Sản lượng iPhone 14 có thể ‘hụt’ 3 triệu máy so với kế hoạch

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nguồn tin của Bloomberg tiết lộ Apple sẽ sản xuất iPhone 14 ít hơn 3 triệu máy so với dự kiến ban đầu trong năm nay.

Apple và chuỗi cung ứng đặt mục tiêu sản xuất 87 triệu iPhone 14 hoặc ít hơn, trong khi mục tiêu ban đầu là 90 triệu máy. Nguồn tin cho biết sản lượng điều chỉnh chủ yếu do nhu cầu iPhone 14 và 14 Plus không đạt kỳ vọng. Bên cạnh đó còn những vấn đề cung ứng tại các địa bàn trọng điểm như Trịnh Châu, nơi đặt nhà máy iPhone lớn nhất thế giới.

iPhone 14 giảm sản lượng do vấn đề nhu cầu lẫn nguồn cung. (Ảnh: Bloomberg)

Theo phân tích của hãng nghiên cứu Jefferies, tại Trung Quốc, doanh số hai mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn nhanh chóng "nguội lạnh" từ khi phát hành. Trước đó, Apple đã hủy kế hoạch tăng sản lượng iPhone 14.

Dù vậy, một điểm sáng là nhu cầu iPhone 14 Pro và Pro Max vẫn mạnh mẽ. Apple từ chối đưa ra số liệu cụ thể do ảnh hưởng từ việc phong tỏa tại nhà máy Foxconn Trịnh Châu. Các nhà phân tích của SMBC Nikko đã hạ dự báo sản lượng iPhone cả năm 2022 của Apple từ 91 triệu xuống 85 triệu máy.

Trịnh Châu, hay còn gọi là “thành phố iPhone”, là trung tâm sản xuất và lắp ráp phần lớn iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Foxconn đã phải tăng lương, thưởng và áp dụng các biện pháp khác nhằm trấn an và bảo đảm sức khỏe cho nhân viên. Chính quyền Trung Quốc phong tỏa Trịnh Châu đến ngày 9/11. Foxconn đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách để giảm tối đa gián đoạn cho các biện pháp phong tỏa gây ra.

Cổ phiếu Apple sụt giảm 5 ngày liên tiếp do nhà đầu tư lo ngại về triển vọng của ngành công nghệ và tiêu dùng. Trong các tuần tiếp theo, vấn đề lớn hơn mà “táo khuyết” phải đối mặt có thể là nhu cầu iPhone sụt giảm hơn là cung ứng.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Galaxy S23 Ultra vượt thử thách của YouTuber chuyên hủy diệt smartphone

Mới đây, JerryRigEverything - kênh YouTube hơn 7,6 triệu lượt theo dõi của Zack Nelson đã thực hiện một màn thử độ bền Galaxy S23 Ultra mãn nhãn người xem.

Ngắm smartphone màn hình cuộn, mở rộng trong 3 giây Icon

Nguyên mẫu smartphone màn hình cuộn Rizr vừa được Motorola giới thiệu tại triển lãm di động MWC 2023 khiến người xem phấn khích.

Apple tái khởi động dự án iPhone SE 4

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, iPhone SE 4 tiếp tục được phát triển và sẽ là phiên bản giá rẻ của iPhone 14.

BenQ ra mắt màn hình, máy chiếu công nghệ đột phá

BenQ ra mắt loại sản phẩm mới gồm màn hình tương tác BenQ cao cấp dành cho giáo dục mầm non, máy chiếu thông minh EH620 nền tảng Windows dành cho DN, máy chiếu Laser mô phỏng đánh Golf, và máy chiếu (gaming) X3000i 4LED HDR 4K.

Xiaomi tung smartphone cạnh tranh với iPhone 14 tại Việt Nam

Lần đầu tiên Xiaomi ra mắt chiếc smartphone có mức giá chạm ngưỡng 30 triệu đồng, nhắm thẳng vào sản phẩm đầu bảng của Apple, Samsung.

TCL đứng thứ 2 thị phần TV toàn cầu năm 2022

Theo công bố của Omdia, TCL đứng vị trí thứ 2 trong thị phần TV toàn cầu và giữ vị trí số 1 về thị phần TV 98 inch năm 2022.

Xiaomi tung smartphone nghìn đô đấu Samsung, Apple

Xiaomi vừa ra mắt mẫu điện thoại giá hơn 1.000 USD cho thị trường quốc tế, trực tiếp đối đầu với Apple và Samsung trên phân khúc cao cấp.

Camera iPhone 15 Pro Max sẽ không lồi như hiện tại

iPhone 15 Pro Max được cho là sẽ dầy hơn so với iPhone 14 Pro Max, giúp cho cụm camera phía sau không lồi rõ như hiện tại.

Máy ảnh kỹ thuật số bất ngờ ‘hot’ trở lại

Giá bán máy ảnh kỹ thuật số đã bật tăng mạnh nhờ tích hợp các công nghệ AI và tính năng hiện đại khác.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra camera tiềm vọng đẹp hút hồn Icon

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ có nhiều tính năng mới vượt trội so với các phiên bản còn lại.

Đang cập nhật dữ liệu !