Samsung tặng điện thoại Huawei cho người dùng Trung Quốc

Một chiếc điện thoại Huawei Nova 4e sẽ được trao cho người dùng may mắn. Điều bất ngờ là Samsung đứng sau chương trình này.

Theo SCMP, ngay cả người Trung Quốc cũng "mắt chữ o mồm chữ a" khi đọc tên đơn vị đứng ra thực hiện chương trình rút thăm trúng thưởng. Nghe có vẻ vô lý khi Samsung lại sử dụng điện thoại Huawei làm quà khuyến mãi.

Thật ra nguyên nhân lại rất bình thường. Huawei Nova 4e sở hữu cảm biến hình ảnh ISOCELL do Samsung cung cấp và đây chiến dịch quảng bá cho loại linh kiện này.

Tài khoản Weibo của Samsung ISOCELL tại Trung Quốc vừa đăng bài viết giới thiệu chương trình rút thăm trúng thưởng diễn ra vào ngày 9/7. Người dùng may mắn sẽ nhận được một chiếc điện thoại Huawei Nova 4e với cảm biến hình ảnh ISOCELL.

Samsung tang dien thoai Huawei cho nguoi dung Trung Quoc hinh anh 1
Samsung gây bất ngờ khi tặng điện thoại Huawei. Ảnh: SCMP.

Bên dưới bài viết, hàng trăm thành viên tỏ ra ngạc nhiên trước sự kiện công ty Hàn Quốc tặng điện thoại Trung Quốc. Samsung ISOCELL nhiều lần xác nhận và khẳng định lý do là Nova 4e đang dùng cảm biến của họ.

Samsung là một trong số ít nhà sản xuất điện thoại bán linh kiện cho các đối thủ cạnh tranh. Trên phiên bản mặt lưng trong suốt của Xiaomi Mi 8, dễ dàng nhận ra một số chip đóng dấu Samsung.

Động thái này xuất hiện trong thời điểm khá nhạy cảm. Huawei đang vật vã bám trụ khi lệnh cấm vận của chính quyền Mỹ khiến hãng này bị hàng loạt đối tác tẩy chay, ngừng cung cấp linh kiện, kể cả "gà nhà" Lenovo.

Samsung là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, nhưng tại Trung Quốc, hãng này chỉ có được 1% thị phần. Phần lớn người dùng chọn các thương hiệu nội địa. Huawei cùng với công ty con Honor đang chiếm lĩnh thị phần lớn nhất.

Nhiều năm về trước, Samsung từng nắm giữ 20% doanh số điện thoại tại Trung Quốc. Tuy nhiên, sự trỗi dậy của các công ty nội địa Trung Quốc khiến đại gia Hàn Quốc đánh mất lợi thế. 

Samsung tang dien thoai Huawei cho nguoi dung Trung Quoc hinh anh 2
Chương trình tặng quà được công bố trên Weibo Samsung ISOCELL. Ảnh: SCMP.

Đầu tháng 6, Samsung tiết lộ đang cắt giảm sản xuất tại nhà máy lắp ráp điện thoại cuối cùng đặt ở Trung Quốc. Theo SCMP, số nhân công nhà máy chỉ còn 4.000 người so với 9.000 người trước đây.

Samsung có thể hưởng lợi vì điện thoại Huawei mất quyền sử dụng Android và các dịch vụ của Google khi bán ra thị trường quốc tế, nhưng công ty này cũng không muốn từ bỏ thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Đầu năm nay, dòng Galaxy S10 bất ngờ đạt doanh số cao hơn dự kiến ở Trung Quốc. Gần đây, Samsung đưa ra chương trình giảm giá cho chủ sở hữu Galaxy S10 và A80 khi nâng cấp lên điện thoại 5G của hãng trong tương lai. Ban đầu họ cũng dự định tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy Fold tại Thượng Hải nhưng kế hoạch bị hoãn lại do lỗi thiết bị.

Những nỗ lực thu hút người tiêu dùng Trung Quốc đã được đền đáp. Theo Counterpoint Research, trong 3 tháng đầu năm 2019, doanh số điện thoại Samsung tại Trung Quốc đã tăng 40% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, đối thủ đang đứng phía trên họ là Apple vẫn đang nắm giữ 9% thị phần. Chặng đường quay lại chiếm lĩnh thị trường điện thoại tỷ dân vẫn còn khá dài đối với Samsung.

Sau lệnh cấm vận của Mỹ vào Huawei, Samsung sẽ được hưởng lợi? Tập đoàn Samsung được xem là một trong những công ty sẽ hưởng lợi lớn nhất sau lệnh cấm vận của Mỹ vào Huawei. Tuy nhiên, Samsung nên cẩn trọng vì đây có thể là "con dao 2 lưỡi".

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !