Sao Khuê 2019: Gia tăng sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới của cách mạng 4.0

ictnews Theo đánh giá từ Hội đồng Sơ tuyển Sao Khuê 2019, chương trình năm nay ghi nhận sự gia tăng của nhóm các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, với 30 đề cử.

125 sản phẩm, dịch vụ CNTT vượt qua vòng Sơ tuyển Sao Khuê 2019 | 125 đề cử vào vòng thuyết trình trực tiếp Sao Khuê 2019 | Sao Khuê 2019: Gia tăng sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới của cách mạng 4.0

Qua Hội nghị Sơ tuyển chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2019, đã có 125 đề cử được các chuyên gia và báo giới bình chọn để trải qua vòng thuyết trình trực tiếp (Ảnh: VINASA cung cấp).

Chiều ngày 18/3, Hội nghị Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2019 đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ICT, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này và các phóng viên, biên tập viên theo dõi ngành.

Là năm thứ 16 được tổ chức, chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê 2019 được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) chính thức phát động từ tháng 1/2019 và tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ TT&TT.

Năm nay, với khẩu hiệu “Xung kích chuyển đổi số”, VINASA đang thúc đẩy chuyển đổi số trong các hoạt động của Hiệp hội, công tác tổ chức chương trình Danh hiệu Sao Khuê vì thế cũng đang được thay đổi, từ việc nhận hồ sơ, đăng ký, chấm giải… Đơn cử như việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến qua website chính thức của chương trình tại địa chỉ http://dangky.danhhieusaokhue.vn.

Với sự đổi mới rất tích cực này, qua 3 tháng phát động và triển khai, Ban tổ chức đã nhận được con số đăng ký kỷ lục là 187 hồ sơ từ 148 doanh nghiệp/đơn vị trên toàn quốc. Trong quá trình tư vấn, sàng lọc, con số đề cử cuối cùng là 133 đề cử từ 95 doanh nghiệp. “Đây cũng là một con số lớn nhất từ khi tổ chức chương trình Sao Khuê đến nay”, đại diện VINASA chia sẻ.

Hội đồng bình chọn Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2019 đã được thành lập với 39 thành viên. Hội nghị Sơ tuyển được tổ chức ngày 18/3 gồm 30 thành viên Hội đồng phía Bắc tham gia, do PGS. TS. Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA làm Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên Hội đồng gồm đại diện Bộ TT&TT, Bộ Công thương, Bộ Khoa học Công nghệ, các công ty tư vấn và đầu tư khởi nghiệp, lãnh đạo VINASA, các trường Đại học, các viện nghiên cứu, các chuyên gia CNTT và đại diện các cơ quan báo chí.

Hội nghị Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2019 đã tiến hành đánh giá, xem xét từng hồ sơ đề cử. Việc chọn lựa được căn cứ theo hệ thống các tiêu chí đánh giá bao gồm tiêu chí đánh giá trực tiếp đối với Sản phẩm/Giải pháp/Dịch vụ và các tiêu chí đánh giá về năng lực hoạt động, uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức là chủ sở hữu của sản phẩm/dịch vụ/giải pháp đăng ký bình chọn.

Theo đánh giá chung từ Hội đồng Sơ tuyển, so với chương trình Sao Khuê 2018, năm nay các đề cử không chỉ nhiều hơn về số lượng mà đã có sự bứt phá về chất lượng, đồng thời ghi nhận sự gia tăng của nhóm các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới trong cuộc CMCN 4.0 với 30 đề cử. Điều này chứng tỏ các doanh nghiệp CNTT Việt Nam đã và đang nắm bắt rất tốt xu hướng công nghệ tiên tiến của thế giới để ứng dụng vào các sản phẩm, giải pháp, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Qua Hội nghị Sơ tuyển, đã có 125 đề cử được các chuyên gia và báo giới bình chọn để trải qua vòng thuyết trình. Dự kiến, vòng thuyết trình trực tiếp sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 23/3 và tại TP.HCM ngày 26/3, việc bình chọn, chấm điểm dựa trên Bộ tiêu chí đã được ban hành và công bố trước đó.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !