Samsung Galaxy Note 10 sẽ không hỗ trợ kính thực tế ảo Gear VR

ictnews Ngay sau khi công bố chiếc smartphone đình đám Galaxy Note 10, một nguồn tin khác đã xác định chiếc Note 10 sẽ không hỗ trợ kính thực tế ảo liên kết với điện thoại Gear VR của chính Samsung.

Ngay sau khi ra mắt chiếc Galaxy Note 10, Samsung cũng đã đưa ra thông tin chiếc smartphone này sẽ không tương thích với bộ Gear VR, một bộ headset thực tế ảo của Samsung chỉ hoạt động khi đặt một chiếc smartphone vào phía trước phần ống kính. Thông tin này được xác nhận theo một đoạn tweet của nhà phân tích công nghệ Anshel Sag. Quyết định dừng việc hỗ trợ kết nối với bộ headset của chiếc điện thoại flagship mới và Gear VR, hai sản phẩm đều của Samsung đã tạo nên nhiều hoài nghi về tương lai của thiết bị VR kết nối với smartphone này. Đồng thời các thiết bị VR độc lập với màn hình lắp đặt sẵn như Oculus Go đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Đoạn tweet của nhà báo Anshel Sag

Samsung không nhắc tới Gear VR trong sự kiện Unpacked mới đây, và họ cũng không có cập nhật gì cho bộ headset này từ năm 2017. Chiếc smartphone gần đây nhất hỗ trợ Gear VR là cả 4 phiên bản Galaxy S10 ra mắt vào hồi tháng 2, nhưng chỉ khi kết nối qua một bộ adapter. Bộ Gear VR vẫn còn được đặt trên trang web bán hàng của Samsung, thế nhưng có vẻ như không thể đặt mua thiết bị này qua trang web của Samsung nữa. Hiện trên Amazon vẫn còn bán mặt hàng này với giá 99,99 USD.

Đoạn tweet của nhà báo Anshel Sag

Vẫn chưa rõ liệu Samsung có cung cấp một bộ adapter kết hợp với chiếc Galaxy Note 10 để kết nối với bộ Gear VR hay không hay đây là sự kết thúc của bộ thiết bị thực tế ảo này. Tuy rằng tương lai phía trước của thiết bị này có lẽ vẫn còn khi mà nó vẫn sẽ hỗ trợ các phiên bản điện thoại cũ hơn với mức giá cho một bộ thiết bị VR khá phải chăng và thi thoảng vẫn được Samsung cập nhật phần mềm. Nhưng với động thái không cung cấp hỗ trợ với chiếc điện thoại flagship mới nhất và Gear VR, Samsung có lẽ sẽ không còn phát triển mảng thiết bị này trong tương lai.

iPhone 14 Plus gia tăng sức hút trước ngày lên kệ

iPhone 14 Plus cho thấy sức hấp dẫn ở thời điểm sát ngày lên kệ khi nhu cầu đặt hàng chiếc iPhone màn hình lớn này đang tăng lên đáng kể.

Khách mua iPhone 14 Series chính hãng sẽ phải kích hoạt tại cửa hàng

Đến thời điểm hiện tại, hàng loạt đại lý như CellphoneS, Di Động Việt, ShopDunk xác nhận sẽ áp dụng chính sách kích hoạt iPhone 14 tại cửa hàng trong đợt đầu mở bán.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Ngắm bản dựng iPhone 15 Ultra

Dựa theo những tin đồn rò rỉ, một nhóm thiết kế đã tạo ra bản dựng của phiên bản iPhone 15 Ultra.

Chi tiền triệu độ vỏ iPhone cũ lên iPhone 14

Thay vì chi hơn 30 triệu đồng để lên đời iPhone 14, nhiều người dùng Việt chọn bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng để độ vỏ các dòng iPhone cũ lên mẫu sản phẩm mới nhất của Apple.

Loạt điện thoại Apple, Samsung, Xiaomi giảm giá sâu 5-6 triệu đồng

Những smartphone của các thương hiệu lớn đang giảm giá khá nhiều so với thời điểm ra mắt, đáng để cân nhắc khi cần mua sắm.

Touch ID sẽ không quay lại iPhone

Apple đã thử nghiệm mang cảm biến vân tay trở lại iPhone, nhưng không có phương án nào cho kết quả tốt.

iPhone 6 trở thành ‘đồ cổ’

Apple chính thức xếp iPhone 6 vào danh mục sản phẩm ‘vintage’ (đồ cổ) sau 8 năm ra mắt.

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn

iPhone 15 Pro Max sẽ có khác biệt lớn so với iPhone 15 Pro do Apple nhận thấy nhu cầu iPhone 14 Pro Max rất cao ở thời điểm hiện tại.

Đang cập nhật dữ liệu !