Samsung dự báo lợi nhuận giảm lần đầu tiên sau 2 năm

ictnews Samsung đã cảm nhận được “nỗi đau” của đối thủ Apple khi lần đầu tiên sau 2 năm, công ty này dự báo lợi nhuận sụt giảm.

Samsung dự đoán doanh số và lợi nhuận không đạt mục tiêu đề ra do nhu cầu chip nhớ giảm trong 3 tháng cuối năm 2018. Cũng trong thời gian này, Apple gặp khó khăn tại Trung Quốc. Theo kết quả sơ bộ được hãng điện tử Hàn Quốc đưa ra hôm 8/1, thu nhập kinh doanh giảm còn 10,8 nghìn tỷ won (9,65 tỷ USD) trong quý IV/2018 so với ước tính 13,8 nghìn tỷ won của các nhà đầu tư. Doanh thu giảm còn 59 nghìn tỷ won so với ước tính 63,6 nghìn tỷ won của chuyên gia. Samsung không đưa ra thu nhập ròng mà sẽ bổ sung trong kết quả cuối cùng.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc – hai thị trường xuất khẩu lớn nhất của Samsung – đã ảnh hưởng đến nhu cầu chip nhớ sử dụng trong mọi thứ, từ máy tính cá nhân đến thiết bị di động, gây áp lực lên công ty vốn đang tìm cách vực dậy bộ phận smartphone.

Chip nhớ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong lợi nhuận Samsung. Theo InSpectrum Tech, giá thỏa thuận của mô-đun máy chủ DRAM 32GB giảm khoảng 5% trong cùng kỳ, còn giá chip nhớ flash MLC NAND 128GB giảm khoảng 3,4%.

Tuần trước, Apple cũng gây sốc khi cảnh báo không đạt mục tiêu doanh thu, gợi ý viễn cảnh không mấy tốt đẹp cho Samsung. Apple là đối thủ song cũng là khách hàng quan trọng của hãng điện tử Hàn Quốc. Apple đặt mua chip nhớ và màn hình smartphone từ Samsung.

Dù vẫn dẫn đầu thế giới về doanh số smartphone, Samsung đang vấp phải cạnh tranh quyết liệt từ các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei. Công ty đặt hi vọng vào điện thoại màn hình bẻ cong, dự tính xuất xưởng năm nay, cùng với Galaxy S10 tràn viền, cảm biến vân tay nhúng trong màn hình. Một sản phẩm khác của Samsung là tivi màn hình tinh thể lỏng (LCD) cũng bị các đối thủ Trung Quốc thách thức.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Đang cập nhật dữ liệu !