Sao Bắc Đẩu tổ chức hội thảo về hạ tầng siêu hội tụ và giải pháp bảo mật, lưu trữ cho doanh nghiệp

ictnews Hội thảo do Sao Bắc Đẩu tổ chức giới thiệu các giải pháp về nền tảng hạ tầng CNTT, lưu trữ và bảo mật cho các thiết bị IoT trong bối cảnh dữ liệu lưu trữ của doanh nghiệp ngày một nhiều.

Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu Miền Nam (Saobacdau South) vừa tổ chức Hội thảo “Re – Platforming The Enterprise” (Tái cấu trúc hạ tầng doanh nghiệp) tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Sự kiện nhằm giới thiệu các giải pháp về nền tảng hạ tầng CNTT, lưu trữ và bảo mật cho các thiết bị IoT do các chuyên gia công nghệ đến từ những hãng công nghệ toàn cầu như F5, IBM, Nutanix,… trình bày.

Sự kiện thu hút nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không, tài chính, bất động sản và các cơ quan sở ban ngành… tham dự.

Toàn cảnh sự kiện.

Sự phát triển của Thingbots (các botnet trong hệ thống IoT) đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp trong việc bảo mật thông tin, nhất là khi các thiết bị và ứng dụng IoT ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong hệ thống thông tin.

Nhằm giúp doanh nghiệp nhận biết những nguy cơ và lựa chọn giải pháp phù hợp để bảo mật trước Thingbots, chuyên gia công nghệ của F5 đã chia sẻ về giải pháp “Những công cụ an ninh phù hợp với sự gia tăng của Thingbot”, và giải pháp phòng chống các mối đe doạ bảo mật đã được mã hoá.

Ông Vũ Cường, kỹ sư hệ thống F5.

Bước vào xu hướng chuyển đổi Hệ thống CNTT, thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp không chỉ về an toàn thông tin mà vấn đề lưu trữ cũng được đặc biệt quan tâm. Hệ thống lưu trữ phải đáp ứng nhu cầu cho phép lưu trữ lượng dữ liệu lớn, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Đây cũng là chủ đề của bài trình bày “Lưu trữ tốt hơn với nền tảng lưu trữ của IBM” được chia sẻ bởi chuyên gia đến từ IBM Việt Nam.

Giải pháp gồm các lớp lưu trữ linh hoạt, cho phép tùy chọn truyền dữ liệu tốc độ cao giúp dễ dàng truyền dữ liệu đến từng đối tượng. Đồng thời, chức năng truy vấn tại chỗ cho phép phân tích trực tiếp trên dữ liệu của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc An, chuyên viên kỹ thuật khách hàng IBM.

Cùng với đó, Nutanix – hãng tiên phong trong việc đưa ra khái niệm nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCl (Hyper-Converged Infrastructure) đã chia sẻ chi tiết về giải pháp và những lợi ích cho doanh nghiệp.

Theo đó, nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCl với kiến trúc hệ thống lấy phần mềm làm trung tâm, tích hợp chặt chẽ giữa các Compute node, hệ thống lưu trữ, Networking, tài nguyên ảo hoá và các công nghệ khác.

Tất cả hợp thành một thể thống nhất được tích hợp ngay từ đầu từ khâu chế tạo thiết bị phần cứng, và được hỗ trợ bởi cùng một hãng sản xuất, giúp cho việc vận hành và quản trị được tối ưu.

Khi những lợi ích mà cách mạng 4.0 mang đến cho đời sống ngày càng nhiều thì kéo theo đó mối lo ngại về hạ tầng kiến trúc, bảo mật, lưu trữ… cũng ngày càng tăng lên, việc lựa chọn giải pháp phù hợp và chi phí đầu tư mang lại hiệu quả cao luôn là vấn đề được doanh nghiệp quan tâm, đó cũng chính là kim chỉ nam để Saobacdau South và đối tác công nghệ mang đến những giải pháp cho doanh nghiệp qua những phiên thảo luận chuyên sâu tại sự kiện nhằm giúp doanh nghiệp từng bước chuyển đổi bền vững trong kỷ nguyên số.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Mỹ, 2h00 ngày 26/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Ecuador, 23h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Qatar vs Senegal, 20h00 ngày 25/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Qatar và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

FPT IS đề xuất giải pháp an toàn thông tin cho doanh nghiệp

Trước bài toán cấp thiết về an toàn thông tin (ATTT), các chuyên gia cấp cao FPT IS chỉ ra nhiều góc nhìn chuyên sâu cùng các giải pháp then chốt, mở hướng áp dụng công nghệ vào thực tiễn cho tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS

Ngân hàng số Timo được xây dựng trên nền tảng ngân hàng cốt lõi thuần đám mây trên Amazon Web Services chỉ trong sáu tháng, có thể đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng tăng gấp mười lần.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Reuters: Anh cấm lắp đặt camera Trung Quốc tại nơi nhạy cảm

Chính phủ Anh hôm 24/11 yêu cầu các bộ ngành dừng lắp đặt camera giám sát Trung Quốc tại các tòa nhà nhạy cảm do rủi ro an ninh.

Máy tính bảng bất ngờ phát nổ bốc cháy dữ dội Icon

Chiếc máy tính bảng đang trên tay thợ sửa bất ngờ phát nổ, lửa bùng cháy dữ dội. Nhưng dường như người thợ sửa đã quá quen với những tình huống như thế này.

Thấy gì từ việc Shopee, Gojek sa thải nhân sự?

Khi đối mặt với tình hình vĩ mô khó khăn, các hãng công nghệ Đông Nam Á ‘học hỏi’ một chương của Big Tech phương Tây: sa thải quy mô lớn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Iran, 17h00 ngày 25/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Wales và Iran hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !