Sản phẩm ATTT chất lượng cao 2019 sẽ có cơ hội được cơ quan nhà nước ưu tiên sử dụng

ictnews Kết quả sơ bộ của Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin (ATTT) chất lượng cao 2019 sẽ là tham chiếu quan trọng để Bộ TT&TT chọn sản phẩm đưa vào Danh mục các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ ATTT mạng nội địa ưu tiên sử dụng trong cơ quan nhà nước.

Thông tin trên vừa được ông Hoàng Minh Tiến – Phó Cục trưởng Cục ATTT thuộc Bộ TT&TT chia sẻ tại buổi gặp mặt báo chí giới thiệu Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT chất lượng cao năm 2019.

Chính thức phát động chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin chất lượng cao 2019 | Sản phẩm ATTT chất lượng cao 2019 có cơ hội được chọn vào danh mục khuyến nghị cơ quan nhà nước ưu tiên dùng

Ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT chia sẻ tại buổi gặp mặt báo chí giới thiệu về Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT chất lượng cao năm 2019.

Nhấn mạnh kết quả chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT chất lượng cao cũng là một thước đo để các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức tham chiếu khi thuê hay mua các dịch vụ ATTT mạng.

Ông Tiến cũng cho biết, sắp tới, Cục ATTT sẽ vận động, khuyến khích tất cả gần 70 doanh nghiệp đã được Bộ TT&TT cấp Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ ATTT mạng đăng ký các sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp mình phát triển tham gia chương trình bình chọn năm 2019.

Năm 2019 là lần thứ tư Chương trình Bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT chất lượng cao được Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) triển khai cùng chuỗi sự kiện Ngày ATTT Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và sự phối hợp của Cục ATTT.

Ông Vũ Quốc Khánh, Ủy viên Ban chấp hành VNISA nhấn mạnh, chương trình bình chọn năm nay tiếp tục hướng tới góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức về ATTT, thúc đẩy sử dụng các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin nội địa trong các ngành kinh tế, kỹ thuật; hỗ trợ các doanh nghiệp ATTT Việt Nam mở rộng thị trường, đồng thời cũng nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp trong bảo đảm chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Được triển khai trên toàn quốc, Chương trình Bình chọn năm 2019 có đối tượng tham gia là những sản phẩm, dịch vụ về bảo đảm ATTT, sản phẩm CNTT và ứng dụng CNTT có tính năng an toàn, bảo mật cao. Đây là những sản phẩm, dịch vụ hoàn chỉnh có tính năng chất lượng cao về an toàn, bảo mật thông tin, xuất xứ từ Việt Nam, do doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam sở hữu và làm chủ công nghệ.

Năm nay, 3 danh hiệu do Chương trình trao tặng cho sản phẩm, dịch vụ ATTT bao gồm: “Sản phẩm ATTT chất lượng cao”; “Sản phẩm ATTT mới xuất sắc”, “Dịch vụ ATTT tiêu biểu”. Các danh hiệu này được coi là chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và tôn vinh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin của tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Cụ thể, với danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao”, các tiêu chí bình chọn chính gồm: nhu cầu và hiệu quả ứng dụng; công nghệ và chất lượng sản phẩm; tính mới, công nghệ sáng tạo, tỷ lệ nội địa hóa; thị trường và dịch vụ hỗ trợ; tỷ lệ chiếm lĩnh thị trường; So sánh giá cả trên tính năng; phản hồi của thị trường… 

Với danh hiệu “Dịch vụ ATTT tiêu biểu” các tiêu chí bình chọn chính gồm: nhu cầu và hiệu quả ứng dụng; công nghệ và nhân lực đảm bảo chất lượng dịch vụ; tính quy trình, tuân thủ các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật liên quan; thị trường và quy mô triển khai dịch vụ: tỷ lệ chiếm lĩnh thị trường; đầu tư phát triển dịch vụ; so sánh giá cả trên hiệu quả áp dụng; Phản hồi của thị trường… 

Để khuyến khích các sản phẩm ATTT mới, có tính sáng tạo cao, Hội đồng bình chọn sẽ đánh giá và đề nghị chứng nhận thêm danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc”. Danh hiệu này được trao cho các sản phẩm ATTT nội địa mới, là kết quả nghiên cứu - phát triển có chất lượng cao, đang trong quá trình thương mại hóa và cung cấp ra thị trường.

Chính thức phát động chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin chất lượng cao 2019 | Sản phẩm ATTT chất lượng cao 2019 có cơ hội được chọn vào danh mục khuyến nghị cơ quan nhà nước ưu tiên dùng

Một mục tiêu của Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT  chất lượng cao 2019 là hỗ trợ các doanh nghiệp ATTT Việt Nam mở rộng thị trường (Ảnh minh họa)

Đáng chú ý, thông tin từ Ban tổ chức cũng xác nhận, trên cơ sở kết quả đánh giá, bình chọn của Chương trình năm nay, Bộ TT&TT sẽ lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ để đưa vào Danh mục các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ ATTT mạng nội địa ưu tiên sử dụng trong các hệ thống thông tin cấp độ 3 trở lên và các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử theo Chỉ thị 14 ngày 7/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam.

Các sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu năm 2019 cũng sẽ được VNISA gửi thư giới thiệu trực tiếp đến trên 2.000 cơ quan thuộc Bộ, ban, ngành từ trung ương tới địa phương, các tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp lớn trên địa bàn cả nước, tạo thêm cầu nối cho doanh nghiệp với khách hành và giúp các khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn triển khai các hoạt động hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác cho các sản phẩm được công nhận danh hiệu với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người sử dụng thông qua các hoạt động hội nghị, hội thảo, kết nối sẽ được đẩy mạnh trong suốt năm 2019 - 2020.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !