Samsung: Smartphone màn hình gập là chìa khóa để duy trì ngôi vương trên thị trường smartphone

Galaxy Fold là một bước khởi đầu thành công của Samsung, tuy nhiên không ai có thể dự đoán trước được tương lai của ngành công nghiệp smartphone.

Theo báo cáo, Samsung đã xuất xưởng hơn 290 triệu chiếc smartphone trên toàn thế giới vào năm ngoái, đồng thời thống trị thị trường TV toàn cầu và duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành sản xuất chip nhớ với tổng lợi nhuận khoảng 52.7 tỷ USD.

Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vẫn có rất nhiều lý do để lo ngại đến vị trí của mình trong tương lai, khi mà lợi nhuận thu về nhờ smartphone vào cuối năm 2018 được ghi nhận là thấp nhất trong hơn 2 năm qua, đồng thời dự báo gần đây cũng cho thấy tổng lợi nhuận trong quý đầu tiên của năm 2019 sẽ bị giảm đáng kể.

Samsung: Smartphone màn hình gập là chìa khóa để duy trì ngôi vương trên thị trường smartphone - Ảnh 1.

Chip nhớ và smartphone của công ty không còn bán chạy như trước. Mặc dù phải chịu áp lực từ các đối thủ ngày càng tham vọng như Huawei, tuy nhiên ông DJ Koh - CEO mảng di động và IT của Samsung vẫn rất lạc quan. 

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Le Figaro của Pháp, DJ Koh đã nhắc lại một số quan điểm của ông về các công nghệ mang tính cách mạng của hiện tại và tương lai, đồng thời bác bỏ khả năng tụt khỏi vị trí số một trong bảng xếp hạng thương hiệu smartphone toàn cầu.

Samsung: "Huawei không đủ tầm để vượt mặt Samsung"

Mặc cho kẻ thù truyền kiếp đang phát triển nhanh chóng, CEO DJ Koh vẫn nhấn mạnh vị thế vượt trội của Samsung trên thị trường, đồng thời cho rằng công ty hoàn toàn có thể duy trì vị trí của mình "trong 10 năm tới" bằng cách đổi mới liên tục. Theo Koh, những gì mà Huawei có thể làm thì đối với Samsung, công ty còn có khả năng làm tốt hơn, nhanh hơn, cũng như cải thiện thông qua trải nghiệm thực tế của người dùng.

Samsung: Smartphone màn hình gập là chìa khóa để duy trì ngôi vương trên thị trường smartphone - Ảnh 2.

Đặc biệt, Koh còn nói rằng "những công nghệ mới như 5G, AI hay thiết kế mới như smartphone màn hình gập đang có tầm ảnh hưởng lớn hơn những gì mà chúng ta nghĩ". Đây là một tuyên bố khá "đối lập" khi xem xét những dự đoán về sự phát triển chậm của mạng 5G cũng như smartphone màn hình gập trong vài năm tới bởi một số công ty nghiên cứu thị trường có uy tín.

Sau tất cả, con số 290 triệu chiếc được đề cập ở trên chính là dấu hiệu của sự sụt giảm từ gần 318 triệu thiết bị của năm 2017, trong khi Huawei tăng từ 153 triệu lên gần 206 triệu smartphone bán ra trên toàn thế giới. Nếu tình trạng này không bị đảo ngược, Apple rõ ràng không là người duy nhất có nguy cơ bị tụt xuống trong bảng xếp hạng. Hơn nữa, đây là mối nguy hiểm sắp xảy ra, không phải là điều có thể xảy ra hay xảy ra sau 10 năm nữa.

Tương lai của smartphone màn hình gập vẫn còn quá mơ hồ?

Mặc dù không có gì ngạc nhiên khi Samsung coi "thiết kế gập lại" và kết nối mạng 5G là triển vọng tăng trưởng chính của mình, tuy nhiên công ty gần như không có kế hoạch cụ thể cho tương lai.

Ngay cả với Galaxy Fold, chiếc điện thoại này vẫn còn khá nhiều điều bí ẩn bị che giấu cùng với những lời hứa được lặp đi lặp lại nhiều lần. Khi nói đến những vấn đề cụ thể, ví dụ như dự định của công ty để cải thiện chất lượng hiển thị (nếp nhăn trên màn hình), Koh về cơ bản đã phớt lờ và nhấn mạnh rằng Samsung sẽ "tái phát minh" màn hình với "công nghệ, phương pháp và vật liệu hoàn toàn mới".

Samsung: Smartphone màn hình gập là chìa khóa để duy trì ngôi vương trên thị trường smartphone - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trong khi cố gắng né tránh những câu hỏi khó hiểu khác, CEO của Samsung Mobile dường như đã gián tiếp xác nhận kế hoạch cho các mẫu smartphone màn hình gập trong tương lai, đi kèm các tùy chọn thiết kế khác biệt và dễ dàng tiếp cận người dùng hơn.

Đáng tiếc, hiện tại vẫn chưa có bất kì thông tin liên quan đến giá bán và tên gọi của các mẫu smartphone màn hình gập mà Samsung sẽ ra mắt trong tương lai.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !