Samsung muốn đứng một mình một sân khấu, rời bỏ các hội chợ công nghệ để khẳng định vị thế sánh ngang với Apple

Apple không bao giờ tham gia vào những sự kiện và hội nghị công nghệ hàng đầu thế giới, từ CES cho đến MWC. Thay vào đó, Apple luôn tổ chức những sự kiện của riêng mình, dù lớn hay nhỏ, dù ra mắt phần mềm hay phần cứng.

Có lẽ vị thế của Apple đã quá lớn, để không cần nhờ tới những sự kiện này mới giúp thu hút được sự chú ý. Hay là vì Apple không muốn đứng ngang hàng với các nhà sản xuất smartphone khác? Cho dù nguyên nhân là gì thì Apple vẫn chỉ muốn đứng một mình một sân khấu, không chia sẻ ánh đèn với bất kỳ ai.

Samsung muốn đứng một mình một sân khấu, rời bỏ các hội chợ công nghệ để khẳng định vị thế sánh ngang với Apple - Ảnh 1.

Trong khi đó, các nhà sản xuất smartphone Android khác lại rất quan tâm đến những sự kiện như CES hay đặc biệt mà MWC (triển lãm thiết bị di động toàn cầu). Họ coi đây như là một dịp hiếm có để có thể giới thiệu những thiết bị mới và tận dụng sự quan tâm của người tiêu dùng.

Không chỉ các hãng nhỏ, mà ngay cả những tên tuổi lớn như Samsung, Sony hay LG cũng đều không bỏ lỡ sự kiện MWC hàng năm. Đây còn là dịp để các nhà sản xuất ra mắt những chiếc smartphone flagship của mình.

MWC 2019 năm nay, Sony sẽ ra mắt Xperia XZ4, còn LG sẽ ra mắt G8 ThinQ và V50 ThinQ. Tuy nhiên Samsung lại có một quyết định hết sức bất ngờ, đó là tổ chức một sự kiện riêng ngay trước thềm MWC 2019, để ra mắt Galaxy S10 và chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.

Những năm trước, Samsung vẫn luôn tổ chức sự kiện ra mắt smartphone flagship Galaxy S của mình cùng với triển lãm MWC. Chỉ có các sự kiện ra mắt dòng Galaxy Note mới được Samsung tổ chức riêng tại Mỹ.

Tuy nhiên điều đó đã thay đổi, năm nay Samsung đứng một mình một sân khấu để ra mắt Galaxy S10. Chiếc smartphone kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt của dòng Galaxy S, và cũng là chiếc smartphone có thiết kế đổi mới ấn tượng nhất với màn hình Infinity-O.

Dường như Samsung đang muốn rời bỏ các hội chợ công nghệ xô bồ, để khẳng định vị thế riêng của mình. Những chiếc smartphone flagship của Samsung đã đủ sức thu hút để không cần tới những sự kiện công nghệ này nữa, giống như iPhone của Apple.

Samsung muốn đứng một mình một sân khấu, rời bỏ các hội chợ công nghệ để khẳng định vị thế sánh ngang với Apple - Ảnh 2.

Sự kiện Unpacked đêm qua có thể nói là đã thành công, một phần nhờ Galaxy S10 và chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold có thiết kế hoàn toàn mới vô cùng độc đáo. Để từ đó người ta sẽ vẫn nói về một sự kiện của riêng Samsung đã được diễn ra hoành tráng và hấp dẫn như thế nào, thay vì nói rằng triển lãm MWC năm nay trở nên hấp dẫn nhờ có sự góp mặt của Samsung.

Đi lối đi riêng là điều cần thiết để Samsung tiếp tục khẳng định vị thế của mình, đặc biệt là khi những chiếc smartphone flagship mới của gã khổng lồ Hàn Quốc ngày càng cao cấp hơn, với giá bán cũng cao ngang với iPhone 1.000 USD của Apple.

 

Trí Thức Trẻ

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !