Sáng sớm 4/7, Facebook, Instagram đã hoạt động bình thường trở lại

ictnews Sau sự cố không tải được ảnh, Facebook, Instagram và một số nền tảng liên quan Facebook đã hoạt động lại bình thường.

Đến sáng sớm nay 4/7 (giờ Việt Nam), các nền tảng Facebook, Instagram đã khôi phục lại như bình thường. Hình ảnh trên các nền tảng hiển thị trở lại sau sự cố tối qua.

Facebook bình thường trở lại vào sáng nay 4/7 - Ảnh: H.Đ

Trước đó, từ khoảng 21 giờ hôm 3/7, nhiều người dùng tại Việt Nam phản ánh tình trạng hình ảnh không hiển thị trên các nền tảng của Facebook. Các ảnh đăng trên newsfeed không hiển thị, chỉ có khung hình màu trắng hoặc xám. Hình ảnh gửi qua Facebook Messenger cũng chịu chung số phận. Các hình ảnh đại diện trong những bài viết chia sẻ lên Facebook cũng chỉ hiện khung trắng.

Tại thời điểm 21 giờ, dường như chỉ người dùng Việt Nam bị ảnh hưởng khi không thấy các thông tin về Facebook bị lỗi ở các quốc gia khác phát đi. Tuy nhiên sau đó tầm 1 giờ đồng hồ, các tình trạng tương tự mới được báo cáo trên toàn cầu.

Ngoài Facebook, các nền tảng thuộc sở hữu của công ty như Instagram cũng chịu ảnh hưởng.

Theo trang downdetector, sự cố của Facebook được báo cáo từ khoảng 21 giờ, đạt mốc cao nhất sau đó 1-2 giờ đồng hồ, rồi sau đó giảm xuống. Đến 6 giờ sáng nay tình trạng đã được cải thiện.

Báo cáo của trang downdetector cho thấy sự cố của Facebook bắt đầu từ 21 giờ tối 3/7 và giảm dần sáng hôm sau.

ICTnews đã liên hệ với đại diện Facebook phụ trách thị trường Việt Nam để hỏi nguyên nhân sự cố tuy nhiên chưa tiếp cận được.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Đang cập nhật dữ liệu !