Samsung chạy đua bảo vệ các nhà máy Việt Nam trước dịch Corona

ictnews Hoạt động tại nhà máy lớn nhất Việt Nam của Samsung Electronics đã phục hồi. Họ bắt đầu sản xuất Galaxy S20 để kịp phát hành ngày 6/3. Dù vậy, theo Nikkei, nhà máy sản xuất Galaxy vẫn bị ảnh hưởng vì gián đoạn nguồn cung vì dịch Corona.

Nhà máy Samsung Bắc Ninh nhắc nhở nhân viên về dịch viêm phổi Corona. Ảnh: Nikkei

Samsung cảnh báo doanh số năm 2020 của hãng có thể giảm 50% nếu không được thông quan. Công ty hi vọng có thể tránh được việc trì hoãn sản xuất mà các đơn vị lắp ráp iPhone đang gặp phải tại Trung Quốc. Theo nguồn tin của Nikkei, các nhà máy Samsung Việt Nam lấy linh kiện và vật liệu từ Trung Quốc.

Từ khi dịch viêm phổi do virus Corona mới bùng phát, Việt Nam và Trung Quốc đã hợp tác để giải quyết việc thông quan tại biên giới. Dù vậy, hàng trăm công-ten-nơ vật liệu nhập khẩu vẫn bị tồn đọng tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn tính đến ngày 11/2.

Các nhà máy Samsung Việt Nam mở cửa trở lại sau Tết Nguyên Đán, trong khi Apple, Google, Huawei lại đối mặt với việc gián đoạn nguồn cung tại Trung Quốc do nước này quay lại làm việc muộn hơn vì phải kéo dài kỳ nghỉ vì virus Corona mới.

Samsung đang có 3 nhà máy ở Việt Nam, trong đó nhà máy Thái Nguyên là lớn nhất với gần 60.000 nhân viên. Sản phẩm sản xuất ở đây được bán trên toàn cầu. Một công nhân nhà máy trả lời Nikkei rằng nhà máy đã hoạt động bình thường. Cô cho biết các quản lý luôn nhắc nhở tầm quan trọng của các biện pháp tự bảo vệ trong khi làm việc như rửa tay, đeo khẩu trang.

Một công nhân khác tiết lộ hàng trăm đồng nghiệp của mình đang ở lại nhà theo yêu cầu công ty. Quê của họ gần biên giới với Trung Quốc và có tiếp xúc trực tiếp với người Trung Quốc trong Tết. Họ vẫn được trả lương đầy đủ.

Một công nhân ở nhà máy Bắc Ninh nói một số đồng nghiệp được tách riêng trong khi nhà máy tiếp tục sản xuất. Các quản lý thực hiện nhiều biện pháp đề phòng lây nhiễm bằng cách thiết lập các điểm kiểm tra tại cổng ra vào để phát hiện công nhân có biểu hiện sức khỏe không ổn.

Bên cạnh đó, tỉnh Thái Nguyên sẽ hỗ trợ tối đa trong công tác phòng, chống dịch cho Samsung cũng như các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động trên địa bàn để các đơn vị yên tâm sản xuất.

Theo Bộ Công Thương, Samsung đã đầu tư hơn 17,3 tỷ USD vào Việt Nam. Chỉ riêng nhà máy Thái Nguyên đã xuất khẩu 24 tỷ USD năm 2018. Theo báo cáo của BusinessKorea, Samsung ghi nhận doanh thu 62,3 tỷ USD tại Việt Nam trong cùng kỳ, trong khi GDP Việt Nam năm 2018 đạt khoảng 238 tỷ USD. Như vậy, doanh thu Samsung tương đương 27,6% quy mô nền kinh tế.

Việt Nam hiện là cơ sở sản xuất quốc tế lớn nhất của Samsung, chuyên sản xuất thiết bị công nghệ cao như Galaxy Fold. Doanh thu từ Việt Nam chiếm 30% tổng doanh thu Samsung năm 2018.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Đang cập nhật dữ liệu !