Samsung sẽ ra mắt máy tính bảng 5G đầu tiên trên thế giới

ictnews Công nghệ 5G đang là xu hướng và danh sách những thiết bị di động hỗ trợ 5G sẽ ngày càng tăng thêm. Sau smartphone, đến lượt máy tính bảng cũng được trang bị kết nối 5G.

Samsung là một trong những hãng sản xuất và phổ biến các sản phẩm 5G đến tay người dùng nhanh và nhiều nhất. Hãng đang sở hữu Galaxy Note 10 5G, Galaxy S10 5G, Galaxy A90 5G và cả Galaxy Fold 5G. Giờ đây, một thiết bị tablet của Samsung là Galaxy Tab S6 5G (SM-T866N) vừa đạt được chứng nhận Wi-Fi và Bluetooth của Liên minh Wi-Fi thế giới cho thấy Samsung sắp trình làng mẫu máy tính bảng 5G đầu tiên trên thế giới.

Galaxy Tab S6 5G sẽ là chiếc tablet 5G đầu tiên trên thế giới

Công nghệ 5G bắt đầu phổ biến ở nhiều khu vực và đang được triển khai ở Việt Nam. 5G sẽ có tốc độ kết nối nhanh hơn, khả năng phủ sóng rộng hơn và tín hiệu mạnh hơn nên có thể thay đổi cách mà chúng ta truy cập mạng di động. Không nghi ngờ gì mạng dữ liệu di động tương lai sẽ còn nhanh hơn cả Wi-Fi.

Những chiếc điện thoại 5G sẽ giúp người dùng truy cập mạng nhanh hơn, phát video trực tiếp với độ phân giải cao hơn và mượt hơn. Nó giúp cho hàng loạt những ứng dụng vốn đòi hỏi nhiều kết nối dữ liệu như game, stream game, chia sẻ video độ phân giải cao, công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo… mang đến hiệu năng và giá trị sử dụng tốt hơn cho thiết bị. Đối với một chiếc máy tính bảng, người dùng có xu hướng sử dụng để giải trí, làm việc hay chơi game nhiều hơn nên việc tích hợp 5G là vô cùng cần thiết. Người dùng có thể kết nối mạng mọi lúc mọi nơi cực kỳ nhanh chóng mà không phải phụ thuộc vào Wi-Fi.

Hiện tại chưa rõ thông tin phần cứng của Galaxy Tab S6 5G, chúng ta cần phải đợi thêm một thời gian nữa. Nhưng theo dự đoán của giới công nghệ đây sẽ là phiên bản 5G của chiếc Galaxy Tab S6 đang bán trên thị trường nên hai thiết bị này sẽ có cấu hình tương đương. 

Galaxy Tab S6 là chiếc máy tính bảng sở hữu cấu hình mạnh mẽ, con chip được trang bị là Qualcom Snapdragon 855, RAM 6GB, ROM 128GB. Tab S6 được thiết kế với màn hình lớn, viền siêu mỏng giống như iPad Pro. Nó cũng hỗ trợ bút S Pen với tính năng tương tự như trên Galaxy Note 10. Galaxy Tab S6 đang là một trong những chiếc máy tính bảng Android hàng đầu với cấu hình mạnh, tốc độ xử lý nhanh và cho trải nghiệm sử dụng rất tốt.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho học sinh với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ học sinh trong quá trình học tập.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Asus ra laptop hai màn hình, giá từ 56,99 triệu đồng

Chiếc laptop của Asus có thêm màn hình thứ hai để thực hiện các tác vụ đa nhiệm hoặc dùng như phần mở rộng của màn hình chính, nhắm tới người dùng đòi hỏi hiệu năng cao.

Đang cập nhật dữ liệu !