Samsung Display đang phát triển công nghệ tầm nền QD-OLED

ictnews Samsung Display đã xác nhận chuyển sang phát triển công nghệ tấm nền QD-OLED để thay thế dần việc sản xuất màn LCD.

Samsung Display, công ty con của Tập đoàn công nghệ điện tử khổng lồ Samsung Electronics, đang dần cắt giảm sản xuất màn hình tinh thể lỏng LCD. Thay vào đó, công ty này tập trung nguồn lực để quảng bá tấm nền QD-OLED, tấm nền kết hợp giữa công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot (QD) và đi-ốt hữu cơ (OLED). CEO Lee Dong-hoon của Samsung Display phát biểu với tờ “The Korea Herald”: “Công ty chúng tôi đang chuẩn bị để ra mắt màn QD-OLED trong một tương lại gần”.

Tuy nhiên, ông Lee không đưa ra thông tin nào về thời gian ra mắt chính thức và thông báo về kế hoạch đầu tư màn QD-OLED trong thời gian tới.

Công ty sản xuất màn hình của Samsung đã quyết định ngừng một trong các dây chuyền sản xuất màn LCD Gen.8.5 với lượng sản xuất trung bình hàng tháng là 90.000 màn, có trụ sở tại Asan, phía Nam tỉnh Chungcheong, ngay trong tháng này. Đồng thời họ sẽ cắt giảm 30.000 đơn vị màn LCD tại một cơ sở sản xuất khác trong tháng tới. Samsung Display từng sản xuất 250.000 tấm màn LCD tại Hàn Quốc mỗi tháng. Samsung có thể đang dự tính chuyển những dây chuyền đã bị ngừng sang dây chuyền làm tấm màn QD-OLED.

Từ năm ngoái, đã có những tin đồn về việc công ty con của tập đoàn Samsung sẽ đầu tư khoảng 10 nghìn tỷ won (khoảng 8,3 tỷ USD) vào sản xuất màn QD-OLED trong tháng 4, nhưng kế hoạch này không được bắt đầu ngay vào thời điểm đó.

Về cơ bản thì QD-OLED là một biến thể của công nghệ OLED, với tất cả các bóng đi-ốt sử dụng đều là màu xanh dương và sử dụng chấm lượng tử để biến đổi nó thành màu đỏ hoặc xanh. Điều này tương tự như công nghệ WOLED mà LG đang sử dụng trên TV vốn sử dụng bóng đi-ốt trắng và sử dụng tấm lọc để chuyển thành 3 màu cơ bản.

Nếu màn QD-OLED được thương mại hóa, Samsung Electronics có khả năng cao sẽ sử dụng tấm nền này cho các sản phẩm TV của họ.

Lý do chính dẫn đến việc cắt giảm sản xuất màn LCD gần đây là do lợi nhuận giảm kèm theo việc cung cấp màn LCD từ các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc. Tuy nhiên, quyết định này của Samsung Display được xem như một biện pháp phủ đầu của công ty để chuyển giao từ màn LCD sang màn QD-OLED, qua đó giúp thúc đẩy thị trường màn OLED. Một cán bộ ngành công nghiệp phát biểu: “Với việc cắt giảm màn LCD, Samsung sẽ thúc đẩy việc thương mại hóa màn QD-OLED để có thể giữ vững vị trí dẫn đầu trên thị trường sản xuất màn hình cao cấp”.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !