Sản phẩm giáo dục Việt duy nhất nhận giải thưởng quốc tế APICTA 2019

ictnews Vừa qua, hệ thống học tập trực tuyến VioEdu, đại diện của Việt Nam ở hạng mục Giáo dục đã được vinh danh tại lễ công bố và trao giải thưởng CNTT Châu Á - Thái Bình Dương (APICTA 2019).

Được ví như “giải Oscar” của ngành CNTT và viễn thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương, giải thưởng APICTA nhằm tôn vinh sự đóng góp của các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ CNTT xuất sắc của các nền kinh tế trong khu vực đối với sự phát triển của xã hội.
VioEdu, Hệ thống học tập trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn FPT, là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận bằng khen ở hạng mục Dịch vụ cộng đồng - Sản phẩm giáo dục (“Inclusion & Community Services - Education”).   

Nhóm phát triển sản phẩm VioEdu tại APICTA 2019.

Để đạt được bằng khen tại lễ trao giải danh giá này, sản phẩm đã xuất sắc vượt qua nhiều sản phẩm, dịch vụ, đánh giá của hội đồng giám khảo 16 nước thành viên với những tiêu chí đánh giá khắt khe như tính vượt trội của giải pháp công nghệ, sự đột phá trong tính năng sản phẩm, giá trị lợi ích đối với cộng đồng... 

Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam từ cuối tháng 8/2019, VioEdu hướng tới sứ mệnh hỗ trợ hàng triệu trẻ em học tập hiệu quả thông qua ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc để sẵn sàng hội nhập quốc tế. 
Đội ngũ phát triển sản phẩm lấy triết lý về cá nhân hóa học tập (adaptive learning) làm nền tảng, xây dựng một sản phẩm trợ lý học tập dành riêng cho từng học sinh. Trợ lý học tập này cung cấp đầy đủ học liệu (bài giảng, luyện tập, kiểm tra) chất lượng cao để học sinh có thể chủ động tiếp cận kiến thức, và nền tảng công nghệ tự động phát hiện điểm mạnh, điểm yếu, lên kế hoạch học tập phù hợp. 

Nội dung các bài học trên hệ thống bám sát lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được phát triển bởi đội ngũ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Các video bài giảng được triển khai dựa trên khung cấu trúc chuẩn và được sản xuất, hiệu chỉnh bởi những chuyên gia làm phim hoạt hình lâu năm. Hiện hệ thống đã có hơn 500 video bài giảng sinh động, hơn 100.000 nội dung kiến thức và đang liên tục được bổ sung, hoàn thiện.

Nhóm phát triển sản phẩm VioEdu tại APICTA 2019.

Không chỉ dừng lại tại đó, hệ thống còn mở rộng các tính năng của mình để hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, nhà trường cùng đồng hành trong quá trình học tập của học sinh. Khi luyện tập trên hệ thống, học sinh có thể tiết kiệm 30-50% thời gian học tập, giáo viên giảm 90-99% thời gian ra đề thi, nhà trường cũng dễ dàng quản lý chất lượng dạy và học, phụ huynh có thể theo dõi lộ trình học tập của các con. 

Với việc được vinh danh tại giải thưởng danh giá APICTA 2019, một lần nữa sản phẩm đã khẳng định sức mạnh về công nghệ đã được công nhận ở tầm quốc tế, cũng như tính hữu ích đối với học sinh khi giúp nâng cao đáng kể hiệu quả học tập chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.

Ngoài VioEdu, FPT còn được vinh danh với hai bằng khen nữa dành cho sản phẩm F Journey - phần mềm hỗ trợ học tập trên nền tảng Minecraft của nhóm học sinh khối 7 của trường tiểu học & THCS FPT và Hury-up SOS - robot cứu hộ được nghiên cứu và chế tạo bởi học sinh CLB Robotics thuộc THPT FPT.

APICTA là giải thưởng quốc tế thường niên được tổ chức nhằm ghi nhận những ứng dụng, sản phẩm, giải pháp, dịch vụ phần mềm, công nghệ thông tin... xuất sắc của các quốc gia và nền kinh tế 16 nước thành viên, hỗ trợ phát triển kinh doanh trong khu vực và quốc tế. 

Giải thưởng APICTA lần thứ 19 vừa diễn ra tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Năm nay, APICTA 2019 với sự tham gia của 324 đề cử thuộc 5 lĩnh vực chính: gồm: Người tiêu dùng, Dịch vụ cộng đồng, Công nghiệp, Dịch vụ kinh doanh, Khu vực công và Chính phủ; 2 hạng mục bổ sung là R&D và Startup; 3 hạng mục công nghệ là Big Data Analytics, IoT và AI. 

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !