tốt hơn cho người dùng Việt Nam. 

Trong 2 năm qua, và tiếp tục trong thời gian tới, Samsung cho biết sẽ liên tục bổ sung thêm các tính năng mới nhằm mục tiêu tăng cường trải nghiệm thanh toán di động của người dùng. Dịch vụ Samsung Pay cho đến nay đã có 700.000 người dùng đăng ký, 500.000 thẻ được đăng ký và gần 3.000.000 giao dịch đã được thực hiện. 

Gian hàng của Samsung tại sự kiện.

Tại hội thảo chuyên đề “Xây dựng đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số Quốc gia”, dựa trên kinh nghiệm nhiều năm triển khai những giải pháp thông minh ở hơn 1.200 khu vực trên toàn thế giới của Samsung, đại diện Samsung Vina chia sẻ và giới thiệu các sản phẩm và giải pháp cho thành phố thông minh: 

Giải pháp Quản lý hệ thống chiếu sáng thông minh cho phép thay đổi hoạt động chiếu sáng theo kịch bản và tích hợp các cảm biến đa nhiệm; 

Giải pháp quản lý từ xa hỗ trợ nhà quản lý, theo dõi, kiểm soát dự trù thay thế hoặc nâng cấp trang thiết bị tài sản đảm bảo chúng luôn luôn ở trạng thái tốt nhất với chi phí bảo trì thấp nhất; Giải pháp quản lý nội dung tập trung cho phép quản lý từ xa phần cứng (sản phẩm, trang thiết bị) và phần mềm (lập trình kịch bản) thông qua việc làm mới nội dung trình chiếu và lập kế hoạch trình chiếu từ xa; 

Giải pháp quản lý cho lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú dễ dàng tích hợp với các thiết bị trong từng phòng của khách sạn thông qua chuẩn giao thức không dây và làm việc trực tiếp với các ứng dụng khác và các phần mềm chuyên dụng quản lý tài sản của bên thứ ba.

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện này, với cam kết hỗ trợ đồng hành cùng chiến lược chuyển đổi số quốc gia của chính phủ Việt Nam, Samsung cũng tham gia triển lãm trưng bày gian hàng giải pháp B2B “Samsung Smart City” giới thiệu các thành tựu, giải pháp công nghệ dành cho khách hàng khối doanh nghiệp, bao gồm các sản phẩm đa dạng đi cùng giải pháp từ trong nhà tới ngoài trời, màn hình LCD tới màn hình LED, thiết bị hiển thị chuyên dụng, giải pháp quản lý nhà hàng, khách sạn...

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !