Sau khi tạo mốc cao nhất lịch sử, cổ phiếu Thế Giới Di Động đang tìm điểm cân bằng

ictnews Nhờ đa dạng hoá sản phẩm ở hai chuỗi Thế giới di động, Điện máy xanh cùng với việc tìm được điểm hoà vốn cho Bách hoá xanh, đã khiến cổ phiếu Công ty Thế Giới Di Động đạt mức cao trong nhiều năm trở lại đây.

Hồi tháng 10/2019, cổ phiếu của Cty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) đạt mốc cao nhất lịch sử, 128.000 đồng/CP. Đây là mức mà công ty bán lẻ này chưa từng đạt được kể từ khi thành lập công ty đến nay.

Mã MWG đạt mốc cao nhất hồi tháng 10/2019, giảm xuống còn 107.100 đồng/CP hôm 14/2 nhưng vẫn cao trong vòng nhiều năm trở lại đây. (Ảnh chụp màn hình từ trang vietstock)

Trước khi đạt mức cao chưa từng có này, mã MWG có một chặng phát triển thăng hoa từ tháng 4/2019 đến cuối năm ngoái. Từ mức khoảng 80.000 đồng/CP, trong khoảng nửa năm phát triển dựng đứng, mã này đạt mốc 120.000 đồng, tức tăng trưởng lên đến 50%.

Lý giải nguyên nhân cổ phiếu của Thế Giới Di Động tăng giá, các chuyên gia cho biết sau một thời gian tìm lối đi cho Bách hoá Xanh, công ty đã đạt được điểm hoà vốn và mở rộng mạnh hệ thống ra ngoài TP.HCM, gia tăng niềm tin của các nhà đầu tư về tiềm năng phát triển trong tương lai của MWG.

Bên cạnh đó, việc đa dạng hoá sản phẩm ở hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh cũng là nguyên nhân khiến nhiều nhà môi giới đánh giá cao mã MWG. Theo đó, trong năm 2019, Thế Giới Di Động lần lượt mở bán đồng hồ, mắt kính; tích cực thiết kế lại tủ kệ để trưng bày được nhiều hàng hoá hơn, đồng thời bán thêm các mặt hàng gia dụng ở chuỗi Điện máy Xanh lẫn Bách hoá Xanh.

Những thay đổi của Thế Giới Di Động thể hiện rõ ở tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận 2 con số theo từng tháng, ở cả chuỗi cũ như Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh lẫn Bách hoá Xanh. Việc này đã củng cố niềm tin của nhà đầu tư sau thời gian dài MWG vật lộn với Bách hoá Xanh, khiến giá cổ phiểu giảm.

Tuy vậy, sau khi đạt đỉnh hồi tháng 10, CP MWG giảm nhanh từ tháng 11, xuống còn 108.000 đồng/CP. Một trong các nguyên nhân khiến mã MWG giảm giai đoạn này là nghị quyết đại hội cổ đông thống nhất sẽ phát hành hơn 10,62 triệu cổ phiếu ưu đãi cho nhân viên, với giá chỉ 10.000 đồng/CP. Việc “pha loãng” này kéo giá cổ phiếu của công ty đi xuống.

Mã MWG có giai đoạn tăng trưởng hồi đầu năm nay, nhưng sau đó giảm nhẹ và đạt mức 107.100 đồng/CP sau khi chốt phiên giao dịch hôm nay 14/2.

Mức 107.100 đồng/CP dù thấp hơn giai đoạn đỉnh hồi tháng 10 năm ngoái nhưng cũng là mức cao trong vòng nhiều năm trở lại đây của Thế Giới Di Động. Các nhà đầu tư đang kỳ vọng mức này sẽ được duy trì trong thời gian dài sắp tới.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !