Samsung chuẩn bị kế hoạch khẩn cấp đối phó với cuộc chiến thương mại Hàn - Nhật

ictnews Căng thẳng thương mại giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đang khiến cho Samsung phải chuẩn bị kế hoạch khẩn cấp cho mảng sản xuất bán dẫn và màn hình.

JY Lee - Phó Chủ tịch Samsung hay chính là người đang điều hành tập đoàn này - đã tuyên bố trong cuộc họp của các quản lý cấp cao của mảng bán dẫn và màn hình về việc xây dựng các kế hoạch ứng phó khẩn cấp trong trường hợp cuộc chiến thương mại Hàn - Nhật leo thang căng thẳng.

Vị Phó chủ tịch Samsung mới quay trở lại Hàn Quốc sau chuyến làm việc tại Tokyo với mục đích thương thảo với các nhà lãnh đạo tập đoàn tại Nhật Bản, tìm ra cách giải quyết tình hình sau tuyên bố của chính quyền Tokyo về việc hạn chế xuất khẩu các nguyên liệu chuyên dụng cho sản xuất màn hình và linh kiện bán dẫn.

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, đã có 3 vật liệu được liệt kê trong lệnh hạn chế nói trên: polyimide, polymer và hydro florua. Các doanh nghiệp Nhật Bản phải nhận được sự cho phép của chính phủ trước khi được xuất khẩu chúng sang các công ty Hàn Quốc. Do Nhật Bản là nguồn cung chủ yếu của các vật liệu đó, lệnh hạn chế đã có tác động trực tiếp lên việc sản xuất chip và màn hình của Samsung Electronics cũng như SK Hynix và LG Display.

Giải pháp tình thế là tìm kiếm các nhà cung cấp khác từ Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan. Tuy vậy, nguy cơ tiềm tàng trong dài hạn cho Samsung vẫn chưa hề giảm xuống. Nhật Bản dự kiến sẽ đưa Hàn Quốc ra khỏi danh sách trắng - các quốc gia được trao đổi công nghệ với Nhật Bản ở mức hạn chế tối thiểu. Nếu điều này trở thành sự thực, không chỉ các linh kiện chủ yếu mà cả sản phẩm đầu cuối của Hàn Quốc cũng chịu tác động không nhỏ.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !