Sàn giao dịch blockchain Bcnex lấy biểu tượng hoa sen làm logo

ictnews Logo của Bcnex được lấy cảm hứng từ bông hoa sen, biểu tượng đặc trưng của Việt Nam, biểu tượng hoa sen khẳng định đây là sàn giao dịch Blockchain của người Việt và do người Việt làm chủ.

Logo được cấu tạo bởi 2 phần: biểu tượng tròn và chữ Bcnex (Blockchain Exchange)

Nếu như nói đến công nghệ và các lĩnh vực thuộc công nghệ màu sắc chủ đạo thường người ta sẽ nghĩ ngay đến màu xanh lam hay các gam màu trung tính. Lựa chọn màu hồng cánh sen làm chủ đạo, Bcnex đem đến cái nhìn khác biệt. Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain được xem là "chìa khóa" cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ tương lai. Nắm bắt được xu hướng đó, sàn giao dịch công nghệ blockchain Bcnex đã ra đời từ đội ngũ những nhà đầu tư và phát triển công nghệ Việt.

Là một doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo luôn trân trọng những giá trị kết nối con người và đề cao tính sáng tạo. Bcnex luôn mong muốn xây dựng một hệ sinh thái “vườn ươm sáng tạo khởi nghiệp blockchain” - nơi giao lưu học hỏi và trao đổi các giá trị là sản phẩm của công nghệ blockchain phạm vi không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Ra mắt sàn giao dịch công nghệ blockchain Bcnex của người Việt tại Hà Nội.

Cùng tìm hiểu ý nghĩa logo của “Vườn ươm sáng tạo khởi nghiệp nền tảng công nghệ blockchain” - Bcnex.

Logo của Bcnex được lấy cảm hứng từ bông hoa sen – biểu tượng đặc trưng của Việt Nam, logo Bcnex ra đời mang ý nghĩa triết lý nhân văn và triết học phương Đông, đó là triết lý về sự cân bằng và phát triển bền vững.

Ông Ngô Hoàng Quyền, CEO của Bcnex cho biết, mong muốn khởi đầu của Bcnex là thiết kế 1 logo thể hiện được tính chất cũng như sứ mệnh của Bcnex – Sàn giao dịch công nghệ “do người Việt - của người Việt”. Doanh nghiệp đã phải mất 2 tháng để suy nghĩ, chọn lọc, tìm kiếm, hình dung và thảo luận để hình thành nên 1 logo Bcnex vừa thể hiện được ý nghĩa mong muốn, nhưng phải đảm bảo các nguyên tắc về quy chuẩn thương hiệu, đó là đơn giản, dễ nhận biết và không giống bất cứ mẫu logo nào trên thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực blockchain và phải “thuần Việt”.

Sau rất nhiều ý tưởng và các mẫu thiết kế được đưa ra, tuy nhiên vẫn chưa có một thiết kế nào cảm thấy thực sự hài lòng. Bởi các mẫu thiết kế ban đầu của Bcnex đều đang bị giới hạn trong lĩnh vực tiền điện tử, tài chính và thậm chí còn bị so sánh với sàn giao dịch Binance.

Khi nhìn thấy biểu tượng hoa sen, không cần giải thích chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay đến hình tượng phát triển phương Đông. Thông qua đó, Bcnex muốn truyền tải thông điệp tượng trưng cho sự cân bằng và phát triển bền vững của sàn công nghệ Blockchain Bcnex với 100% đội ngũ nhà phát triển người Việt.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !